เซอร์ไพร์ส! Suzuki Saluto 125 รถสกู๊ตเตอร์ที่หลายคนเฝ้ารอคอย เผยโฉมตัวเป็นๆ ในไทยแล้ว!

6iBRS2.jpg

งานนี้เรียกได้ว่าเซอร์ไพร์สเอามากๆ เลยทีเดียว เมื่อทางค่าย Suzuki ประเทศไทย ได้ทำการเผยโฉมโชว์ตัว Saluto 125 ที่งาน Motor EXPO 2021 ซึ่งถือว่าเป็นรถที่หลายต่อหลายคนเฝ้ารอคอยกันมาอย่างยาวนาน หลังจากการเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ไต้หวันไปก่อนหน้านี้

6iB1JS.jpg

Suzuki Saluto 125 นั้น จะมีดีไซน์ในแนวสกู๊ตเตอร์ ที่ผสมความคลาสสิกกับความโมเดิร์นไว้ได้อย่างลงตัว เป็นผลงานการออกแบบโดยดีไซน์เนอร์ชาวอิตาลี่ อย่างคุณอเลสซานโดร ทาร์ทารินี่ มันจึงไม่ใช้เรื่องแปลกที่ตัวรถนั้นจะมีกลิ่นอายความเป็นยุโรปแฝงอยู่ในดีไซน์

6iBwoQ.jpg

ตัวรถจะมีขนาดเครื่องยนต์อยู่ที่ 124cc ขนาดกระบอกสูบ x ช่วงชักเท่ากับ 52.5mm x 57.4mm ให้แรงม้าสูงสุดที่ 9.26 HP ที่ 7,000 รอบต่อนาที และทอร์คหรือว่าแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 10 NM ที่ 6,000 รอบต่อนาที ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขที่โอเคเลยทีเดียว ในขณะที่ยางหน้าและหลังนั้นจะมีขนาด 100/90 สวมลงบนล้อแม็กขนาด 10 นิ้ว ถังน้ำมันจุมาให้อยู่ที่ 5.5 ลิตรด้วยกัน โดยทางค่ายเองได้เคลมอัตราการประหยัดน้ำมันไว้สูงสุดอยู่ที่ 62.21 กม./ลิตร

6iBZfn.jpg

สำหรับฟีเจอร์ต่างๆ ในตัวรถนั้น จะมีกุญแจรีโมทนิรภัยมาให้ พร้อมช่องต่อ USB ขนาด 5V 2A หน้าจอแสดงผลเป็นแบบ LCD ระบบไฟจะเป็นแบบ Full LED รอบคัน พร้อมช่องเก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่ น้ำหนักตัวโดยรวมจะอยู่ที่ 114 กก. ระยะฐานล้อจะอยู่ที่ 1,250mm และระยะใต้ท้องรถจะอยู่ที่ 760mm โดยดูจากรายละเอียดตรงนี้แล้ว ตัวรถนั้นจะเน้นความคล่องตัวสำหรับการใช้งานในเมืองมากเป็นพิเศษ

6iBc5g.jpg

อย่างไรก็ตาม ในตอนนี้ยังไม่มีการประกาศเปิดตัวหรือเปิดราคาออกมาอย่างเป็นทางการ เป็นเพียงการโชว์ตัวก่อนเท่านั้น แต่คาดว่าทาง Suzuki ประเทศไทยก็มีแผนที่จะวางขายรถรุ่นนี้กันในบ้านเราหลังจากนี้ด้วย เพราะมีกระแสเรียกร้องที่มากเหลือเกิน และการนำเอามาโชว์ตัวแบบนี้ ก็เท่ากับว่าเป็นการส่งสัญญาณที่ชัดเจนมากขึ้นแล้ว หากมีความคืบหน้า ทางเราจะรีบมาอัพเดทให้ทราบกันโดยเร็ว