เจาะ 5 ความฟินน์ ของ Yamaha FINN รถครอบครัวที่คุ้มสุดในยุคนี้

แน่นอนว่ารถมอเตอร์ไซค์สำหรับการใช้งานจริงๆ ในชีวิตประจำวันนั้น บางทีก็ไม่ใช่บิ๊กไบค์คันใหญ่คันโตแต่อย่างใด หากแต่มันอาจจะเป็นรถแนวครอบครัวอย่าง Yamaha Finn (ยามาฮ่าฟินน์)คันที่เรากำลังเขียนถึงอยู่นี่แหละครับ ยิ่งกับในยุคนี้ที่ต้องการความประหยัด คุ้มค่า ทนทานต่อการใช้งาน

เราลองไปดูทั้ง 5 ความฟินน์ของรถคันนี้ด้วยกันเลย ว่าเพราะอะไรมันถึงโดนใจใครต่อใครหลายคนในประเทศไทยเรา

ฟินน์ที่ 1 ยามาฮ่า ฟินน์ (Yamaha Finn) รับประกันตัวรถมากถึง 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง

1sIIxa.jpg

ข้อนี้ฟินน์กันสุดๆ แน่นอน เพราะยังไม่มีรถจักรยานยนต์รุ่นไหนให้ข้อเสนอนี้ คือซื้อแล้วขี่ยาวๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องการบำรุงรักษา เพราะหากว่าเพื่อนๆ ได้ซื้อ ยามาฮ่า ฟินน์ (Yamaha Finn) ทุกรุ่น ในช่วงระหว่างวันที่ 1 ก.พ.-30 มิ.ย. 63 นี้ จะได้รับการรับประกันตัวรถนานถึง 5 ปีเต็มๆ แบบไม่จำกัดระยะทางด้วย! บอกเลยว่าทางค่ายใจถึงมากๆ แต่นั่นก็เป็นเพราะความมั่นใจในประสิทธิภาพของตัวรถที่ดีมากด้วยนั่นเอง

ฟินน์ที่ 2 ยามาฮ่า ฟินน์ (Yamaha Finn) มีระบบเบรก UBS ครั้งแรกในรถครอบครัวของไทย ช่วยกระจายแรงเบรก*

09 “ยามาฮ่า” เอาใจคนใช้รถจักรยานยนต์ มอบความ “ฟินน์” รับประกันทั้งคัน 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง

ครั้งแรกในรถครอบครัวของเมืองไทยที่มีระบบเบรก UNIFIED BRAKE SYSTEM (UBS) เพิ่มความปลอดภัยให้คุณอุ่นใจทุกการเดินทาง เมื่อเบรกเท้ากะทันหัน ระบบ UBS ในยามาฮ่า ฟินน์ (Yamaha Finn) จะช่วยกระจายแรงเบรกเพื่อเพิ่มความปลอดภัย ผ่านกลไกควบคุม ไปยังล้อหน้า และล้อหลัง ให้ควบคุมการหยุดรถที่สมดุลอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น (*เป็นฟีเจอร์ที่มีเฉพาะในบางรุ่น) นอกจากนั้นยามาฮ่า ฟินน์ (Yamaha Finn) มาพร้อมฟังก์ชั่นใหม่ๆ ฟีเจอร์ครบสำหรับรถครอบครัวมีให้เลือกทั้งสตาร์ทมือ และสตาร์ทเท้า ให้ความสะดวกสบาย ทั้งสวย ทนทาน ไม่จุกจิก และสุดประหยัดด้วยสมองกลอัจฉริยะ ECU

ฟินน์ที่ 3 ยามาฮ่า ฟินน์ (Yamaha Finn) ทน เครื่องไม่สั่น ประหยัดน้ำมันขั้นเทพ!

15 “ยามาฮ่า” เอาใจคนใช้รถจักรยานยนต์ มอบความ “ฟินน์” รับประกันทั้งคัน 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง

จากสถิติการทดสอบการใช้งานของ ยามาฮ่า ฟินน์ (Yamaha Finn) นั้น ได้ระบุไว้ว่ามันเคยทำได้มากที่สุดถึง 96.16กม./ลิตร! ซึ่งถือว่าเป็นอัตราการสิ้นเปลืองที่เทพเอามากๆ แน่นอนว่าตัวเลขตรงนี้คือการทดสอบ ที่ตั้งใจขับขี่แบบประหยัดน้ำมันมากเป็นพิเศษ แต่ในการใช้งานจริงๆ นั้นยังมีปัจจัยอื่นๆ อีกหลายๆ อย่าง แต่อย่างไรก็ตามมันก็ชี้ให้เห็นว่าถึงจะขี่กันแบบปกติ ตัวเลขอัตราการประหยัด ก็ยังสามารถทำได้อย่างยอดเยี่ยมอยู่ดี รวมไปถึงงานประกอบคุณภาพดี ทนทาน ขี่ยาวๆ เครื่องไม่สั่น

ฟินน์ที่ 4 ยามาฮ่า ฟินน์ (Yamaha Finn) สามารถเติมน้ำมันได้ถึง E20

18 ยามาฮ่า ฟินน์ สีสันใหม่ สไตล์ฟินน์

ส่วนมากแล้วรถมอเตอร์ไซค์ในปัจจุบันหลายต่อหลายรุ่นนั้น มักจะเติมน้ำมันได้แค่แก้สโซฮอล์ 91 และ 95 แต่กับ ยามาฮ่า ฟินน์ (Yamaha Finn) นั้นสามารถเติมได้ถึง E20 ที่มีราคาน้ำมันประหยัดกว่า ตรงนี้ชัดเจนว่าตัวเครื่องยนต์นั้น ทำออกมาเพื่อสนองความต้องการในการเติมน้ำมันอย่างหลากหลายจริงๆ

ฟินน์ที่ 5 ยามาฮ่า ฟินน์ (Yamaha Finn) ใช้งานได้คุ้มทั้งครอบครัว

14 ยามาฮ่า ฟินน์ สีสันใหม่ สไตล์ฟินน์

ยามาฮ่า ฟินน์ (Yamaha Finn) มีการออกแบบตัวรถที่มีท่านั่งแบบสบายๆ สไตล์รถครอบครัว มันจึงเข้ากันได้อย่างดีกับสรีระคนไทยโดยส่วนมาก ดังนั้นแล้วไม่ว่าจะเป็นผู้ชาย ผู้หญิง ตัวใหญ่ ตัวเล็ก หรือแม้แต่ผู้สูงอายุ ก็สามารถขี่ ยามาฮ่า ฟินน์ (Yamaha Finn) ได้อย่างง่ายๆ สบายๆ

17 ยามาฮ่า ฟินน์ สีสันใหม่ สไตล์ฟินน์

ยามาฮ่า ฟินน์ (Yamaha Finn) มีที่เก็บของด้านหน้า ไฟหน้าฮาโลเจน กุญแจมัลติฟังก์ชั่นควบคุมในจุดเดียวพร้อมช่องเก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่ถึง 9.7 ลิตร สามารถเก็บหมวกกันน็อคแบบครึ่งใบได้เลย แถมตัวรถยังมีดีไซน์ที่ทันสมัยลงตัวกับไลฟ์สไตล์ในยุคนี้เอามากๆอีกด้วย

ยามาฮ่า ฟินน์ (Yamaha Finn) จะมีให้เลือกใช้ทั้งหมด 4 รุ่น ได้แก่ รุ่น UBS ราคา 47,000 บาท, รุ่นล้อแม็ก/สตาร์ทมือไฟฟ้า ราคา 45,000 บาท, รุ่นล้อซี่ลวด/สตาร์ทมือ ราคา 43,500 บาท และรุ่นล้อซี่ลวด/สตาร์ทเท้า ราคา 40,900 บาท เพื่อนๆ ที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.yamaha-motor.co.th/commuter/finn-2020/overview แล้วมาฟินน์ไปพร้อมๆกัน ยามาฮ่า ฟินน์ (Yamaha Finn) ฟินน์กว่า…ก็โดนกว่า

เรื่องฮิตล่าสุด!
UkOKZI.jpg
UkOZsP.jpg
รถใหม่
รถใหม่
inLTzN.jpg
qoAOQb.gif
qoDkVb.gif
xP8okI.jpg