All New Yamaha NMAX มาไทยแน่นอน 100% แต่ New WR155 R ยังต้องลุ้น?!!

Yamaha NMAX

ชั่วโมงนี้จะต้องยกพื้นที่ให้กับรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่จากทาง Yamaha ที่มีการเปิดตัวกันอย่างเป็นทางการไปที่ประเทศอินโดนีเซียเมื่อวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยเปิดไปทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกันคือ All New NMAX, NEw WR155 R และ New XSR155 (ที่เปิดตัวในบ้านเราไปก่อนหน้านี้แล้ว) ซึ่งมีเพื่อนๆ หลายคนสอบถามกันเข้ามาอย่างมากมาย ว่าทั้ง NMAX และ WR จะเข้ามาวางขายในไทยเราด้วยหรือไม่อย่างไร?

Yamaha NMAX 155

ตรงนี้ไม่ต้องวิเคราะห์กันให้ยากเลยครับ ว่าเจ้า All New NMAX นั้นมันจะมาแน่นอน 100% แถมน่าจะมาเร็วเสียด้วย ในช่วงต้นปี 2020 กันนี้เลย เพราะว่าเป็นรุ่นยอดนิยมในบ้านเรารุ่นหนึ่งเลยก็ว่าได้ และกับการที่ All New นั้นเพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น Traction Control, Ketless, Y-Connect (เชื่อมต่อหน้าจอแสดงผลกับโทรศัพท์สมาร์ทโฟน), SSS, SMG เลยมีบางคนสงสัยว่า เวอร์ชั่นที่จะวางขายในบ้านเรานั้น จะได้สเปคครบถ้วนตามนี้เลยหรือไม่ ต้องตอบตรงนี้เลยว่ามันจะได้ตามนี้ทั้งหมดแน่นอน เพราะว่าเป็นการนำเข้าจากประเทศอินโดนีเซียทั้งคันนั่นเอง ส่วนราคาบ้านเราก็ต้องไปรอลุ้นกันอีกครั้งว่าจะขายเท่าไหร่ เพราะในตอนนี้ฝั่งอินโดนีเซียเองนั้น ก็ยังไม่ได้ทำการเปิดราคาแต่อย่างใด

Yamaha WR155 R

ส่วนอีกหนึ่งโมเดลที่เปิดตัวเคียงคู่กันอย่าง New WR155 R รถแนววิบากในคลาสเล็กจากทางค่าย Yamaha ซึ่งถือว่ามีคนให้ความสนใจไม่น้อย เพราะนับว่าเป็นคันแรกๆ ที่ทางค่ายทำในยุคนี้กับคลาส 150 เลยก็ว่าได้กับรถแนวนี้ ซึ่งในฝั่งอินโดนีเซียเองนั้น ก็มีคู่แข่งแบบตรงๆ อย่าง CRF150L จาก Honda และ KLX150 จาก Kawasaki แต่ WR155 R นั้นได้เปรียบตรงที่มีการใส่ระบบวาล์วแปรผัน VVA มาให้ ซึ่งตรงนี้น่าจะทำให้อัตราเร่งในการขับขี่นั้น ทำออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมไปถึงองค์ประกอบอื่นๆ ของตัวรถด้วย

Yamaha WR155 R เครื่องยนต์

ทีนี้กับตลาดของรถแนววิบากในคลาส 150cc บ้านเรา ยังจะต้องบอกว่าไม่กว้างมากนัก ตรงนี้จะต้องรอดูการตัดสินใจของ Yamaha ประเทศไทยกันอีกครั้ง ว่าจะเอายังไงกับโมเดลรุ่นนี้ดี แต่เอาจริงๆ ก็ถือว่ามีโอกาสเป็นไปได้เหมือนกัน เพราะอย่างน้อยๆ เครื่องยนต์พื้นฐานที่ใช้ร่วมกันกับ MT-15, XSR155 และ R15 นั้น ทำให้ไม่ต้องยุ่งยากในเรื่องการสต็อกพาร์ทอะไหล่ทางฝั่งเครื่องยนต์ และมีช่องในการเจาะตลาดอยู่พอสมควร เพราะคู่แข่งจริงๆ จากค่ายหลักก็จะมีแค่ KLX 150 จากทาง Kawasaki นั่นแหละที่ทำตลาดอยู่ในบ้านเราตอนนี้ และกลุ่มคนที่ชอบขี่รถในสไตล์นี้หลายๆ คนก็ต้องการไซส์แค่ประมาณ 150cc นี่แหละครับ เพื่อความคล่องตัวในการลุยทางป่าทางดินต่างๆ ประมาณว่ายกขึ้นหลังรถกระบะไปลุยได้ง่ายๆ

จับตาดูช่วงต้นปี 2020 นี้กันให้ดี เชื่อว่าทาง Yamaha จะมีการเปิดตัว All New NMAX 155 คันใหม่กันอย่างแน่นอน แต่จะพ่วง WR155 R มาเลยหรือไม่ หรืออย่างไร ทางเราจะมาอัพเดทความเคลื่อนไหวให้ทราบกันเป็นระยะ

v9Oy8I.gif