Yamaha รุ่นใหม่ 4 รุ่น ยังอยู่ในเส้นทางการเปิดตัวในไทย 2020 นี้!!!

แม้ว่างานใหญ่อย่าง Motor Show 2020 ในประเทศไทยจะมีการเลื่อนออกไปจากเดิม เนื่องจากปัญหาของการแพร่กระขายเชื้อไวรัส COVID-19 ท่ี่ทั่วโลกกำลังเผชิญอยู่ในตอนนี้ แต่รถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ของ Yamaha ทั้ง 4 รุ่นที่เตรียมจะเปิดตัวในประเทศไทยนั้น ยังคงอยู่ในแผนการเหมือนเดิม เพียงแต่ว่าวันเวลาอาจจะต้องปรับเปลี่ยนกันไปตามสถานการณ์

สำหรับคันแรกเลยที่ทางเราคาดการณ์ว่าจะมีการเปิดตัวนั้น ก็คือ All New Yamaha NMAX 155 เวอร์ชั่นใหม่ หลังจากที่เปิดตัวกันไปในประเทศอินโดนีเซียก่อนหน้านี้ โดยตัวรถได้รับการการออกแบบดีไซน์ให้มีความพรีเมี่ยมและเฉียบคมมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม อารมณ์ของเส้นสายนั้นมีความเป็นสปอร์ต อัพเกรดฟีเจอร์ต่างๆ ที่น่าสนใจมามากมาย โดยไฮไลท์ที่โดดเด่นก็คือในเรื่องของระบบ CCU เทคโนโลยี หรือที่มีชื่อเต็มๆ ว่า Communication Control Unit ที่จะเชื่อมต่อสถานะของตัวรถ กับแอพพลิเคชั่น Y-Connect หรือ Yamaha Motorcycle Connect ในโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนของเรา ผ่านระบบบลูทูธ และมีการติดตั้งระบบ Stop & Start System (SSS) และระบบ Smart Motor Generator (SMG)และตัวรถยังเพิ่มความสมบูรณ์แบบให้มากยิ่งขึ้นด้วยระบบ Traction Control System หรือระบบป้องกันล้อหมุนฟรี ซึ่งนับว่าเป็นครั้งแรกของรถออโตเมติกในคลาส 150cc เลยก็ว่าได้ ที่มีการติดตั้งฟีเจอร์นี้มาให้

New Yamaha MT-03

ส่วนรุ่นต่อมาที่มีความเป็นไปได้นั้น ก็คือ New Yamaha MT-03 รถในแนวสปอร์ตเนกเกต ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบ มาจากสายพันธ์เดียวกันของตระกูล MT รุ่นอื่นๆ โดยเฉพาะ MT-09 และ MT-125 (MT-15) ที่มาพร้อมกับไฟหน้าคู่แบบสองดวง LED พร้อมกับไฟส่องสว่างแบบโมโนโฟกัสตรงกลาง โดดเด่นด้วยอัพไซด์ดาวน์ด้านหน้า ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกของ MT-03 และมีการออกแบบถังน้ำมันใหม่ให้มีรูปทรงที่แตกต่างออกไปจากเดิม และเน้นความทันสมัยให้มากขึ้น ในขณะเดียวกันตัวรถนั้นก็จะเน้นความคล่องแคล่ว กระชับ น้ำหนักตัวที่เบา ให้ความสะดวกสบายในการขับขี่ในเมืองตามคอนเซ็ปท์หลักของรถแนวนี้ และสร้างความตื่นเต้น ประสบการณ์อันน่าสนุกสนานให้กับเจ้าของรถอย่างเต็มที่

สำหรับรุ่นต่อมาที่เป็นไปได้ก็คือ New Yamaha WR155 R รถมอเตอร์ไซค์แนวลุยๆ จากทาง Yamaha ในคลาส 155cc ที่ได้รับกระแสความสนใจจากเหล่าไบค์สายวิบากเป็นอย่างมากในตอนนี้ โดย Yamaha WR155 R นั้น โดดเด่นด้วยระบบกันสะเทือนด้านหน้าขนาด 41 มม. และมีความยาวมากถึง 899.1 มม. ซึ่งตรงนี้เองจะทำให้การซับแรงกระแทกในการขับขี่ ในเส้นทางที่ขรุขระเป็นหลุมเป็นบ่อนั้น มีความเสถียรเอามากๆ ในขณะที่ระบบกันสะเทือนด้านหลังนั้น จะเป็นแบบโมโนครอสแก้ส ที่สามารถปรับระดับพรีโหลดได้ตามความต้องการของผู้ขับขี่ ส่วนยางรถจะเป็นแบบยางเอนกประสงค์ มาพร้อมกับล้อซี่แบบอลูมิเนียม ออกแบบมาให้สามารถขับขี่ได้บนถนนที่มีความแตกต่าง

และรุ่นสุดท้ายที่เป็นไปได้ก็คือ New Yamaha Tricity 300 รถมอเตอร์ไซค์แบบ 3 ล้อคันล่าสุดของทางค่าย ที่เปิดตัวออกมา จากที่ก่อนหน้านี้เราได้เห็นรถอย่าง Tricity 125 และ NIKEN กันไปแล้ว โดย New Tricity 300 นั้นยังคงใชัหลักการทำงานเดียวกันในส่วนของแกนล้อหน้าคู่ LMW (Leaning Multi Wheel) ที่สามารถเอียงได้แบบเชื่อมต่อกันทั้งซ้ายและขวา ทำให้ลักษณะการขับขี่ในโค้งนั้น สามารถพับรถได้ใกล้เคียงกับรถมอเตอร์ไซค์แบบ 2 ล้อปกติ ซึ่งตรงนี้เองถือว่าเป็นจุดเด่นที่เพิ่มความสนุกสนานในการขับขี่ให้กับรถแบบ 3 ล้อเป็นอย่างมาก

สำหรับการเปิดตัวรถทั้ง 4 รุ่นนี้นั้น เป็นไปได้ทั้งในงาน Motor Show เดือนเมษายนนี้ที่เลื่อนไป หรือไม่ก็อาจจะต้องปรับเปลี่ยนกลยุทธ์มาเปิดตัวกันเองเพื่อให้ทันกับการทำตลาดที่ไม่ควรจะล่าช้าเกินไปนัก หากว่ามีความคืบหน้าหรือข้อมูลตรงนี้เพิ่มเติม ทางเราจะรีบมารายงานเพื่อนๆ ให้ทราบกันโดยเร็ว

v9Oy8I.gif