เปิดตัว SYM Husky ADV รถสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ คู่แข่งโดยตรงของ Honda ADV150!

สำหรับการพัฒนาการของรถมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์นั้น เรียกได้ว่าก้าวไกลไปกว่าที่มันเคยเป็นในช่วง 5 ปีที่ผ่านมาอย่างแท้จริง ทั่วทั้งยุโรปและฝั่งเอเชีย โดยมันจะไม่ได้เป็นแค่รถสกู๊ตเตอร์สำหรับการใช้งานทั่วๆ ไปในเมืองเท่านั้น แต่มันมีความเอนกประสงค์มากยิ่งขึ้นด้วย เฉกเช่น SYM Husky ADV คันนี้

6tKKBg.jpg

สำหรับเทรนด์รถมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์แบบเอนกประสงค์นั้น เราอาจจะเรียกได้ว่ามันเริ่มมาจากการเปิดตัว Honda X-ADV  เป็นครั้งแรกในปี 2016 และได้ทำการเปิดตัวรุ่นน้องอย่าง Honda ADV150 หลังจากนั้น ซึ่งมันกลายเป็นเทรนด์ใหม่ในท้องตลาดแบบฮิตเอามากๆ และหลังจากนั้นก็มีการเปิดตัวรถในแนวนี้ตามมาอีกอย่างมากมาย แต่สำหรับ SYM Husky ADV ที่กำลังเปิดตัวนี้ ถือว่ามันมีคุณสมบัติที่น่าสนใจเอามากๆ เลยทีเดียว

6tKwvn.jpg

ตัวรถ SYM Husky ADV จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 150cc ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีดอิเลคทรอนิกส์ ให้แรงม้าสูงสุด 14.4 HP ที่ 7,500 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 14.5 นิวตันเมตร ที่ 6,000 รอบต่อนาที ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขที่เยอะเลยทีเดียว สำหรับรถในคลาสนี้ ระบบไฟจะเป็นแบบ LED รอบคัน หน้าจอแสดงผล TFT สีสันสดใส ระบบกันสะเทือนหลังจะเป็นแบบเดี่ยว ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ค่อนข้างแตกต่างกับคู่แข่งคันอื่นๆ ในคลาสนี้ ดิสก์เบรกหน้าหลัง และยางแบบเอนกประสงค์ พร้อมกับระบบเบรก ABS ตอบสนองการเดินทางไกลได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น

ตอนนี้ยังไม่มีการประกาศราคาออกมาอย่างเป็นทางการ แต่เชื่อว่าอีกไม่นานเกินรอก็จะได้ทราบกันอย่างแน่นอน รวมไปถึงแผนการทำตลาดว่าจะวางขายกันในประเทศไหนบ้าง?

Credit : rideapart.com

v9Oy8I.gif