เปิดตัว Vespa 946 Christian Dior สกู๊ตเตอร์ 150cc สุดหรู อย่างเป็นทางการ!

ทางค่ายรถสกู๊ตเตอร์ดังอย่าง Piaggio ได้ทำการเปิดตัว Vespa 946 Christian Dior อย่างเป็นทางการในอินโดนีเซีย โดยเป็นความร่วมมือกันระหว่างทาง Piaggio และ ดีไซเนอร์ Christian Dior โดยหมายเลข 946 ที่ถูกนำมาใช้ในชื่อรุ่นนั้น หมายถึงปี 1946 ที่เป็นครั้งแรกสำหรับการเปิดตัวรถ Vespa ในอิตาลีนั่นเอง

6MQOtn.jpg

Vespa 946 Christian Dior นั้นจะมาในคอนเซ็ปท์ความหรูหรา ตัวถังจะทำจากเหล็กและวัสดุอะลูมิเนียมที่มีความมันวาว บังโคลนและฝาท้ายจะมีลวดลายกราฟิก ที่บ่งบอกถึงความเป็นแบรนด์ Christian Dior อยู่ในตัว รวมไปถึงองค์ประกอบอื่นๆ จะใช้สีทองซาติน เพื่อเพิ่มความสวยงาม อย่างในส่วนของชั้นวางสัมภาระด้านท้าย ขายึดกระจก ปลายแฮนด์ ขอบล้อทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ขอบของตัวแฟริ่งด้านหน้า ฯลฯ

6MQqCQ.jpg

นอกจากนี้แล้วเบาะนั่งตัวรถ ยังหุ้มด้วยลวดลาย Dior Oblique ที่ออกแบบโดย Marc Bohan ในปี 1967 ส่วนเครื่องยนต์ของรถสกู๊ตเตอร์รุ่นนี้ จะเป็นเครื่องยนต์แบบหัวฉีด 150cc 3V ระบายความร้อนด้วยอากาศ

6MQ5IS.jpg

ราคาของ Vespa 946 Christian Dior นั้นจะอยู่ที่ประมาณ 1,094,000 บาท ซึ่งถือว่าสูงมากๆ เลยทีเดียว แต่ก็เหมาะสำหรับนักสะสม หรือผู้ที่ชื่นชอบแบรนด์ Christian Dior โดยเฉพาะ ที่จะมีเจ้าพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์คันนี้ไว้ในครอบครอง

Credit : iwanbanaran.com

v9Oy8I.gif