Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

ลือกันอย่างหนัก ทาง Yamaha อินโดนีเซียเตรียมแก้เกมด้วยการส่ง WR150X / WR250X ลงตลาด

 

yamaha-wr150r

อย่างที่เราทราบกันดีกว่าก่อนหน้านี้ทาง AHM (Honda อินโดนีเซีย) เองได้ทำการเปิดตัว CRF150L รถแนววิบากในคลาสเล็กกันไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากผู้ใช้งานเป็นอย่างดี และแล้วล่าสุดจึงมีอีกกระแสข่าวเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เกี่ยวกับโมเดลแนวเดียวกันจากทาง Yamaha บ้างกับความน่าจะเป็นในการเปิดตัว WR150X นั่นเอง

ด้วยการแข่งขันที่สูงขึ้นเรื่อยๆ ในท้องตลาด จากที่ก่อนหน้านี้มีเพียง KLX150 จากทาง Kawasaki เท่านั้นที่ครองตลาดในเซกเมนท์นี้ แต่แล้วเมื่อทางค่ายปีกนก Honda ขยับตัวก็เลยเกิดผลกระทบกับผู้ใช้งานมากขึ้นว่าจะเลือกคันไหนดี เพราะปกติธรรมชาติของรถในแนววิบากอย่างนี้แล้วไม่จำเป็นจะต้องมี cc ที่สูงมากก็ได้ ซึ่งสเปคที่ทาง Honda ให้มานั้นก็ถือว่าค่อนข้างดีเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นโช้คอัพหน้าแบบหัวกลับ, เครื่องยนต์แบบหัวฉีด SOHC ซึ่งก็เหมาะสมกับแนวรถเป็นอย่างมาก

blank

ทีนี้จากที่ทางคู่แข่งอย่าง Yamaha เองนั้นก็มีรถในค่ายอย่างตระกูล WR ซึ่งเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว โดยในตอนนี้มีกระแสข่าวมาจากทั้งทางฝั่งญี่ปุ่นและอินโดนีเซียว่ามันจะมีโมเดลใหม่จากตระกูล WR มาในคลาส 150 อย่าง WR150X เท่านั้นยังไม่พอยังมีโอกาสมาในคลาส 250 อีกรุ่นหนึ่งด้วย โดยที่คราวนี้จะเป็นการทำตลาดแบบโกบอลอีกต่างหาก โดยเฉพาะการเน้นกลุ่มเป้าหมายในฝั่งเอเชียที่มักจะนิยมรถแนวนนี้กันอย่างแพร่หลาย ซึ่งก็ไม่ถือว่าเป็นเรื่องที่เซอร์ไพร์สมากนัก หากว่าทางค่าย Yamaha จะโดดลงมาเล่นในสองคลาส (150, 250) ที่ว่านี้จริง โดยเชื่อว่าจะมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจติดรถมาเพื่อต่อกรกับคู่แข่งด้วย

blank

ประเด็นสำคัญก็คือหากว่าเจ้า WR150X หรือ WR250X นั้นมีการผลิตขึ้นจริงๆ จากทางฝั่งอินโดนีเซีย เท่ากับว่าประเทศไทยเราเองก็มีโอกาสสูงมากๆ ที่จะได้นำเข้ามาจำหน่าย เพราะปกติทาง Yamaha บ้านเราก็นำเข้ารถจากอินโดนีเซียหลายต่อหลายรุ่นกันเป็นปกติอยู่แล้ว (ต่างจากทาง Honda เองที่จะขายแต่รถที่ผลิตในไทยสำหรับรุ่นไม่เกิน 650cc และมากกว่านั้นก็เป็นการนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น) ดังนั้นแล้วแฟนๆ รถในแนวนี้ก็ต้องจับตาดูความเคลื่อนไหวในครั้งนี้ให้ดี หากมีอะไรอัพเดททาง GreatBiker เองจะรีบมารายงานโดยด่วน

ขอบคุณภาพประกอบจาก julaksendiedesign.wordpress.com