Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

ยามาฮ่ากวาด 4 รางวัลใหญ่ด้านดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งทุกแพลตฟอร์ม

บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด คว้า 4 รางวัลใหญ่ด้านเว็บไซต์และโซเชียลเน็ตเวิร์ค จากเวทีสากลและในประเทศ โดยเว็บไซต์ยามาฮ่า www.yamaha-motor.co.th คว้ารางวัลเว็บไซต์ยอดเยี่ยมในกลุ่มธุรกิจยานยนต์  จาก 2 สถาบันชั้นนำในสหรัฐอเมริกาที่ได้รับความเชื่อถือระดับนานาชาติที่ ได้แก่

1. รางวัล Best Automobile Website จาก งาน WEB AWARD

 Yamaha_NEWS_AWARD_800_1
2. รางวัล Award of distinction ในหมวดของ Websites General Automotive จากงาน COMMUNICATOR AWARDS
Yamaha_NEWS_AWARD_800_2
3. รางวัลแคมเปญรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า คิวบิกซ์ ได้รับ Award of Distinction ในหมวดของ Online Advertising – Microsite จากงาน COMMUNICATOR AWARDS
Yamaha_NEWS_AWARD_800_3
4. รางวัล Thailand’s Most Social Power Brand สุดยอดแบรนด์ทรงพลังบนโซเชียลมีเดีย 2019 ในหมวดรถจักรยานยนต์ “Motorcycle” โดยผลการจัดอันดับ Thailand’s Most Social Power Brand 2019 เป็นการจัดอันดับผ่าน Social Metric โดยครอบคลุม Platform ทั้ง 4 ช่องทาง ได้แก่ Facebook, YouTube, Twitter และ Instagram โดยวัดผลจากการมีปฏิสัมพันธ์ที่ผู้บริโภคมีต่อแบรนด์หรือ Brand Engagement   เพื่อเป็นมาตรฐานในการวัดความสามารถของแบรนด์บนโซเชียลมีเดียในแต่ละภาคธุรกิจ
Yamaha_NEWS_AWARD_800_11
คุณสรวงสุดา มนัสบุญเพิ่มพูล ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส ฝ่ายสื่อสารการตลาดกลุ่มรถออโตเมติกและตราสินค้า บริหารลูกค้าสัมพันธ์ ประชาสัมพันธ์ และสื่อดิจิทัล บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า สำหรับความสำเร็จในครั้งนี้ คือ “ทิศทางของการทำมาร์เก็ตติ้งออนไลน์นั้นเดินบนหลักเดียวกับปรัชญาหลักของยามาฮ่าทั่วโลกคือ KANDO (คันโด) สร้างความพึงพอใจที่เหนือความคาดหมาย ถือเป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้คอนเทนต์ของยามาฮ่ามีความเร้าใจลูกค้าทุกเซกเมนต์ได้ ในขณะที่มีกลุ่มโปรดักส์ที่หลากหลายก็ตาม
Yamaha_NEWS_AWARD_800_4
“ซึ่งปรัชญาของแบรนด์ KANDO คันโดะ ที่ยามาฮ่าสร้างให้เป็นรูปธรรมผ่านวิถีอันเป็นเอกลักษณ์ทั้ง 5 ประการ ประกอบไปด้วย
1.Innovation : (การริเริ่ม) นอกจากพัฒนาและนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆสู่ตลาด ในด้าน Social Media ยามาฮ่าก็ไม่หยุดนิ่งในการพัฒนา User Interface ให้สะดวกต่อการใช้งานของลูกค้า รวมถึงริเริ่มการสื่อสารตลาดในรูปแบบใหม่ๆ ยกตัวอย่าง คอนเทนต์ QBIX Society แบบสื่อสาร 360 องศาหรือแคมเปญ Digital Marketing ที่ดึง RoV มาทำร่วมกับ AEROX จนได้กระแสน่าพอใจมากๆ
Yamaha_NEWS_AWARD_800_12
2.Excitement : (ความสนุกสนาน) ยามาฮ่าส่งมอบความตื่นเต้นเร้าใจให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง อาทิ การสนับสนุนการถ่ายทอดสด Moto GP ลงใน Facebook และยังใช้เป็นแพลตฟอร์มทำ O2O ในกิจกรรมพาลูกค้าไปดูที่สนาม รวมถึงใช้เป็นแพลตฟอร์มรับสมัครกิจกรรม Yamaha Track Day
Yamaha_NEWS_AWARD_800_6Yamaha_NEWS_AWARD_800_7
3.Confidence : (ความมั่นใจ) จุดนี้คือความเชื่อมั่นที่ลูกค้าจะรู้สึกเรา เนื่องจากยามาฮ่าพัฒนาช่องทางโซเชียลมีเดียให้ทันสมัยและง่ายต่อการติดต่อกับลูกค้า รวมถึงพัฒนาแอพ Yamaha Smart Reward สำหรับสื่อสารกับลูกค้าที่ซื้อสินค้าไป และแอพ Yamaha Parts Catalogue  รวบรวมข้อมูลอะไหล่ยามาฮ่า ล่าสุดยามาฮ่าได้เปิด Yamaha Premium Service  ศูนย์บริการระดับพรีเมียม ซึ่งช่วยเติมเต็มความมั่นใจในเรื่องบริการอีกด้วย
Yamaha_NEWS_AWARD_800_8
4.Emotion : (ความดึงดูดใจ) การนำเสนอ Content ที่ต่อยอดเสน่ห์ของการออกแบบสินค้าลงเป็นคอนเทนต์รูปภาพสวยๆ ทาง IG และวิดีโอใน YouTube เพื่อกระตุ้นให้เกิด Inspiration
Yamaha_NEWS_AWARD_800_9
5.Ties : (ความผูกพัน) เราสร้าง Engagement ในทุกช่องทางออนไลน์ รวมไปถึง Offline และ On-ground เพื่อให้เกิดความผูกพันกับลูกค้าอย่างแท้จริง
Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300