Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-1150x250.gif
Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-400x300.gif

เจาะลึกทุกประเด็นกับรถครอบครัวที่คุ้มสุดในยุคนี้ Yamaha Finn 2021

sGFssy.jpg

หลังจากที่ทางค่าย Yamaha ได้ส่งรถมอเตอร์ไซค์ครอบครัวอย่าง Yamaha Finn (ยามาฮ่า ฟินน์) ทำตลาดในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ก็ได้สร้างกระแสการตอบรับที่ดีมากขึ้นเรื่อยๆ ในทุกๆ ปี อีกทั้งมีการรับประกันทั้งคัน 5 ปี แบบไม่จำกัดระยะทาง ซึ่งถือว่าหากซื้อไว้ใช้งานหนักๆ ถือว่าคุ้มมากครับ แต่ก็ยังคงมีคำถามในบางประเด็น ที่เป็นข้อสงสัยของกลุ่มลูกค้าบางกลุ่ม ครั้งนี้ทางเราจะรวบรวมคำตอบต่างๆ ในประเด็นเหล่านี้ มาไว้ในบทความนี้กันครับ

จริงหรือไม่ที่ Yamaha Finn (ยามาฮ่า ฟินน์) ประหยัดน้ำมันได้สูงสุดถึง 96.16 กม./ลิตร

wUDYqZ.jpg

แน่นอนว่าหนึ่งในจุดขายที่สำคัญของ Yamaha Finn (ยามาฮ่า ฟินน์) ที่ทางค่ายยามาฮ่าได้นำเสนอมาตลอดนั้นก็คือ ในเรื่องของการประหยัดน้ำมัน เพราะว่าตัวรถนั้น มีระบบการจ่ายน้ำมันด้วยหัวฉีด ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อการนี้โดยเฉพาะ ทำงานร่วมกับระบบสมองกล ECU ทำให้ตัวเลขที่ทางสื่อมวลชนได้ทดสอบนั้น ทำสถิติประหยัดน้ำมันได้สูงสุดถึง 96.16 กม./ลิตร แต่จะต้องบอกไว้ก่อนว่า ตัวเลขตรงนี้เป็นสถิติที่ทางผู้ทดสอบตั้งใจจะขับขี่ให้ประหยัดโดยเฉพาะ ทำให้การใช้งานจริงๆ นั้นอาจจะไม่ได้ตัวเลขขนาดนี้ โดยค่าเฉลี่ยในการใช้งานจริง (ทดสอบจากการขับขี่ออกทริป) จะได้มากกว่า 70 กม./ลิตร ซึ่งก็ยังถือว่าเป็นตัวเลขที่ประหยัดมากๆ อยู่ดี

– Yamaha Finn (ยามาฮ่า ฟินน์) ขี่ทางไกลๆ ไหวไหม ขึ้นเขาได้หรือเปล่า?

wUDQt2.jpg

ประเด็นนี้จะเป็นคำถามที่ตามมาจากในเรื่องของการประหยัดน้ำมัน เพราะปกติแล้วรถที่เน้นการประหยัดน้ำมัน อาจจะไม่มีเรี่ยวแรงมากพอในการขับขี่เส้นทางแบบนี้ แต่ไม่ใช่กับ Yamaha Finn (ยามาฮ่า ฟินน์) เพราะว่าทางตัวผู้เขียนเอง เคยได้ทดสอบขับขี่รถรุ่นนี้ ออกทริประยะทางไกลๆ และขี่ขึ้นภูเขาที่มีความชันมากๆ มาแล้ว จึงสามารถตอบได้เลยว่ามันขี่ไปได้อย่างแน่นอน แม้ว่าอัตราเร่งของตัวรถมันอาจจะไม่ได้แรงจัดๆ มากนัก แต่ก็ตามสไตล์รถในแนวครอบครัว ที่ขี่ไปได้เรื่อยๆ แรงบิดมีให้เพียงพอ ไม่ต้องเค้นคันเร่งให้เหนื่อยแต่อย่างใด รวมไปถึงเครื่องยนต์ที่ไม่มีอาการสั่นสะท้านยามขี่ต่อเนื่องด้วยความเร็วด้วย

– Yamaha Finn ทนไหม การรับประกันเป็นอย่างไร?

สำหรับ Yamaha Finn (ยามาฮ่า ฟินน์) นั้น ถูกออกแบบมาเพื่อให้เป็นรถครอบครัว โดยจะเน้นความทนทานในการใช้งานเป็นประจำในทุกๆ วันอยู่แล้ว บวกกับชิ้นส่วนต่างๆ ที่ถูกเลือกมาใช้ ก็เป็นวัสดุในเกรดดี จากที่ทาง GreatBiker ได้สัมผัสมาด้วยตัวเอง ทำให้การขับขี่อย่างต่อเนื่อง หรือใช้งานแบบหนักๆ เช่นบรรทุกคนซ้อน หรือสัมภาระ ก็ทำได้แบบสบายๆ ขี่ปะทะลมนานๆ เครื่องยนต์และเฟรมไม่สั่น ตัวเครื่องยนต์นั้น ก็ออกแบบมาอย่างเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน ทำให้การบำรุงรักษานั้นทำได้สะดวก และที่สำคัญก็คือ ทางค่าย Yamaha นั้นมั่นใจในรถคันนี้เอามากๆ ถึงกล้ารับประกันมากถึง 5 ปีเต็ม แบบไม่จำกัดระยะทางด้วย ทั้งหมดนี้ก็บอกได้เลยว่า Yamaha Finn (ยามาฮ่า ฟินน์) นั้นคุ้มค่าสุดๆ สำหรับยุคนี้

– Yamaha Finn (ยามาฮ่า ฟินน์) มีรุ่นย่อยอะไรบ้าง แตกต่างกันอย่างไร?

14 YAMAHA Finn กล้าที่จะไป…กล้าที่เป็น กล้าที่จะฟินน์

Yamaha Finn (ยามาฮ่า ฟินน์) จะมีทั้งหมด 4 รุ่นย่อยด้วยกันคือ

1 รุ่นล้อซี่ลวด / สตาร์ทมือ ดรัมเบรก สีแดง ราคา 39,800 บาท

2 รุ่นล้อซี่ลวด / สตาร์ทมือ สีแดง, สีดำ/แดง, สีเทา/น้ำเงิน ราคา 43,500 บาท

3 รุ่นล้อแม็ก / สตาร์ทมือ สีแดง, สีดำ/แดง, สีเทา/น้ำเงิน ราคา 45,500 บาท

4 รุ่น UBS สีเทา/แดง ราคา 47,000 บาท

ทั้งหมดนี้บอกได้เลยว่า หากเพื่อนๆ กำลังมองหารถมอเตอร์ไซค์ครอบครัวสักคัน ที่เน้นการใช้งานในทุกๆ วัน แบบต่อเนื่อง ต้องการตัวรถที่ทนทานและประหยัดน้ำมัน Yamaha Finn (ยามาฮ่า ฟินน์) คือตัวเลือกที่น่าสนใจเอามากๆ อย่างแน่นอน สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยครับ