Vespa GTS Super Tech 300 ABS สุดยอดสมรรถนะกับสกู๊ตเตอร์เฟรมใหญ่ ที่มาพร้อมเทคโนโลยีและเครื่องยนต์ใหม่ที่แรงกว่าเดิมถึง 12%

VESPA GTS SUPER TECH 300 ABS

เอ่ยถึงชื่อของแบรนด์ VESPA นั้น เชื่อว่าไม่มีไบค์เกอร์คนไหนไม่รู้จัก เพราะถือว่าเป็นแบรนด์ระดับตำนานจากประเทศอิตาลี ที่ฝากผลงานอันยอดเยี่ยมของรถแนวสกู๊ตเตอร์ไว้อย่างมากมายทั่วโลก และถือว่าเป็นแบรนด์ยอดฮิตในประเทศไทยเราทุกวันนี้ด้วย ล่าสุดนั้นทางบริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย ได้ทำการเปิดตัวรถ VESPA ระดับพรีเมี่ยมรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Vespa GTS Super Tech 300 ABS ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ว เราลองไปดูด้วยกันเลยว่า ความสุดยอดในครั้งนี้จะมีอะไรบ้าง?!

VESPA GTS SUPER TECH 300

Vespa GTS Super Tech 300 ABS มาพร้อมกับเครื่องยนต์ ควอซาร์ (Quarsar) แบบใหม่ HPE (High Performance Engine) ที่เพิ่มประสิทธิภาพให้กับขุมกำลังขนาด 300cc 1 สูบ 4 วาล์ว 4 จังหวะ ให้เหนือกว่าเดิมที่เคยมีมา หรืออาจจะเรียกอีกอย่างได้ว่า เป็นเครื่องยนต์ที่ทรงพลังที่สุดของ VESPA เท่าที่เคยมีมาเลยก็ว่าได้ โดยจะให้กำลังเพิ่มขึ้นมากถึง 12% ปล่อยแรงม้าได้สูงสุดมากถึง 23.8 แรงม้า และทอร์คหรือว่าแรงบิดมากถึง 26 นิวตันเมตรที่ 5,250 รอบต่อนาที มากกว่าเครื่องยนต์เดิมถึง 18% ด้วยกัน และที่สำคัญยังช่วยให้การประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงนั้นดียิ่งขึ้นด้วย

VESPA 300

ในส่วนของระบบการส่งกำลังเครื่องยนต์นั้น จะเป็นแบบระบบ CVT ที่ได้รับการปรับปรุงมาใหม่ ควบคุมด้วย ECU Magneti Marelli MIUG4 รุ่นล่าสุด ที่ทำให้เครื่องยนต์ติดได้ทันที หลังจากการหมุนของเพลาข้อเหวี่ยงเพียงแค่ 2 รอบเท่านั้น โดยผ่านมาตรฐาน EURO 4 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในส่วนของระบบความปลอดภัยก็ถือว่าจัดเต็มเอามากๆ มาพร้อมกับระบบเบรก ABS ทั้งล้อหน้าและล้อหลัง พร้อมระบบ ASR (Anti-Slip Regulation)
ป้องกันการลื่นไถลของรถ ที่จะช่วยให้การขับขี่มั่นใจมากยิ่งขึ้น ในสภาพถนนที่ลื่นๆ อย่างเช่นพื้นเปียก หรือพื้นที่มีทราย

VESPA GTS 300 ABS

Vespa GTS Super Tech 300 ABS นั้นยังคงดีไซน์ของตัวรถที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวเอาไว้อย่างเต็มเปี่ยม ที่สามารถสะท้อนถึงไลฟ์สไตล์ของผู้ขับขี่ได้เป็นอย่างดี โดยมาพร้อมกับกระบังที่ได้รับการออกแบบมาใหม่ ด้วยบังแตรอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ออกแบบให้ยาวขึ้นกว่าเดิมและมีดีไซน์ตกแต่งแบบ 3 บั้ง ขอบชุบโครเมียมประดับอยู่บนบังโคลนหน้า ชุดกระจกมองหลังชุบโครเมียม และกระจังดีไซน์ใหม่ ‘ลายรังผึ้ง’ ด้านข้างของชุดกระบังหน้า สะดุดทุกสายตาด้วยเฉดสีพิเศษบริเวณล้อที่ทำผิวเป็นสีดำ Glossy Black ตัดกับบังแตร สปริงโช้คล้อหน้า ตลอดจนลายสติ๊กเกอร์สีเหลือง รวมทั้งเบาะนั่งยังได้รับการตกแต่งที่ “ไฮเทค” ด้วยลายเดินด้ายสองสี และเพิ่มความสะดวกสบายด้วยการออกแบบเบาะใหม่ ที่ให้ความสบายทั้งผู้ขับขี่และผู้ซ้อนท้ายได้มากยิ่งขึ้น เพิ่มความสะดวกสบายด้วยช่องเก็บของใต้เบาะที่ได้รับการออกแบบให้สามารถใช้พื้นที่ได้อย่างลงตัวที่สุด โดยมีความจุที่สามารถเก็บหมวกนิรภัยแบบเดมิเจ็ทได้สองใบพร้อมกับสิ่งของอื่นๆ นอกจากนี้ ยังสามารถเก็บสิ่งของได้เพิ่มเติมในช่องเก็บถุงมือ ภายในมีพอร์ตยูเอสบีสำหรับชาร์จอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ 1 พอร์ต

VESPA GTS 300 ABS

และความเจ๋งของตัวรถนั้นยังไม่หมดเพียงเท่านี้ Vespa GTS Super Tech 300 ABS ยังได้ทำการปรับตัวเรือนไมล์ใหม่ ที่ให้การแสดงผลแบบ Digital เต็มรูปแบบ Full-colour TFT Display ขนาด 4.3 นิ้ว โดยแผงหน้าปัดจะแสดงข้อมูลพื้นฐาน เช่น ความเร็ว ระยะทางรวม และระยะทางเฉพาะทริป อุณหภูมิโดยรอบและระดับน้ำมันเชื้อเพลิง โดยแผงหน้าปัด TFT Smart Dash เทคโนโลยีใหม่จะทำหน้าที่เป็นจอแสดงผลเชื่อมต่อกับเทคโนโลยีระบบเชื่อมต่อภายใต้ชื่อ VESPA MIA ระบบอัจฉริยะที่พร้อมเชื่อมต่อไปยังสมาร์ทโฟนผ่านทาง Application Vespa โดยนับเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่รถสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเพื่อมอบประสบการณ์ความสะดวกสบายกับการขับขี่ครั้งใหม่ และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตได้มากขึ้น ตัวรถยังมาพร้อมกับระบบไฟส่องสว่างแบบ LED ทั้งด้านหน้าและด้านท้าย และมุมมองด้านหน้ายังคงโดดเด่นด้วยชุดไฟหน้า FULL LED ทรงกลม ซึ่งเป็นอัตลักษณ์ประจำรุ่นที่ฝังรากอยู่ในประวัติศาสตร์การออกแบบของ VESPA มาอย่างยาวนาน พร้อมด้วยไฟขับขี่กลางวันแบบ LED ที่บริเวณตอนท้ายของตัวรถ

VESPA GTS SUPER TECH 300 ABS ราคา

VESPA GTS SUPER TECH 300 ABS เปิดตัว

โดยรถสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยม Vespa GTS Super Tech 300 ABS นั้นจะมีให้เลือกด้วยกันอยู่สองสี ได้แก่ สีเทา เกรย์ เอวิโอ (Grey Avio) และสีดำ แบล็ค โวลคาโน่ (Black Vulcano) ราคาเปิดตัวช่วงแนะนำจะอยู่ที่เพียง 229,900 บาทเท่านั้น พร้อมโปรโมชั่นและข้อเสนอโดนๆ เพื่อนๆ ที่สนใจสามารถจับจองเพื่อเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ!

ติดตามข่าวประชาสัมพันธ์ของเวสป้าได้ที่ http://www.vespa.co.th เฟซบุ๊ก Official Vespa Society Thailand และอินสตาแกรม @vespathailand