ขอแนะนำคู่หู Vespa เวอร์ชั่น 50 cc.! Primavera 50 Limited Speed และ Sprint 50 Limited Speed

cND4aR.jpg

ถ้าพูดถึงแบรนด์มอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์ซึ่งเป็นที่รู้จักกันอย่างดีทั่วโลกก็ต้องนึกถึงแบรนด์ Vespa กันอย่างแน่นอน ซึ่งในวันนี้จะขอนำเสนออีกสองรุ่นที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับรถ Vespa ในยุคปัจจุบัน แต่มาในเครื่องยน์ที่มี cc. น้อยกว่า ส่วนสเปคจะเป็นอย่างไรมาดูกันเลยครับ

สำหรับ Vespa Primavera 50 Limited Speed และคู่หู Sprint 50 Limited Speed ใช้เครื่องยนต์สเปคเดียวกัน 1 กระบอกสูบ 50 cc. ให้กำลังแรงม้าสูงสุด 3.2 แรงม้า (HP) ที่ 7,500 รอบต่อนาที มีความเร็วสูงสุดที่ 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ถังน้ำมันจุ 8 ลิตร มาพร้อมเบาะนั้งสูง 790 มิลลิเมตร โดยจุดที่แตกต่างกันของ สองรุ่นนี้คือ Primavera จะใช้ไฟหน้าทรงกลม ส่วน Sprint จะใช้ไฟหน้าทรงสี่เหลี่ยม 

สีสันของ Vespa Primavera 50 Limited Speed

 

cND7eq.jpg

cNDzO8.jpg

โดยราคาของรุ่น Primavera 50 Limited Speed อยู่ที่ $3,999 หรือราว 122,000 บาท และรุ่น Sprint 50 Limited Speed อยู่ที่ $4099 หรือราว 125,000 บาท (อัตราแลกเปลี่ยน ณ วันที่ 19 กันยายน 62)

ซึ่งจะเห็นได้ว่าราคานั้นใกล้เคียงกับรุ่น Primavera 150 และ Sprint 150 ที่วางขายในไทยปัจจุบันนี้ เพราะตัวถังและอุปกรณ์ต่างๆนั้นเหมือนกันทั้งหมด ขนาดมิติตัวรถก็เท่ากัน เพียงแต่ต่างกันในเรื่องของเครื่องยนต์เท่านั้นที่เล็กกว่า และนั่นเป็นจุดขายสำคัญในตลาดต่างประเทศ ที่รถคันนี้สร้างขึ้นมาสำหรับผู้ใช้ที่มีเพียงใบขับขี่ระดับเริ่มต้นเท่านั้น

สีสันของ Sprint 50 Limited Speed

cNDB40.jpg

cNDhnZ.jpg

cNDfxu.jpg

ส่วนบ้านเรานั่นคงไม่มีโอกาสจะได้เห็นสองคันนี้อย่างแน่นอน เพราะกฎหมายไทยปัจจุบันนี้ไม่อนุญาตให้นำรถที่มีขนาดเครื่องยนต์ต่ำกว่า 50 cc. มาวิ่งบนถนน ดังนั้นรถสองรุ่นนี้จึงไม่สามารถจดทะเบียนได้ในไทย และถ้าหากมีการนำเข้ามาก็จะต้องเสียค่าขนส่ง บวกกับภาษีสรรพสามิตร และอื่นๆที่จะชาร์จราคาให้สูงขึ้นไปอีก ดังนั้นแล้วดูสองรุ่นนี้ไว้เพื่อเป็นความรู้และความบันเทิงก็พอนะครับ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก motosaigon.vn

เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
inLTzN.jpg
xBjM8t.gif
xBjss1.gif
xScLCz.jpg
isfLXg.jpg
isfJEn.jpg
RBgWqe.gif