เปิดตัว Yamaha D’elight 125 รถมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

ทางค่าย Yamaha ได้ทำการเปิดตัว D’elight 125 รถมอเตอร์ไซค์แนวสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ ในฝั่งยุโรปอย่างเป็นทางการ โดยมีจุดเด่นที่งานดีไซน์ที่เรียบง่าย แต่มีสไตล์ และขับขี่ได้ง่าย เหมาะสมกับในชีวิตประจำวัน

uOA96g.jpg

Yamaha D’elight 125 นั้น จะมีเครื่องยนต์ขนาด 125cc แบบ Blue Core 1 สูบ ที่ผ่านมาตรฐาน EURO 5 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะสร้างแรงบิดสูงสุดได้ที่ 5,000 รอบต่อนาที ซึ่งถือว่าเป็นแรงบิดที่มาเร็วมากๆ เมื่อเทียบกับรถในคลาสนี้ รวมกับน้ำหนักตัวที่เบา (101 กก.) ทำให้มันมีทั้งอัตราเร่งที่ดี และความคล่องตัวสูง ขับขี่ได้ผ่อนคลายและสนุกมากยิ่งขึ้น

uOAtWW.jpg

ดีไซน์ของตัวรถนั้น ถูกออกแบบตัวบอดี้รถ ให้เข้าได้กับทั้งผู้ชายและผู้หญิง เบาะนั่งแบบตอนเดียวทรงกว้าง พื้นที่เก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่ พร้อมด้วยฟีเจอร์อย่าง ระบบ Start & Stop ที่จะดับเครื่องยนต์แบบอัตโนมัติตอนรถจอดสนิท และคิดเครื่องยนต์เองเมื่อบิดคันเร่งออกไป เพื่อช่วยในการประหยัดน้ำมัน หน้าจอแสดงผลแบบ LCD ผสมกับแบบดิจิตอลและอะนาล็อก

uOA3Rn.jpg

อีกหนึ่งจุดเด่นของตัวรถก็คือ ล้อหน้าขนาด 12 นิ้ว และล้อหลังขนาด 10 นิ้ว พร้อมกับแม็กแบบ 6 ก้าน เพื่อเอื้อต่อการควบคุมรถที่คล่องตัว สำหรับการใช้งานในเมือง และสามารถวางขาลงพื้นได้แบบง่ายๆ

uOAw12.jpg

สำหรับประเทศไทยเรานั้น ก็มีรถที่มีคาแรกเตอร์ที่ใกล้เคียงกันก็คือ Yamaha Grand Filano 125 ที่วางจำหน่ายในราคาเริ่มต้น 58,600 บาท