เปิดตัว New SYM VF3i 2020 185cc 19.7 แรงม้า ABS รถสปอร์ตครอบครัวที่แรงที่สุด!

ทางค่าย SYM ได้ทำการเปิดตัวรถสปอร์ตครอบครัวรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง New VF3i เวอร์ชั่นปี 2020 ไปสดๆ ร้อนๆ และได้สร้างความฮือฮากันมากๆ เลยทีเดียว เพราะว่าตัวรถนั้นถือว่าเป็นรถที่แรงที่สุดในแนวรถทรงครอบครัวแบบมีบังลม ด้วยขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาด 185cc!

sym2

หากจะพูดถึงรถแนวนี้ในประเทศไทยบ้านเราแล้ว ที่ใกล้เคียงที่สุดก็เห็นจะเป็น Yamaha Exciter 150 หรือในต่างประเทศก็จะมี Honda Winner-X ที่จัดอยู่ในประเภทเดียวกัน แต่ทั้งหมดที่ว่ามานั้นก็ยังมีจำนวน cc ของเครื่องยนต์ที่น้อยกว่าเจ้า SYM VF3i คันนี้อยู่ดีที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 185cc 1 ลูกสูบ ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ ให้แรงม้าสูงสุดที่ 19.7 HP ที่ 8,500 รอบต่อนาที และทอร์คหรือว่าแรงบิดสูงสุดนั้นอยู่ที่ 17.46 NM ที่ 7,500 รอบต่อนาที โดยในเวอร์ชั่นล่าสุดนี้ทางค่ายเองได้ทำการเปลี่ยนแปลงฝาลูกสูบแบบใหม่มาให้ พร้อมกับปรับแต่งรายละเอียดของการส่งกำลังเครื่องยนต์ ให้ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเวอร์ชั่นก่อหน้านี้ด้วย ซึ่งหากจะวัดกับรถแนวๆ เดียวกันในท้องตลาดปัจจุบันนั้น ก็ถือว่าเป็นรถที่มีความแรงเยอะมากที่สุดแล้ว

sym3

นอกจากนั้นตัวรถเองยังได้ใส่ระบบเบรกแบบ ABS ป้องกันล้อล็อกฉุกเฉินมาให้ด้วย แต่น่าเสียดายที่ระบบไฟส่องสว่างยังคงเป็นแบบฮาโลเจนอยู่ ยังไม่ได้เปลี่ยนมาใช้แบบ LED เหมือนกับรถรุ่นใหม่ๆ ในยุคนี้กัน ภาพรวมของการออกแบบแล้ว ก็ถือว่ามีความเป็นรถสปอร์ตครอบครัวที่เน้นการใช้งานทั้งในชีวิตประจำวันและการขับขี่แบบสนุกๆ ด้วยขุมกำลังที่จัดจ้าน

sym4

สำหรับ New SYM VF3i 2020 นั้นเคาะราคาออกมาอยู่ที่ประมาณ 68,000 บาทเมื่อแปลงเป็นเงินไทย แต่เบื้องต้นนั้นยังไม่มีวี่แววว่าจะเข้ามาขายกันในบ้านเราแต่อย่างใด เพราะตัวแทนจำหน่ายที่เคยขายกันในไทยนั้นก็เลิกขายไปแล้ว ก็ต้องมารอลุ้นกันต่อไปในอนาคตว่าจะมีเจ้าไหนนำเข้ามาขายกันหรือไม่อย่างไร แต่ก็ถือว่าเป็นรถมอเตอร์ไซต์ที่น่าสนใจอีกหนึ่งรุ่นในตอนนี้กันเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูลประกอบจาก warungasep.net

เรื่องฮิตล่าสุด!
UkOKZI.jpg
UkOZsP.jpg
inLTzN.jpg
xJCCVq.jpg
UyM6nZ.gif
UGbYbq.gif
xP8okI.jpg