HVN เปิดตัว New Honda Winner X Sport Version อย่างเป็นทางการ

ทาง HVN หรือว่า Honda Vietnam นั้น ได้ทำการเปิดตัว New Winner X Sport Version รุ่นใหม่ล่าสุดอย่างเป็นทางการกันไปสดๆ ร้อนๆ โดยได้รับกระแสความสนใจจากเหล่าไบค์เกอร์เป็นจำนวนมาก ด้วยความที่เป็นรถทรงสปอร์ตครอบครัว หรือว่าแนว Moped ที่สามารถใช้งานในชีวิตประจำวันก็ได้ หรือจะไปแต่งซิ่งให้เป็นเรื่องเป็นราวจริงๆ เลยก็ทำได้สบายๆ กับรูปทรงที่ออกแบบมาเพื่อรองรับตรงนี้อยู่แล้ว

honda winner x the thao abs 2020 danh gia xe motosaigon 1

สำหรับ Honda Winner X โฉมนี้นั้นได้มีการเปิดตัวออกคั้งแรกเมื่อเดือน ก.ค. 2019 ในประเทศเวียดนามเป็นที่แรกในโลก โดยเป็นรถทรงสปอร์ตครอบครัวแบบมีคลัทช์มือ (ลักษณะเดียวกันกับ Yamaha Exciter) ซึ่งได้รับความนิยมกันแบบถล่มทลาย เพราะยอดขายตั้งแต่เปิดตัวมาจนถึงปัจจุบันแค่ประมาณ 8 เดือนเท่านั้น กลับฟาดไปได้มากถึง 114,000 คันเฉพาะในเวียดนามเท่านั้น และส่งผลให้รถรุ่นนี้ขึ้นแท่นเป็นเบอร์ 1 ในรถ Moped ที่สร้างยอดขายได้มากที่สุด (เมื่อเทียบกับระยะเวลาการขาย) กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

honda winner x the thao abs 2020 danh gia xe motosaigon 5

และในตอนนี้ทางค่าย Honda เองก็ได้ทำการเปิดตัว New Winner X Sport Version หรือที่เรียกได้ว่าเป็นเวอร์ชั่นพิเศษสำหรับรถรุ่นนี้ออกมาแล้ว ด้วยการออกแบบลวดลายกราฟฟิกและสีสันของตัวรถใหม่ โดยจะมีการเพิ่มตัวอักษรคำว่า “SPORT” ที่โดดเด่นเข้าไปบนลวดลายของรถด้วย เพื่อเป็นการตอกย้ำความเป็นรถสปอร์ตครอบครัวยอดนิยมของมันนั่นเอง

honda winner x the thao abs 2020 danh gia xe motosaigon 6

สำหรับสเปคของ New Honda Winner X Sport Version นั้นจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 149.16 cc แบบ 4 จังหวะ 1 สูบ DOHC จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด PGM-Fi ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ ขับเคลื่อนด้วยเกียร์ 6 สปีด ให้แรงม้าสูงสุดอยู่ที่ 15.4 HP ที่ 9,000 รอบต่อนาที และทอร์คสูงสุดที่ 13.5 นิวตันเมตรที่ 6,500 รอบต่อนาที โดยระบบไฟของตัวรถทั้งสองเวอร์ชั่นนั้นจะเป็นแบบ LED เช่นเดียวกัน หน้าจอแสดงผลเป็น LCD ที่มีการแสดงผลครบครัน รวมไปถึงมีไฟบอกตำแหน่งเกียร์ด้วย ยางหน้าจะมีขนาด 90/80 และยางหลังขนาด 120/70 ขอบ 17 นิ้วทั้งคู่ ถังน้ำมันจุมาให้อยู่ที่ 4.5 ลิตร มีให้เลือกทั้งรุ่นที่มี ABS และไม่มี ABS

ความจริงแล้วก็มีแฟนๆ ไบค์เกอร์ชาวไทยหลายคนอยากให้รถรุ่นนี้ของทาง Honda มาทำตลาดในบ้านเราด้วย แต่ดูแล้วน่าจะยังไม่ใช่เร็วๆ นี้แน่นอน เพราะไลน์อัพของรถรุ่นใหม่ในปี 2020 จาก A.P. Honda นั้น ก็ไม่ได้มีรถรุ่นนี้แต่อย่างใด ก็ต้องรอดูทิศทางตลาดและความนิยมกันต่อไปในอนาคต ว่าจะมีโอกาสมากน้อยขนาดไหน ทางเราจะมาอัพเดทให้ทราบกันอีกครั้งหากว่ามีความคืบหน้า

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก motosaigon.vn