เปิดตัว SYM Husky ADV 150 ขอท้าชน Honda ADV150!

จากที่ก่อนหน้านี้ทางค่าย SYM ได้ทำการโชว์ตัว รถมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์แนวแอดเวนเจอร์อย่าง Husky ADV 150 ไปเมื่อช่วงปลายปี 2021 ที่ผ่านมา ล่าสุดมันก็ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศจีนแล้ว (และยังมีรายงานข่าวว่า มันจะทำตลาดในประเทศอื่นๆ อีกด้วยหลังจากนี้) ซึ่งมันถือว่าเป็นคู่แข่งโดยตรงของ Honda ADV150 นั่นเอง

สำหรับเทรนด์รถมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์แบบเอนกประสงค์ SUV นั้น เราอาจจะเรียกได้ว่ามันเริ่มมาจากการเปิดตัว Honda X-ADV เป็นครั้งแรกในปี 2016 และได้ทำการเปิดตัวรุ่นน้องอย่าง Honda ADV150 หลังจากนั้น ซึ่งมันกลายเป็นเทรนด์ใหม่ในท้องตลาดแบบฮิตเอามากๆ และหลังจากนั้นก็มีการเปิดตัวรถในแนวนี้ตามมาอีกอย่างมากมาย แต่สำหรับ SYM Husky ADV ที่กำลังเปิดตัวนี้ ถือว่ามันมีคุณสมบัติที่น่าสนใจเอามากๆ เลยทีเดียว

SYM Husky ADV จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 150cc ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีดอิเลคทรอนิกส์ ให้แรงม้าสูงสุด 14.4 HP ที่ 7,500 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 14.5 นิวตันเมตร ที่ 6,000 รอบต่อนาที ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขที่เยอะเลยทีเดียว สำหรับรถในคลาสนี้ ระบบไฟจะเป็นแบบ LED รอบคัน หน้าจอแสดงผล TFT สีสันสดใส ระบบกันสะเทือนหลังจะเป็นแบบเดี่ยว ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ค่อนข้างแตกต่างกับคู่แข่งคันอื่นๆ ในคลาสนี้ ดิสก์เบรกหน้าหลัง และยางแบบเอนกประสงค์ พร้อมกับระบบเบรก ABS ตอบสนองการเดินทางไกลได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญอีกอย่างก็คือ ตัวรถจะมีความจุถังน้ำมันเชื้อเพลิงมาให้มากถึง 15 ลิตร ทำให้มันสามารถขับขี่เดินทางไกลได้สะดวกสบายเอามากๆ

นับว่าเป็นรถอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจเอามากๆ เลยทีเดียวจากทาง SYM ก็ต้องมารอติดตามกันต่อไปว่า มันจะมีแผนการทำตลาดในประเทศไหนกันอีกบ้างหลังจากนี้

ขอบคุณภาพประกอบจาก ardiantoyugo.com

v9Oy8I.gif