Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว based on BMW G310R กับสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่ง TVS Apache RR310

design-bike

 

ในที่สุดเจ้า TVS Apache RR310 ก็เปิดตัวกันอย่างเป็นทางการแล้วสดๆ ร้อนๆ กันไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้านี้ ซึ่งอย่างที่เราทราบกันดีว่ามันมีพื้นฐานตัวรถที่มาจาก BMW G310R ซึ่งเป็นความร่วมมือกันระหว่างทาง BMW และ TVS ประเทศอินเดีย วันนี้เราจะมาดูว่าตัวรถนั้นมันจะมีจะมีรายละเอียดอย่างไรกันบ้าง

จากที่ก่อนหน้านี้มันเคยเป็นเพียงรถคอนเซ็ปท์มาก่อน และใช้เวลาค่อนข้างนานมากทีเดียวในการขึ้นไลน์ผลิตและทดสอบ จนออกมาเป็นเวอร์ชั่นสำหรับวางขายจริงที่เรากำลังเห็นกันอยู่นี้ ซึ่งแน่นอนว่ามันมาในรูปแบบของรถในแนวสปอร์จฟูลแฟร์ริ่งที่แฮนด์นั้นเป็นแบบคลิปออนกดลงต่ำตามแนวทางของตัวรถ เฟรมเป็นแบบเฟรมถัก เบาะนั่งเป็นแบบสองตอนยกระดับตามแนวทางของรถในแนวสปอร์ตแบบนี้ และเครื่องยนต์นั้นมาพร้อมกับขุมกำลังขนาด 312.2cc แบบ 1 ลูกสูบ (สังเกตได้ว่าจะน้อยกว่าตัว G310R ไปเล็กน้อย) แต่มิติของตัวรถนั้นถือว่าใกล้เคียงกันเอามากๆ โดยแรงม้านั้นให้มาอยู่ที่ 34 ตัวที่ 9,700 รอบต่อนาที และทอร์คนั้นให้มาที่ 27.3 นิวตันเมตรที่ 7,700 รอบต่อนาที จ่ายน้ำมันด้วยระบบแบบหัวฉีด ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ ภาพรวมของงานดีไซน์แล้วถือว่ามีกลิ่นอายของ BMW S1000RR ไม่น้อยเลยทีเดียว

ในส่วนของหน้าจอแสดงผลนั้นจะเป็นแบบ LCD แนวตั้งซึ่งถือว่าค่อนข้างจะแปลกตาไปมากๆ เลยทีเดียวตรงนี้อาจจะต้องใช้เวลาทำความคุ้นเคยกันสักนิดนึงในการใช้งานจริงๆ ซึ่งก็แสดงผลในรายละเอียดที่จำเป็นอย่างครบครัน รวมไปถึงไฟบอกตำแหน่งเกียร์ด้วย ในส่วนของระบบช่วงล่างนั้นเป็นดิสก์แบบหน้าหลัง ทำงานร่วมกับระบบ ABS ที่ติดรถมาให้เป็นมาตรฐานเลย ส่วนปั้มเบรกนั้นเป็นของ ByBre โช้คอัพเป็นแบบหัวกลับ Upside Down ของ KYB  ส่วนด้านหลังเป็นแบบโมโนโช้คทำงานร่วมกับสวิงอาร์มอลูมิเนียม น้ำหนักตัวแบบรวมของเหลวแล้วอยู่ที่ 170 กก.โดยที่ทางค่ายเองนั้นได้เคลมความเร็วสูงสุดหรือว่าท็อปสปีดนั้นอยู่ที่ 160 กม./ชม. โดยใช้เวลาประมาณ 7 วินาทีในการไต่ความเร็วจาก 0 – 100 ตัวรถนั้นจะเน้นการออกแบบทีทำแอโร่ไดนามิคได้ดีเป็นพิเศษ

ในขณะนี้เรายังไม่ทราบในเรื่องของเวลาที่แน่นอน สำหรับการทำตลาดแบบโกบอลโมเดลว่าจะเป็นเมื่อไหร่อย่างไร แต่ทางคุณ Radhakrishnan CEO ของ TVS ได้กล่าวไว้ว่า “เป้าหมายของเราคือการเติมเต็มรถแนวสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่งในคลาสนี้สำหรับลูกค้าทั่วโลก” ดังนั้นแล้วรอติดตามความเคลื่อนไหวของเจ้า RR310 ในตลาดโลกกันอีกครั้ง ทาง GreatBiker จะมาอัพเดทกันก่อนใครอย่างแน่นอน

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก visordown.com

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300