Triumph พร้อมส่ง Speed Twin, Street Twin และ Tiger คลาสเล็กเริ่มต้น 200cc ลุยตลาดในปี 2022!

เรียกได้ว่าเป็นความเคลื่อนไหวที่ทั่วโลกกำลังจับตาดูอยู่อย่างมากในตอนนี้ หลังจากที่ทางค่าย Triumph เองได้ประกาศความร่วมมือกันกับทางค่าย Bajaj จากประเทศอินเดีย ในการผลิตรถมอเตอร์ไซค์ในคลาสใหม่ตั้งแต่ 200 – 700cc ซึ่งล่าสุดได้มีรายงานข่าวแล้วว่า รถต่างๆ เหล่านี้จะพร้อมเปิดตัวกันในช่วงปี 2022!

Triumph Tiger 900 2020

พร้อมกันนั้นยังมีการอัพเดทข้อมูลว่า รถในคลาส 200 – 700cc เหล่านี้จะประกอบไปด้วย 3 ซีรี่ย์ดังจากทางค่าย Triumph อย่าง Tiger, Speed Twin และ Street Twin ซึ่งล้วนแล้วต่างก็เป็นรถที่ได้รับความนิยมกันเป็นอย่างดีในตลาดโลกตอนนี้ เพียงแต่ว่าในปัจจุบันนั้นจะอยู่ในคลาสที่ค่อนข้างมี cc เยอะ ทำให้ราคาของตัวรถนั้นสูงมากขึ้นตามไปด้วย แต่กับสถานการณ์ของโลกในปัจจุบันนี้ และความสำเร็จของทางคู่แข่ง Royal Enfield ที่มีทั้ง cc และราคาที่น้อยกว่า ก็เริ่มทำให้มีฐานลูกค้ามากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ เลยไม่ใช่เรื่องที่เซอร์ไพร์สจนเกินไป ที่ทาง Triumph เองนั้นจะเดินหน้าเอาจริงเอาจังกับกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ เหล่านี้บ้าง

Triumph

โดย Triumph Tiger นั้นจะเป็นรถในแนวทัวร์ริ่งแอดเวนเจอร์ ที่เพิ่งจะเปิดตัวรุ่นใหม่ในคลาส 900 และ 1200 ไปก่อนหน้านี้ และได้รับความนิยมกันในหมู่คนชอบการเดินทางไม่น้อยเลยทีเดียว และสำหรับทั้ง Speed Twin และ Street Twin นั้นก็เป็นรถในแนวคลาสสิก ที่ผสมผสานเทคโนโลยีแบบโมเดิร์นเข้าไปในบางจุด ซึ่งจะต้องบอกว่ารถแนวนี้เป็นรถที่ทางค่ายถนัด และได้สร้างชื่อเสียงกับยอดขายให้ทางค่ายสัญชาติผู้ดีรายนี้เป็นอย่างมาก ดังนั้นแล้วนับว่าน่าสนใจมากทีเดียวที่ทั้ง 3 ซีรี่ย์นี้จะมาอยู่ในคลาสที่เล็กลงกว่าเดิม และเน้นการทำราคาให้เอื้อมถึงกันได้ง่ายขึ้น

2019 Triumph Speed Twin

คาดการณ์ว่ารถรุ่นใหม่เหล่านี้จากทางค่าย Triumph ในคลาสเริ่มต้นอย่าง 200cc นั้นจะเป็นเครื่องยนต์แบบ 1 สูบ แต่ในคลาสที่ใหญ่ขึ้นกว่านั้นไปจนถึง 700cc จะใช้เครื่องยนต์แบบ 2 สูบเรียง โดยเชื่อว่าเอกลักษณ์ในการออกแบบของรถสายเลือดผู้ดีแบรนด์นี้จะยังคงอยู่ แต่จะต้องมารอดูในเรื่องรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆ ว่าจะเหมือนหรือมีอะไรแตกต่างไปจากรุ่นพี่ทั้งหลายในปัจจุบันนี้หรือไม่ ในปี 2022 ได้รู้กัน!

Credit : visordown.com

v9Oy8I.gif