วิเคราะห์ว่าที่ New Triumph Speed Twin 200cc รุ่นใหม่จากทางค่าย

หลังจากที่ทางค่ายยักษ์ใหญ่จากประเทศอังกฤษอย่าง Triumph เองนั้น ได้ทำการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า พวกเขาเองจะผลิตรถมอเตอร์ไซค์ในคลาสใหม่ที่ยังไม่เคยผลิตมาก่อน โดยจะเริ่มต้นตั้งแต่ 200cc ไปจนถึง 750cc ด้วยกัน โดยการร่วมมือกับทางค่าย Bajaj จากประเทศอินเดีย และล่าสุดก็ได้มีการแจ้งว่าพวกเขาเองนั้นจะผลิตรถในคลาสใหม่เหล่านี้กับ 3 ตระกูลดังด้วยกันอย่าง Tiger, Speed Twin และ Street Twin นั่นเอง

1912ab2ec6e05ba12378061c56e6d1e8

ทางด้าน CEO ของ Triumph อย่างคุณนิค บลอร์ ได้กล่าวเกี่ยวกับประเด็นนี้ไว้ว่า “นี่เป็นความร่วมมือครั้งสำคัญ และทาง Triumph เองนั้นก็มีความยินดีที่จะประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว โดยมันจะเป็นการนำแบรนด์ของทางเราไปสู่ตลาดกลุ่มใหม่ๆ ที่จะดึงดูดใจเหล่าบรรดาผู้ขับขี่ที่มีช่วงอายุน้อยลงกว่าเดิมก่อนหน้านี้ ตรงนี้เป็นความทะเยอทะยานของทางเราที่จะขยายตลาดไปยังทั่วโลก โดยเฉพาะในฝั่งเอเชียตะวันออกเฉียงให้ และเป็นการเติมเต็มรถในคลาสใหม่ๆ ให้กับทางลูกค้าฝั่งยุโรปด้วย”

และทางคุณราจีฟ บาจาจ กรรมการผู้จัดการของทาง Bajaj Auto ได้กล่าวเสริมว่า “ทางแบรนด์ของ Triumph เองนั้นเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียง และมีความโดดเด่นไปทั่วโลกอยู่แล้ว ดังนั้นทางเรามั่นใจมากๆ ว่าโปรเจคท์นี้จะสร้างความต้องการครอบครอง รถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ๆ เหล่านี้เป็นจำนวนมหาศาล ไม่ว่าจะเป็นในประเทศอินเดียเองหรือตลาดแหล่งใหม่อื่นๆ ในโลกนี้ พวกเราต่างก็ตั้งตารอคอยที่จะทำงานร่วมกับทางแบรนด์ที่แข็งแกร่งแบรนด์นี้ เพื่อใช้ประโยชน์จากจุดแข็งของแต่ละฝ่าย เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีและประสบความสำเร็จร่วมกันทั้งสองฝ่าย”

as0nms

ดังนั้นแล้วหนึ่งในรุ่นที่ถูกจับตามองมากที่สุดในตอนนี้ ก็คือ New Triumph Speed Twin ในคลาส 200cc ที่ถือว่าเป็นแนวทางที่ถนัดของทางค่าย ที่จะมาในแนวคลาสสิก ดังนั้นแล้วคาดการณ์ว่ารูปร่างหน้าตาภายนอกของตัวรถนั้น จะมีความใกล้เคียงกันกับ Speed Twin รุ่นพี่ ด้วยดีไซน์ไฟหน้าทรงกลม แฮนด์เป็นแบบแฮนด์บาร์แต่ยกไม่สูงมาก เบาะนั่งแบบตอนเดียว แต่ปัจจัยที่สำคัญก็คือในเรื่องของเครื่องยนต์นั้น เชื่อว่าในคลาส 200cc ทาง Triumph เองก็น่าจะเลือกใช้เครื่องยนต์แบบ 1 ลูกสูบหัวฉีด ที่จะเน้นทอร์คหรือว่าแรงบิดมากเป็นพิเศษ

ด้วยราคาที่ทางค่ายเองนั้นตั้งใจจะให้กลุ่มเป้าหมายสามารถจับต้องได้ง่าย ก็มีลุ้นกันเต็มตัวสำหรับ New Triumph Speed Twin 200cc ว่าจะอยู่ในช่วงประมาณแสนกลางๆ เท่านั้นสำหรับราคาในการขายระดับสากล ส่วนประเทศไทยเราก็ถือว่าได้ลุ้นกันเต็มตัวในการทำตลาด ทีนี้ความฝันของใครหลายๆ คนที่อยากจะขี่ Triumph แต่งบประมาณจำกัดก็อาจจะเป็นจริงกันในครั้งนี้

v9Oy8I.gif