จัดไป! Triumph รถคลาสเล็กสุดรุ่นใหม่ จะเริ่มที่ 200cc เน้นเจาะตลาด ในราคาที่เอื้อมได้ง่าย!

Triumph

ถือว่าเป็นโปรเจคท์ที่วงการมอเตอร์ไซค์ทั่วโลกกำลังจับตามอง กับความร่วมมือของทาง Triumph และ Bajaj ในการเตรียมผลิตรถมอเตอร์ไซค์ขนาดเล็กจนถึงกลาง ซีรี่ย์ใหม่ที่จะเน้นในการเจาะกลุ่มเป้าหมายที่กว้างมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งแหล่งข่าวนั้นแจ้งว่ามันจะเริ่มต้นที่คลาสเล็กสุดอย่าง 200cc ไปจนถึง 750cc โดยจะมีทั้งหมด 6 รุ่นรวมกันในโปรเจคท์นี้

โดยนอกเหนือจากความร่วมมือกัน ในการพัฒนาโมเดลรถมอเตอร์ไซค์ใหม่แล้ว ทั้ง Triumph และ Bajaj จะมีการแลกเปลี่ยนในเรื่องขององค์ความรู้ตามแต่ที่แต่ละฝั่งมีความถนัด โดยที่ Bajaj นั้นจะได้สิทธิ์ในการประกอบรถมอเตอร์ไซค์โมเดลปัจจุบันของ Triumph เพื่อการจำหน่ายในประเทศอินเดียและตะวันออกกลางเพิ่มเข้ามา ซึ่งต้องบอกเลยว่าในส่วนของการประกอบในประเทศอินเดียนั้น จะช่วยลดในเรื่องของต้นทุนการผลิต และสามารถทำราคารถมอเตอร์ไซค์ภายใต้แบรนด์ Triumph ให้มีราคาที่เอื้อมถึงกันได้ง่ายๆ

Triumph 250cc

ส่วนในแง่ของยอดขายแล้ว Bajaj มีผลการจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์ในปี 2016 แบบทั่วโลกอยู่ที่ 3.66 ล้านคัน ซึ่งทาง Triumph นั้นมียอดจัดจำหน่ายในปี 2017 ที่ 65,000 คันโดยประมาณ ซึ่งเห็นได้ถึงส่วนต่างที่มีระยะห่างกันพอสมควร ถึงแม้ว่าราคาขายต่อหน่วยของ Bajaj นั้นจะมีราคาที่ย่อมเยากว่า แต่ในภาพรวมแล้ว กำไรของ Bajaj ที่เกิดจากการผลิตรถมอเตอร์ไซค์นั้น มีมากกว่า Triumph ถึง 3 เท่าตัวเลยทีเดียว

Triumph 250cc เตรียมเปิดตัว

จากการรายงานของสื่อในประเทศฝรั่งเศส ได้รายงานถึงโมเดลใหม่ที่ทั้งสองบริษัท ได้ร่วมมือกันพัฒนา จะมีด้วยกันถึง 6 โมเดล โดยจะจำแนกออกเป็นแนวทางที่แตกต่างกัน โดยจะทะยอยปล่อยออกมาในช่วงปี 2021-2023 และในแต่ล่ะโมเดลนั้นจะมีการแบ่งโมเดลออกเป็นของแต่ล่ะผู้ผลิตอย่างชัดเจน แต่ทั้ง 6 โมเดลนั้นจะมีเรื่องมาตรฐานไอเสียที่อ้างอิงจากฝั่งยุโรป และต้องตอบสนองต่อผู้ที่ครอบครองใบอนุญาตขับขี่แบบ A2 Licenses ในภูมิภาคยุโรปอีกด้วย

Triumph รุ่นใหม่

โดยโปรเจคท์นี้จะเน้นการทำตลาดทั่วโลกในระดับโกบอลโมเดล ดังนั้นแล้วบอกเลยว่าประเทศไทยเราก็ได้ลุ้นกันเต็มตัวอย่างแน่นอน ซึ่งความเห็นส่วนตัวของทางทีมงาน GreatBiker นั้นมองว่าในคลาสเริ่มต้นที่ 200cc ก็น่าจะเป็นรถในแนวเนกเกตคลาสสิกตามทางถนัดที่สุดของทางค่าย และในระดับคลาสที่สูงกว่านั้น ก็น่าจะมีทั้งรถในแนวทัวร์ริ่งและแนวสปอร์ต ตรงนี้หากมีความคืบหน้าทางเราจะมารายงานให้ทราบกันต่อไป

ขอบคุณข้อมูลจาก www.morebikes.co.uk

v9Oy8I.gif