Triumph Tiger, Speed Twin และ Street Twin รุ่นเล็กเริ่มต้น 200cc ได้ลุ้นเข้าไทยเต็มตัว เน้นราคาไม่แรง!

สำหรับเพื่อนๆ ที่ติดตามข่าวสารในวงการมอเตอร์ไซค์มาโดยตลอด น่าจะพอทราบถึงเรื่องความร่วมมือกันระหว่างทางค่ายยักษ์ใหญ่จากอังกฤษอย่าง Triumph ที่ได้จับมือกับพันธมิตรจากทางอินเดียอย่าง Bajaj ในการผลิตรถคลาสเล็กตั้งแต่ 200cc ไปจนถึงคลาสกลาง 750cc และล่าสุดทาง Visordown.com สื่อชื่อดังของประเทศอังกฤษได้ออกมาระบุแล้วว่า รถในคลาสเหล่านี้จะประกอบไปด้วย 3 ซีรี่ย์จากทางค่าย Triumph อย่าง Tiger, Speed Twin และ Street Twin นั่นเอง

2019 Triumph Bonneville T120 Diamond Edition

สำหรับรถ Triumph Tiger นั้นจะเป็นรถในแนวทัวร์ริ่งแอดเวนเจอร์ ที่เพิ่งจะเปิดตัวรุ่นใหม่ในคลาส 900 และ 1200 ไปก่อนหน้านี้ และได้รับความนิยมกันในหมู่คนชอบการเดินทางไม่น้อยเลยทีเดียว และสำหรับทั้ง Speed Twin และ Street Twin นั้นก็เป็นรถในแนวคลาสสิก ที่ผสมผสานเทคโนโลยีแบบโมเดิร์นเข้าไปในบางจุด ซึ่งจะต้องบอกว่ารถแนวนี้เป็นรถที่ทางค่ายถนัด และได้สร้างชื่อเสียงกับยอดขายให้ทางค่ายสัญชาติผู้ดีรายนี้เป็นอย่างมาก ดังนั้นแล้วนับว่าน่าสนใจมากทีเดียวที่ทั้ง 3 ซีรี่ย์นี้จะมาอยู่ในคลาสที่เล็กลงกว่าเดิม และเน้นการทำราคาให้เอื้อมถึงกันได้ง่ายขึ้น

Triumph

โดยจากแหล่งข้อมูลนั้น ได้ลงลึกไปถึงขนาดที่ว่า ความจริงแล้วรถที่จะเกิดจากโปรเจคท์นี้ของทาง Triumph และ Bajaj จะมีด้วยกันถึง 6 โมเดลเลยทีเดียว นั่นก็หมายความว่า เราอาจจะได้เห็นทั้ง Tiger, Speed Twin และ Street Twin อยู่ในคลาสที่แตกต่างกันออกไป? ในช่วงของขนาดเครื่องยนต์ 200 – 750cc ตรงนี้คงต้องรอติดตามกันต่อไป เพราะเรายังไม่อาจจะสรุปได้ในตอนนี้ แน่นอนว่าโปรเจคท์นี้จะใช้โรงงานของทาง Bajaj เป็นฐานการผลิตหลัก ก่อนที่จะส่งออกไปวางขายยังหลายๆ ประเทศทั่วโลกในรูปแบบของโกบอลโมเดล (ซึ่งน่าจะไม่ได้ใช้ประเทศไทยเป็นฐานการผลิต ถึงแม้ว่าทางค่าย Triumph เองจะเตรียมการย้ายกำลังการผลิตหลักจากประเทศอังกฤษสู่ประเทศไทยเราที่ชลบุรีในอนาคตอันใกล้นี้ก็ตาม)

2019 Triumph Speed Twin

โดยประเทศไทยเรานั้น ก็ยังถือว่ามีโอกาสเต็มตัว ที่ทาง Triumph จะนำรถเหล่านี้มาขายกัน เพราะการนำเข้ารถมอเตอร์ไซค์จากประเทศอินเดียมาขายนั้น ถือว่าเป็นเรื่องปกติในบ้านเรา เพราะแบรนด์อย่าง Royal Enfield, KTM, Bajaj นั้นต่างก็เป็นการนำเข้ารถมาจากประเทศนี้ทั้งนั้น ดังนั้นแล้วสำหรับ Triumph ในคลาส 200 – 750cc นั้นถึงแม้ว่าราคาขายในบ้านเราอาจจะแพงกว่าทางอินเดียไปบ้าง ในเรื่องภาษีและค่าขนส่งต่างๆ แต่ก็ยังถือว่าจะเป็นราคาที่จับต้องกันได้ง่ายอยู่ดี

ขอบคุณข้อมูลประกอบจาก visordown.com

v9Oy8I.gif