Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

มอเตอร์ไซค์ Triumph 250cc คืบหน้า กำลังทดสอบรถต้นแบบแล้ว เน้นราคาจับต้องได้ง่าย!

Triumph

ได้มีกระแสข่าวล่าสุดว่า ทางค่ายยักษ์ใหญ่จากผู้ดีอังกฤษอย่าง Triumph เองนั้น กำลังจะเซ็นต์สัญญาพร้อมการประกาศอย่างเป็นทางการ ถึงความร่วมมือกับพันธมิตรอย่าง Bajaj ของอินเดีย ในวันที่ 24 มกราคม 2020 นี้ ในโปรเจคท์ที่จะร่วมกันอย่างการผลิครถมอเตอร์ไซค์ในคลาส 250 – 750cc รุ่นใหม่ เพื่อเน้นการราคาที่เอื้อมถึงได้ง่ายขึ้นสู่กลุ่มลูกค้า

Triumph 250cc

แม้ว่าในตอนนี้ทั้ง 2 บริษัทจะยังไม่มีการเซ็นต์สัญญาสุดท้ายอย่างเป็นทางการ แต่ทาง Triumph เองก็ได้ยืนยันแล้วว่า ตัวรถต้นแบบของโปรเจคท์นี้นั้น กำลังได้รับการทดสอบอยู่ในตอนนี้แล้ว โดยคาดว่ามันจะพร้อมวางจำหน่ายในท้องตลาดช่วงปี 2022 ซึ่งเรายังไม่อาจจะทราบได้ว่า จะมีรุ่นไหนบ้าง แต่คาดการณ์ได้ว่ามันจะต้องมีแนวเนกเกตคลาสสิก ที่ถือว่าเป็นเอกลักษณ์สำคัญของทางค่ายในเฟสแรกๆ ของโปรเจคท์นี้ และหลังจากนั้นอาจจะมีในแนวทัวร์ริ่ง, สแครมเบิล ฯลฯ ตามมา

ประเด็นที่น่าสนใจก็คือทางแหล่งข่าวได้ระบุไว้ว่า รถตั้งแต่คลาส 250 cc ไปจนถึง 750 cc ของทาง Triumph ในโปรเจคท์นี้นั้น จะใช้เครื่องยนต์รูปแบบเดียวกัน (เช่นอาจจะเป็นแบบ 2 สูบเรียง หัวฉีด) แต่จะมีการปรับความจุกระบอกสูบให้แตกต่างกันตามคลาสของตัวรถ รวมไปถึงการปรับจูนให้มีคาแรกเตอร์ที่แตกต่างกันในแต่ละสไตล์ด้วย ซึ่งตรงนี้เองมีการเผยข้อมูลจากทาง Bajaj ว่าจะเน้นในเรื่องของการประหยัดพลังงานเชื้อเพลิงด้วย

Triumph รุ่นใหม่

ในส่วนความรับผิดชอบของทาง Triumph ก็คือการออกแบบและพัฒนาตัวรถมอเตอร์ไซค์ในโปรเจคท์นี้ แต่ทาง Bajaj เองจะรับผิดชอบหน้าที่ในการผลิตทั้งหมดออกมาจนเป็นคัน เพื่อเตรียมส่งออกไปยังตลาดทั้งฝั่งยุโรป, เอเชีย รวมไปถึงฝั่งอเมริกาด้วย ซึ่งจากต้นทุนในการผลิตของทางอินเดียนั้น อย่างที่เราทราบกันดีว่ามันจะมีโครงสร้างราคาที่ต่ำกว่าหลายๆ ประเทศ ทำให้ทางค่ายสามารถควบคุมการตั้งราคา ให้สามารถเข้าถึงได้ง่ายกับกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายมากขึ้น

Triumph 250cc เตรียมเปิดตัว

เชื่อว่าเราจะได้เห็นรายละเอียดของโปรเจคท์นี้อย่างมากขึ้นในวันที่ 24 มกราคม 2020 อย่างที่เกริ่นไป นอกจากมันจะเป็นการประกาศเซ็นต์สัญญาอย่างเป็นทางการแล้ว ยังจะเป็นการเผยถึงความคืบหน้าไปในตัวด้วย และนับว่ามีโอกาสไม่น้อยเหมือนกัน ที่ประเทศไทยเราจะมีโอกาสได้ทำตลาดกับรถในคลาสใหม่ๆ เหล่านี้สำหรับอนาคตหลังการเปิดตัว ตรงนี้แฟนๆ ของทาง Triumph จะต้องจับตาดูโปรเจคท์นี้ให้ ทางเราจะมารายงานอัพเดทความคืบหน้ากันทุกระยะ!

ขอบคุณข้อมูลประกอบจาก indianautosblog.com

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300