เปิดตัว ไทรอัมพ์ ไทเกอร์ สปอร์ต 660 รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ!

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เผยโฉม ไทเกอร์ สปอร์ต 660 (Tiger Sport 660) รุ่นใหม่ รถจักรยานยนต์ขนาดกลางมาพร้อมเครื่องยนต์สามสูบอันทรงพลังของไทรอัมพ์  ด้วยขุมพลังมาตรฐานสูงสุดระดับแนวหน้า สเปครถจักรยานยนต์ขั้นสูงสุด และค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาที่ต่ำที่สุดในรถตระกูลแอดเวนเจอร์

udoCft.jpg

จุดเด่นด้านสมรรถนะของเครื่องยนต์สามสูบ

 • รถจักรยานยนต์ที่ทรงพลังที่สุดในคลาสเดียวกัน ให้กำลังสูงสุดถึง 81 แรงม้า ที่ 10,250 รอบต่อนาที และ แรงบิดสูงสุด 64 นิวตันเมตร ที่ 6,250 รอบต่อนาที
 • เครื่องยนต์สามสูบรุ่นแรกที่ให้แรงบิดอันทรงพลังจากรอบต่ำไปจนถึงรอบสูงอย่างสมบูรณ์แบบ ผสมผสานกับสมรรถนะช่วงกลางที่แข็งแกร่งและให้พละกำลังมหาศาลในรอบปลาย
 • คาแรคเตอร์สปอร์ตอันทรงพลังที่เป็นเอกลักษณ์ของไทรอัมพ์ที่ทุกคนเข้าถึงได้ และให้การส่งกำลังที่สม่ำเสมอเป็นเส้นตรง
 • ท่อไอเสียแบบแขวนขนาดกะทัดรัดที่ให้เสียงเครื่องยนต์สามสูบตามแบบฉบับไทรอัมพ์

ออกแบบมาเพื่อสร้างนิยามใหม่ด้านการบังคับรถ

 • เอกลักษณ์เฉพาะตัวของไทรอัมพ์ ที่มอบความมั่นใจ ความคล่องตัว และการขับขี่แบบสปอร์ต
 • ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์เพื่อความสะดวกสบายของผู้ขับขี่และและผู้โดยสาร พร้อมราวจับผู้โดยสาร
 • ตำแหน่งยืนคร่อมรถที่แคบยืนคร่อมได้อย่างสะดวกกับความสูงเบาะนั่งเพียง 835 มม.
 • ระบบกันสะเทือนด้านหน้าใช้โช้คหัวกลับ Showa ขนาด 41 มม. และระบบกันสะเทือนด้านหลังด้วยโช้คหลังแบบโมโนช็อคจาก Showa ที่รองรับการปรับตั้งค่าไฮดรอลิกพรีโหลดด้วยรีโมท
 • ดิสก์เบรกคู่ด้านหน้า Nissin ขนาด 310 มม. และยาง Michelin Road 5

udosGP.jpg

ความสามารถในการขับขี่ระยะไกลที่เหนือกว่า

 • ถังน้ำมันความจุ 17 ลิตรเพื่อการเดินทางได้ต่อเนื่องยิ่งขึ้น
 • จุดติดตั้งอุปกรณ์เก็บสัมภาระที่ออกแบบมาอย่างแนบเนียนเพื่อรองรับการติดตั้งอุปกรณ์เสริม
 • กระจกบังลมหน้าทรงสูงที่สามารถปรับความสูงได้ โดยสามารถปรับระดับได้แม้ในขณะขับขี่

เทคโนโลยีชั้นนำเพื่อความปลอดภัยและการควบคุมสูงสุด

 • หน้าจอ TFT พร้อมระบบเชื่อมต่อ My Triumph Connectivity ที่สามารถติดตั้งเป็นอุปกรณ์เสริม
 • โหมดการขับขี่ Road และ Rain
 • ระบบไฟ LED พร้อมไฟหน้าคู่และไฟเลี้ยวแบบหยุดการทำงานอัตโนมัติ
 • สเปคมาตรฐานระดับพรีเมียมพร้อมระบบควบคุมการยึดเกาะถนนแบบปรับได้ ระบบเบรก ABS คันเร่งไฟฟ้า ระบบคลัตช์ช่วยผ่อนแรง พร้อมกุญแจรถแบบ Immobiliser

คาแรคเตอร์และสไตล์ที่โดดเด่น

 • ท่านั่งแบบนั่งตรง ด้วยตัวถังแบบใหม่และท่อเก็บเสียงขนาดเล็ก
 • มีให้เลือก 3 โทนสีร่วมสมัย พร้อมกราฟิกสไตล์สปอร์ตรูปแบบใหม่
 • การตกแต่งด้วยรายละเอียดและสไตล์ระดับพรีเมียมอันเป็นเอกลักษณ์ของไทรอัมพ์

ราคาที่จับต้องได้ ด้วยค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาที่ต่ำที่สุดในรถกลุ่มนี้

 • ค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาที่ต่ำที่สุดในรถตระกูลรถแอดเวนเจอร์
 • รอบการเช็คระยะที่สูงถึง 16,000 กิโลเมตรหรือ 12 เดือน
 • การรับประกันคุณภาพ 2 ปีไม่จำกัดระยะทาง พร้อมขยายเวลาได้อีก 1 หรือ 2 ปี

อุปกรณ์เสริมแท้จากไทรอัมพ์

 • อุปกรณ์เสริมสำหรับ ไทเกอร์ สปอร์ต 660 ที่มีมากกว่า 40 รายการ
 • กระเป๋าสัมภาระแบบครบชุด พร้อมกล่องใส่หมวกกันน็อค 2 ใบ รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมเพื่อเพิ่มการป้องกัน
  เพิ่มขีดความสามารถ สไตล์ และความปลอดภัยมากมาย
 • อุปกรณ์เสริมทั้งหมดได้รับการพัฒนาควบคู่ไปกับรถจักรยานยนต์ โดยทุกชิ้นได้รับการทดสอบคุณภาพตามมาตรฐานอย่างเข้มงวด
 • รับประกันแบบไม่จำกัดระยะทางเป็นเวลา 2 ปี

udoPlI.jpg

ไทเกอร์ สปอร์ต 660 (Tiger Sport 660) รุ่นใหม่ นิยามใหม่ของรถจักรยานยนต์อเนกประสงค์ที่ขับเคลื่อนด้วยสมรรถนะเครื่องยนต์สามสูบ 660ซีซี ที่มีสเปคอันทรงพลังที่สุดในคลาสเดียวกัน ผสมผสานกับความสามารถแบบทัวร์ริงในการขับขี่ระยะไกลที่ยอดเยี่ยม

เช่นเดียวกับ ไทรเดนท์ 660 ที่เปิดตัวทั่วโลกในปีที่แล้ว ไทเกอร์ สปอร์ต 660 รุ่นใหม่ได้รับการออกแบบมาเพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ในด้านประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นสเปคและค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา โดยเป็นรถจักรยานยนต์ขนาดกลางในตระกูลแอดเวนเจอร์สปอร์ตที่มีประสิทธิภาพเหนือกว่า และจะกลายเป็นตัวเลือกแรกๆ สำหรับผู้ขับขี่ที่มองหาความคล่องตัวสูงในทุกการขับขี่ ตั้งแต่การขับขี่ในชีวิตประจำวัน ตลอดจนการออกทริประยะไกล ซึ่งไทเกอร์ สปอร์ต 660 นับว่าเป็นรถรุ่นใหม่ของไทรอัมพ์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพและความสามารถอันเหนือชั้น การควบคุมรถที่สะดวก และสไตล์อันน่าทึ่ง

จุดเด่นด้านสมรรถนะของเครื่องยนต์สามสูบ

ไทเกอร์ สปอร์ต 660 (Tiger Sport 660) นำเสนอสุดยอดขุมพลังเครื่องยนต์สามสูบเป็นครั้งแรกในรถกลุ่มนี้ที่ให้แรงบิดอันทรงพลังจากรอบต่ำไปจนถึงรอบสูงอย่างสมบูรณ์แบบ ผสมผสานกับสมรรถนะช่วงกลางที่แข็งแกร่งและให้พละกำลังมหาศาลในรอบปลาย

ให้แรงบิดสูงสุด 64 นิวตันเมตร ที่ 6,250 รอบต่อนาที และกำลังสูงสุดถึง 81 แรงม้า ที่ 10,250 รอบต่อนาที
โดยถือเป็นรถจักรยานยนต์ที่ทรงพลังที่สุดในคลาสเดียวกัน ช่วยให้มั่นใจในอัตราเร่งที่ยอดเยี่ยม ไม่ว่าคุณจะใช้เกียร์ใด
แม้ในขณะที่มีผู้โดยสารซ้อนท้ายหรือการเดินทางในเมืองที่ต้องการความคล่องตัว มอบความสมดุลที่ลงตัวระหว่างแรงบิดในช่วงรอบต่ำ ต่อเนื่องจนช่วงรอบกลาง และยาวไปจนถึงรอบเรดไลน์เครื่องยนต์

การส่งกำลังนั้นได้รับการจัดการโดยระบบจัดการเครื่องยนต์ที่ล้ำสมัย ที่มาพร้อมคันเร่งไฟฟ้าจึงมอบการตอบสนองที่แม่นยำ ระบบเกียร์แบบใหม่ 6 สปีด พร้อมอัตราทดเกียร์ที่ปรับให้เหมาะสมเพื่อสามารถขับขี่ได้อย่างสนุกสนานในทุกวัน

ท่อเก็บเสียงสแตนเลสปัดเงาแบบแขวนขนาดสั้นมอบความมินิมอลในตัว ที่ให้เสียงเครื่องยนต์ทุ้มและคม นอกจากนี้ เครื่องยนต์ยังได้รับการปรับปรุงตามมาตรฐาน EURO 5 สามารถตอบสนองได้เร็วขึ้น ปล่อยไอเสียน้อยลง และประหยัดเชื้อเพลิงได้ดีเยี่ยม

udo6Hl.jpg

ออกแบบมาเพื่อสร้างนิยามใหม่ด้านการบังคับรถ

ออกแบบมาเพื่อมอบความคล่องตัวและความสะดวกสบายที่เป็นเอกลักษณ์ของไทรอัมพ์ ให้การควบคุมที่ง่ายและความสมดุลอันสมบูรณ์แบบ แฮนด์อะลูมิเนียมปลายเรียวน้ำหนักเบาที่ช่วยให้เลี้ยวได้อย่างแม่นยำ และสร้างความมั่นใจแก่ผู้ขับขี่ พร้อมเบาะนั่งคู่ที่สะดวกสบายและไรเดอร์ทุกคนสามารถขับขี่ได้ง่ายด้วยความสูงเบาะนั่ง 835 มม. และราวจับสำหรับผู้โดยสารที่ปรับตามหลักสรีรศาสตร์ซึ่งติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน นอกจากนี้ยังมีตำแหน่งยืนคร่อมรถแคบทำให้ยืนคร่อมได้อย่างสะดวก เพื่อการบังคับที่คล่องตัวที่ความเร็วต่ำและให้ความรู้สึกมั่นคงขณะรถหยุดนิ่ง

ด้านระบบกันสะเทือนได้รับการพัฒนาอย่างพิถีพิถันเพื่อมอบจุดเด่นในด้านการควบคุมรถ ให้ความรู้สึกสปอร์ตขณะขับขี่คนเดียว อีกทั้งยังให้การขับขี่ที่นุ่มสบายขณะเดินทางระยะไกล ระบบกันสะเทือนด้านหน้าใช้โช้คหัวกลับ Showa ขนาด 41 มม. มีระยะยุบตัว 150 มม. ผสมผสานกับระบบกันสะเทือนด้านหลังด้วยโช้คแบบโมโนช็อคจาก Showa ได้อย่างลงตัว พร้อมสปริงแบบอัตราคู่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับการขับขี่แบบเดี่ยวหรือแบบมีผู้โดยสาร สำหรับโช้คหลังเดี่ยวรองรับการปรับตั้งค่าไฮดรอลิกพรีโหลดด้วยรีโมทสำหรับปรับตั้งค่าเพื่อให้ตรงตามความต้องการใช้งานขับขี่ ทั้งแบบมีผู้โดยสารนั่งซ้อน และขณะขนสัมภาระ

ไทเกอร์ สปอร์ต 660 (Tiger Sport 660) มาพร้อมล้ออะลูมิเนียมหล่อแบบ 5 ก้าน ขนาด 17 นิ้ว ที่มีน้ำหนักเบา ซึ่งช่วยเพิ่มความคล่องตัวได้อย่างเหนือชั้น ในขณะที่ยาง Michelin Road 5 ให้สมรรถนะการยึดเกาะถนนที่ดีเยี่ยมทั้งในสภาวะการขับขี่บนถนนแห้งและเปียก สามารถเบรกได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยพลังการหยุดรถจากดิสก์เบรกคู่หน้าขนาด 310 มม. คาลิปเปอร์แบบเลื่อนสองสูบของ Nissin  ซึ่งสามารถควบคุมโดยคันเบรกที่สามารถปรับระยะได้

ความสามารถในการขับขี่แบบทัวร์ริงอันเหนือชั้น

ความสามารถแบบอเนกประสงค์ และการใช้งานได้จริงเป็นคุณสมบัติอันดับต้นๆ ของรถจักรยานยนต์
แอดเวนเจอร์สปอร์ตขนาดกลาง และ ไทเกอร์ สปอร์ต 660 (Tiger Sport 660) รุ่นใหม่คันนี้มีความสามารถในการขับขี่ทั้งในเมือง หรือขับขี่เพื่อออกทริปในสุดสัปดาห์ได้อย่างน่าทึ่ง

ถังน้ำมันความจุ 17 ลิตรที่ออกแบบมาให้มีขนาดกำลังดีเพื่อการเดินทางได้ต่อเนื่องยิ่งขึ้น พร้อมด้วยกระจก
บังลมหน้าแอโรไดนามิกอันโฉบเฉี่ยวที่สามารถปรับความสูงได้ด้วยมือเดียวขณะขับขี่ และทำให้สามารถปรับระดับการป้องกันสภาพอากาศและลมได้อย่างง่ายดายในขณะขับขี่

ความสามารถในการเดินทางแบบทัวร์ริงได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นด้วยจุดติดตั้งอุปกรณ์เก็บสัมภาระที่ออกแบบมาอย่างแนบเนียนไปกับดีไซน์ของตัวรถและง่ายต่อการติดตั้งกล่องเก็บสัมภาระที่เป็นอุปกรณ์เสริม ในขณะเดียวกันก็ยังคงรักษาสไตล์ที่สะอาดตาไปกับตัวถังด้านหลังไว้เมื่อขี่โดยไม่มีสัมภาระ ในส่วนของอุปกรณ์เสริมยังมีกระเป๋าสัมภาระท้ายขนาด  47 ลิตร ซึ่งสามารถรองรับหมวกกันน็อคสองใบได้พอดี โดยกระเป๋าและกล่องเก็บสัมภาระนั้นจะเป็นสีเดียวกับตัวรถจักรยานยนต์

เทคโนโลยีชั้นนำเพื่อความปลอดภัยและการควบคุมสูงสุด

ไทเกอร์ สปอร์ต 660 (Tiger Sport 660) มาพร้อมกับเทคโนโลยีชั้นนำที่ได้มาตรฐานสำหรับผู้ขับขี่ โดยมีแผงหน้าปัดมัลติฟังก์ชันรุ่นใหม่ล่าสุดพร้อมหน้าจอ TFT ซึ่งถือเป็นรถรุ่นแรกในคลาสเดียวกัน โดยแสดงผลข้อมูลที่จำเป็นทั้งหมดอย่างชัดเจนและมีดีไซน์ที่กะทัดรัด นอกจากนี้ยังได้รับการออกแบบเพื่อรองรับระบบการเชื่อมต่อการติดตั้งอุปกรณ์เสริม My Triumph Connectivity ซึ่งสามารถเข้าถึงระบบนำทางแบบ turnbyturn และการควบคุมกล้อง GoPro รวมถึงสามารถใช้งานโทรศัพท์และเล่นเพลงได้ โดยสามารถควบคุมฟังก์ชันทั้งหมดได้ด้วยปลายนิ้วผ่านสวิตช์ควบคุมที่แฮนด์ และสามารถเข้าถึงข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวข้องได้ผ่านหน้าจอ TFT เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายขณะขับขี่

นอกจากนี้ ยังมีโหมดการขับขี่ขั้นสูง 2 โหมด ได้แก่ ฝนตก (Rain) และถนนปกติ (Road) ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนการตอบสนองของคันเร่งและมีระบบควบคุมการยึดเกาะถนน เพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถได้อย่างมั่นใจมากขึ้นใน
ทุกสภาวะการขับขี่ ในส่วนของการรักษาความปลอดภัยยังมีระบบเบรก ABS ระบบควบคุมการยึดเกาะถนนแบบเปิดปิดได้ ซึ่งติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน โดยสามารถตั้งค่าควบคุมการเปิดปิดได้ตามต้องการ

เพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่อันสมบูรณ์แบบ ไทเกอร์ สปอร์ต 660 มีการติดตั้งระบบคลัตช์ช่วยผ่อนแรงและก้านคลัตช์ที่เบาและใช้งานง่าย เพื่อช่วยลดความเมื่อยล้าของผู้ขับขี่ โดยเฉพาะการขับขี่ในเมือง

เพื่อประสิทธิภาพและความทนทานสูงสุด ระบบไฟส่องสว่างรอบคันจึงมาในรูปแบบ LED พร้อมไฟหน้าคู่ใหม่อันโดดเด่น ไฟท้ายขนาดกะทัดรัดและไฟเลี้ยวแบบปิดการทำงานอัตโนมัติ

คาแรคเตอร์และสไตล์ที่โดดเด่น

ไทเกอร์ สปอร์ต 660 (Tiger Sport 660) ออกแบบโดยผสมผสานการใช้งานจริงเข้ากับดีไซน์แอดเวนเจอร์สปอร์ตแบบร่วมสมัยได้อย่างสวยงาม ทำให้ได้ท่วงท่าที่มั่นใจและโดดเด่น มาพร้อมตัวถังแบบใหม่ทั้งหมดที่มีเส้นสายที่สะอาดตาต่อเนื่องกันจากค็อกพิท พร้อมด้วยการติดตั้งไฟหน้าคู่ ไปจนถึงส่วนท้ายสุดมินิมอลและไฟท้ายแบบโค้งมน

รายละเอียดสไตล์สุดพรีเมียมเพิ่มเติม ได้แก่ กระจกทรงหยดน้ำตา แฟริ่งครอบหม้อน้ำเข้ารูป การ์ดโช้ค และท่อเก็บเสียงสแตนเลสปัดเงาแบบแขวนสไตล์มินิมอล

ทั้งนี้ ผู้ขับขี่สามารถเลือกโทนสีที่น่าดึงดูดใจได้สามแบบ ได้แก่ สี Lucerne Blue/ Sapphire Black อันร่วมสมัย สี Korosi Red/ Graphite ที่มีชีวิตชีวา พร้อมกราฟิกแบบสปอร์ตสุดโดดเด่น และสี Graphite/ Black ในสไตล์มินิมอล

ค่าบำรุงรักษาที่ต่ำที่สุดในกลุ่มรถรุ่นนี้

ไทเกอร์ สปอร์ต 660 (Tiger Sport 660) มาพร้อมค่าบำรุงรักษาที่คุ้มค่าที่สุดในตระกูลรถแอดเวนเจอร์ โดยมีรอบการเช็คระยะที่ยาวนานถึง 16,000 กิโลเมตรหรือ 12 เดือน พร้อมด้วยการรับประกัน 2 ปีไม่จำกัดระยะทาง ซึ่งสามารถสมัครแพคเกจขยายเวลารับประกันได้อีก 1 หรือ 2 ปี ถือเป็นบริการที่ครอบคลุมและสร้างความน่าเชื่อถือ

นอกจากนี้ไทเกอร์ สปอร์ต 660 ยังมีค่าใช้จ่ายการเข้าศูนย์บริการถูกที่สุดในรถกลุ่มนี้ เมื่อคำนวนจากระยะเวลา การซ่อมบำรุง 3 ปี ไทเกอร์ สปอร์ต 660 ใช้เวลาเพียง 8 ชั่วโมง ซึ่งเป็นจำนวนชั่วโมงทั้งหมดที่ใช้ขณะที่เข้าเซอร์วิส ทำให้จำนวนค่าแรงมีความคุ้มค่ามากกว่าคู่แข่งถึง 30% นอกจากนี้ ยังมีค่าอะไหล่บำรุงรักษาที่ต่ำที่สุดในตลอดระยะเวลา 3 ปี ซึ่งถูกกว่าคู่แข่งถึง 17%

udouqe.jpg

ตกแต่งให้ตรงตามสไตล์ของคุณด้วยอุปกรณ์เสริมแท้จากไทรอัมพ์

อุปกรณ์เสริมแท้จากไทรอัมพ์ที่ผลิตสำหรับ ไทเกอร์ สปอร์ต 660 โดยเฉพาะ มีมากกว่า 40 รายการ ซึ่งช่วยให้ลูกค้าได้เพิ่มประโยชน์ใช้สอยทั้งด้านเทคโนโลยี ความสะดวกสบาย และการป้องกันรถจักรยานยนต์ที่มากยิ่งขึ้น รวมถึงตัวเลือกกระเป๋าสัมภาระอเนกประสงค์ อุปกรณ์เสริมทั้งหมดได้รับการพัฒนาควบคู่ไปกับตัวรถจักรยานยนต์ โดยทุกชิ้นได้รับการทดสอบคุณภาพและความทนทานตามมาตรฐานอย่างเข้มงวด

พร้อมกันนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมอื่นๆ อาทิระบบการเชื่อมต่อ My Triumph Connectivity  ระบบช่วยเปลี่ยนเกียร์แบบไม่ใช้คลัตช์ทั้งขึ้นและลง (Triumph Shift Assist up and down quickshifter) ปลอกมือจับปรับอุณหภูมิไฟฟ้า
ช่องชาร์จไฟผ่านพอร์ท USB ใต้เบาะนั่ง ไฟเลี้ยวแบบวิ่ง และระบบตรวจวัดแรงดันลมยาง

ตัวเลือกกระเป๋าสัมภาระประกอบด้วย กล่องสัมภาระอเนกประสงค์และกล่องใส่หมวกกันน็อค 2 ใบ ซึ่งทั้งสองแบบนั้นถูกดีไซน์มาให้เป็นสีเดียวกับตัวรถ รวมทั้งชั้นวางสัมภาระอะลูมิเนียมหล่อน้ำหนักเบาและกระเป๋าท้ายกันน้ำ

ทั้งนี้ ผู้ขับขี่สามารถเพิ่มการป้องกันเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นเฟรม การ์ดกันเครื่องยนต์และการ์ดโช้ค พร้อมอุปกรณ์ล็อคแบบต่าง ๆโดยอุปกรณ์เสริมแท้ของไทรอัมพ์ทั้งหมดมาพร้อมการรับประกันแบบไม่จำกัดระยะทางเป็นเวลา 2 ปีเช่นเดียวกับรถจักรยานยนต์