เผยแล้ว Top Speed ของ All New Yamaha NMAX ทำได้เร็วมากขึ้นกว่าเดิม!

All New Yamaha NMAX

ทางสื่อของอินโดนีเซียอย่าง MOTOR Plus-online.com ได้ทำการทดสอบรถสกู๊ตเตอร์ในคลาส 155cc ที่กำลังมาแรงที่สุดในตอนนี้อย่าง All New Yamaha NMAX เพื่อหาความเร็วสูงสุดหรือว่า Top Speed ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้นั้นน่าสนใจมากๆ เมื่อพบว่ามันทำได้ดีมากยิ่งขึ้นกว่า NMAX รุ่นเดิม ทั้งๆ ที่ยังคงเป็นเครื่องยนต์พื้นฐานเดียวกัน!

All New Yamaha NMAX 155

โดย Yamaha NMAX เดิมนั้นสามารถทำความเร็วสูงสุดได้อยู่ที่ประมาณ 121 กม./ชม. แต่ปรากฏว่า All New Yamaha NMAX คันใหม่นั้นสามารถทำความเร็วสูงสุดได้มากถึง 125 กม./ชม. (โดยผู้ทดสอบนั้นมีความสูง 173 ซม. และหนัก 64 กก.) ซึ่งตรงนี้เป็นเพราะเครื่องยนต์นั้นได้รับการปรับปรุงฝาลูกสูบ และห้องเครื่องกันมาใหม่ ทำให้มันสามารถรีดแรงม้าออกมาได้ดีกว่าเดิมประมาณหนึ่ง โดยจะอยู่ที่ 15.2 HP ที่ 8,000 รอบต่อนาที ส่วนแรงบิดนั้นให้มาอยู่ที่ 13.9 นิวตันเมตร ที่ 6,500 รอบต่อนาที

NMAX 155

แต่อย่างไรก็ตามเมื่อเครื่องยนต์มันสามารถทำอัตราเร่งได้ดีขึ้นแล้ว ก็เลยมีคำถามว่าอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันล่ะ มันจะซดมากกว่าเดิมเยอะมั้ย? ตรงนี้ทางผู้ทดสอบก็ได้รายงานว่า All New Yamaha NMAX นั้นขับขี่แบบเฉลี่ยๆ แล้วจะทำได้อยู่ที่ประมาณ 39.5 กม./ลิตร ในขณะที่ NMAX เดิมนั้นทำได้อยู่ที่ประมาณ 39.8 กม./ลิตร ซึ่งเห็นได้เลยว่ามันแทบจะไม่แตกต่างกันเท่าไหร่ แต่อัตราเร่งและความเร็วสูงสุดของตัวรถนั้น กลับทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมกว่าเดิม ตรงนี้ถือว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจเอามากๆ

สำหรับประเทศไทยเราก็อดใจรอกันอีกไม่นาน เชื่อว่าในงาน Motor Show 2020 ปลายเดือนมีนาคมนี้ เราจะได้เห็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการกันแล้ว ทาง GreatBiker จะรีบมารายงานให้ทราบกันโดยเร็วต่อไป หากมีความคืบหน้า

ขอบคุณข้อมูลจาก motorplus-online.com