TRK502 PLAY&FUN @ดอยผ้าห่มปก เชียงใหม่

1511104195064

บริษัท เบเนลลี่ คีเวย์ ประเทศไทย ร่วมกับ  เบเนลลี่ ซันฟงเจริญมอเตอร์ เชียงใหม่  ได้จัดกิจกรรม ทริปท่องเที่ยว และ สอนการขับขี่ในสไตล์ แอดเวนเจอร์ คอร์สเบื้องต้น  ให้กับ ลูกค้าผู้ที่ใช้รถ BENELLI รุ่น TRK502 ในโซนภาคเหนือ  ซึ่งเป็นรถแนว ทัวริ่ง แอดเวนเจอร์ ได้เรียนรู้ทักษะการขับขี่ที่ถูกต้อง ในสนามจริง ในชื่อ โครงการว่า “TRK502  PLAY&FUN @ดอยผ้าห่มปก เชียงใหม่”

มีผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ เป็นจำนวนมาก แต่ในการเรียนขับขี่นี้ เราจำกัดจำนวนผู้เข้าร่วมในคอร์สไม่เกิน 30คัน  เพื่อให้ง่ายต่อการสอนในสนามจริง ให้ลูกค้าได้มีโอกาสได้ลงสนามสัมผัส บรรยากาศการขับขี่ในสนาม  แต่กิจกรรมนี้ทางบริษัทจะจัดอย่างต่อเนื่อง ทั่วทุกภาค ของประเทศ เพื่อให้ลูกค้าได้รับความรู้และทักษะในการขับขี่อย่างปลอดภัย

จุดเริ่มต้นที่ ศูนย์ เบเนลลี่ ซันฟงเจริญมอเตอร์ เชียงใหม่ ถนนมหิดล  ตอนเช้าตรู่   สมาชิกที่เข้าร่วมได้มารวมกัน เพื่อรับประทานอาหารเช้า และประชุมเส้นทางก่อนออกเดินทางเพื่อความเข้าใจในการขับขี่ แนวคาราวาน ให้มีความปลอดภัยและตลอดเส้นทาง จะมีทีมงาน และรถเซอร์วิส คอยดูแลอย่างใกล้ชิด เผื่อมีเหตุการณ์ฉุกเฉินไม่คาดฝัน

ถึงเวลาล้อหมุน ทีมงานจะผู้นำทาง ที่ชำนาญการขับขี่เป็นคนนำเส้นทาง จุดแรกที่แวะ คือปั๊ม ปตท.แม่ริม เพื่อเติมเชื้อเพลิงให้เต็มกับรถทุกคัน   วันนี้จะคึกครื้นหน่อย เพราะ เราจะมีเพื่อนร่วมเส้นทางมาก เพราะที่อำเภอ ฝางมีการจัดงาน “ฝางไบค์วีก” และกิจกรรมการปั่นจักรยานของอำเภอฝาง  แต่ไม่ได้เป็นอุปสรรคในการขับขี่แต่อย่างใด  แบ่งปันการใช้ทางร่วมกัน … ตลอดเส้นทาง มีการยกมือทักทายตามสไตล์ของ ไบค์เกอร์ สร้างสีสันให้กับนักขี่หน้าใหม่ ที่ได้รับรู้วัฒนธรรมของชาวสองล้อ   ความเร็วในขบวนไม่เร็วกันมาก เน้นความปลอดภัยและซึมซับบรรยากาศรอบกาย สองข้างทาง  ที่ผ่านไป ทั้งภูเขาสูงใหญ่ อย่างดอยเชียงดาว เห็นหมอกที่ยังปกคลุมอยู่ที่ยอดดอย  อากาศเย็นปะทะผิวกาย ทำให้ตื่นเต้น จนลืมความเหนื่อยจากการขับขี่

เส้นทาง… มีทั้งทางตรง และทางโค้ง สลับกันไปเป็นระยะๆ สมาชิกทำได้กันเป็นอย่างดี รู้จักการดูไลน์การเข้าโค้งของผู้นำทาง  ทำให้ไม่มีปัญหาในการเข้าโค้งและการขับขี่   ถึงแม้วันนี้ รถราจะมีมากแต่  การให้สัญญาณมือเป็นไปอย่างที่ได้ประชุมก่อนเดินทางตอนเช้า  ใช้เวลาประมาณ สองชั่วโมงนิดๆ ในการเดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ มาถึง สนามโมโตครอส แม่ข่า ซึ่งเป็นสถานที่ ที่เราใช้ในการสอนการขับขี่ในทริปนี้  การที่จะเริ่มเรียน สมาชิกได้พักทานอาหารกลางวัน เพื่อเพิ่มพลัง ก่อนที่จะเข้าคอร์สเรียนการขับขี่ในแนวแอดเวนเจอร์

เมื่อเริ่มเข้าสู่คอร์สเรียน เราได้รับเกียรติจากวิทยากร ดีกรีนักแข่งโมโตครอส ระดับประเทศ มาสอนขับขี่ในครั้งนี้  หนึ่งชั่วโมงกับทฤษฏี และอีกสามชั่วโมงในสนามจริง  เล่นเอาสมาชิกเหนื่อยล้าไปตามๆกัน แต่ยังพบเห็นรอยยิ้มที่ภูมิใจในสิ่งที่ทำที่ได้มาจากการเรียนขับขี่  ถึงกับเอ่ยปากถึงกิจกรรมครั้งต่อๆไป หลังจากที่ได้รับความรู้จาก วิทยากรและ ครูฝึก  ทางสมาชิกได้กล่าวขอบคุณผู้ฝึกสอน แล้วก็ ตั้งขบวน ออกเดินทางมุ่งสู่ อุทยานแห่งชาติ ดอยผ้าห่มปก ซึ่งเป็นที่พักสำหรับค่ำคืนนี้

เมื่อไปถึงดอยผ้าห่มปก ต่างรู้สึกตื่นตา ตื่นใจกับ ออนเซน บ่อน้ำแร่ ซึ่งไหลมาจากน้ำพุร้อนตามธรรมชาติ  หลายคนคลายความเมื่อยล้าด้วยการนอนลงแช่น้ำอย่างมีความสุข ผ่อนคลาย  แล้วค่อยแยกย้ายเข้าสู่เต๊นท์ ที่พัก ที่อยู่กลางหุบเขา บรรยากาศ ปาร์ตี้ ในยามค่ำก็ได้เริ่มขึ้นอย่างสนุกสนาน  มีการเล่นเกมส์แจกของรางวัล และของที่ระลึกจากทางบริษัท   เสียงร้องรำทำเพลง สร้างมิตรภาพไมตรี   แต่ราตรีนี้ งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา ….เพื่อเก็บพลังไว้ขี่สำหรับพรุ่งนี้

รุ่งเช้า….กับหมอกบางๆปกคลุมทั่วบริเวณ พร้อมทั้งอากาศเย็นสบายไม่หนาวมาก  สมาชิกเริ่มทำภารกิจของตัวเองและรับประทานอาหารเช้า เตรียมเดินทาง ไปในจุดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามอีกที่ นั้นก็คือ วัดเด่นสะหลีศรีเมืองแกน ในอำเภอแม่แตง  เป็นวัดที่สวยและมีชื่อเสียง วัดหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ เป็นวัดเก่า ที่ยังคงความสวยงาม อวดสายตาแก่ผู้มาเยือน  สมาชิกร่วมเก็บภาพเป็นที่ระลึกว่าครั้งหนึ่งได้มาเยี่ยมเยือน  ถึงเวลาอันสมควรคณะได้เคลื่อนขบวน มุ่งหน้ากลับสู่ภูมิลำเนาของแต่ละคน

กิจกรรมในครั้งนี้ ถึงว่าประสบความสำเร็จ สร้างความประทับใจและรอยยิ้ม มิตรภาพให้กับสมาชิก ผู้ที่ใช้รถ BENELLI ได้รับประโยชน์ และต้องขอบคุณเป็นอย่างสูง   กับคุณ จักรพงษ์ และ คุณ วรรณวิไล  เหมือนสังข์  หรือที่รู้จักกันดีในสมาชิก เบเนลลี่  ในชื่อ  เจ๊กิม และ เฮียหนุ่ย เจ้าของศูนย์บริการเบเนลลี่ ซันฟงเจริญมอเตอร์ เชียงใหม่ และอีกสองสาขา คือ ที่ เบเนลลี่ ตาก และ เบเนลลี่ กำแพงเพชร  ที่ประสานงานจัดกิจกรรมกับทางบริษัทเป็นอย่างดี และ กิจกรรมดีๆจะเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องทั่วภูมิภาคทั่วประเทศ

ทริปหน้าจะไปที่ไหน  จะไปทำอะไร  ถ้าอยากไปกะเรา ติดตามพวกเราได้ทาง thailand.benelli.com/, www.facebook.com/benelliTH