เจาะรายละเอียด Yamaha F155 รถมอเตอร์ไซค์ทรงสปอร์ตครอบครัว สุดล้ำ!

ช่วงปี 2021 ที่ผ่านมา ทาง Yamaha ได้ทำการเผยโฉมรถโปรโตไทป์คลาส 155cc ในรหัสว่า F155 ที่งานเปิดตัว All New Exciter โฉมล่าสุด และก็ได้มีการวิเคราะห์กันว่า มันอาจจะเป็นรถต้นแบบสำหรับการผลิตรถในตระกูล Exciter สำหรับยุคต่อไปในอนาคตหลังจากนี้

สำหรับ Yamaha F155 รถต้นแบบโปรโตไทป์คันนี้นั้น ถือว่าเป็นรถที่มีดีไซน์ล้ำสมัย การเดินเส้นสายมีความเฉียบคมและดุดัน ตอบโจทย์ด้านภาพลักษณ์สำหรับรถในยุคต่อไปได้เป็นอย่างดี ซึ่งมันเป็นผลงานการออกแบบของทางทีม Yamaha จากประเทศญี่ปุ่นโดยตรงเลย และเราจะเห็นได้ว่าที่ตัวรถนั้นจะมีคำว่า EXCITER ติดอยู่ที่บริเวณที่ครอบด้านข้างด้วย ทำให้มันมีแนวโน้มว่าจะเกี่ยวข้องกับรถในซีรี่ย์นี้อย่างแน่นอนในภายภาคหน้า

f155 4

Yamaha F155 มีการออกแบบชุดแฟริ่งด้านหน้าในสไตล์สปอร์ตอย่างเต็มตัว ด้วยการซ่อนไฟ LED ให้หลบอยู่ใต้หน้ากาก เหลี่ยมมุมที่เน้นการทำระบบอากาศพลศาสตร์ในการขับขี่ รวมไปถึงมีการใส่ระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down เข้าไป ซึ่งเป็นสเปคเดียวกันกับที่ใช้ในรุ่นอย่าง YZF-R15 และ MT-15 จากแบรนด์ Kayaba ส่วนตัวเฟรมรถนั้นจะใช้แบบเดลต้าบ็อกซ์

อย่างไรก็ตามรถ Yamaha F155 คันนี้ ยังคงเป็นเพียงรถต้นแบบที่ถูกสร้างขึ้นมา เมื่อถึงเวลาที่จะผลิตเพื่อวางขายกันจริงๆ ในอนาคตนั้น มันอาจจะเหมือนหรือแตกต่างไปจากนี้ก็ได้ แฟนๆ ของทางค่ายก็คงจะต้องมารอติดตามกันต่อไปยาวๆ กับโปรเจคท์นี้

Credit : iwanbanaran.com