กระแสแรง! Suzuki Saluto 125 เตรียมทำตลาดในฝั่งอาเซี่ยนด้วย?!!

Suzuki Saluto 125

จากที่มีการเปิดตัว Suzuki Saluto 125 กันไปที่ประเทศไต้หวัน ล่าสุดมีกระแสข่าวออกมาว่า ทางค่ายนั้นได้เตรียมแพลนที่จะทำตลาดรถคลาสสิกสกู๊ตเตอร์รุ่นนี้ ในย่านอาเซี่ยนกันด้วย ซึ่งมีลุ้นว่าประเทศไทยเราก็อาจจะเป็นหนึ่งในนั้น? หลังจากที่ทางอินโดนีเซียซึ่งอยู่ในอาเซี่ยนเหมือนกัน มีกระแสข่าวลือว่าตัวรถรุ่นนี้กำลังผลิตกันในโรงงาน Suzuki ของอินโดนีเซียแล้ว

Suzuki Saluto เปิดตัว

Suzuki Saluto 125 นั้น พร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาด 124cc แบบ 1 สูบ ระบายความร้อนด้วยอากาศ จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด ให้แรงม้าสูงสุดอยู่ที่ 10 NM ที่ 6,000 รอบต่อนาที โดยทางค่ายได้เคลมว่าสามารถประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 51.1 กม./ลิตรด้วยกัน ระบบเบรกจะเป็นดิสก์ด้านหน้า ทำงานร่วมกับปั้มเบรกแบบ 2 ลูกสูบ และด้านหลังจะเป็นแบบดรัมเบรก ในส่วนของฟีเจอร์ต่างๆ นั้นจะมีระบบกุญแจแบบรีโมทมาให้ ระบบกันสะเทือนด้านหน้าเป็นแบบเทเลสโคปิก ส่วนหน้าจอแสดงผลเป็นแบบดิจิตอลผสมกับอนาล็อค

Suzuki Saluto 125 เบาะนั่ง

ซึ่งว่ากันตามจริงในส่วนของงานดีไซน์ตัวรถ จะมีกลิ่นอายที่ชัดเจนเอามากๆ จากแนวทางของรถกู๊ตเตอร์ฝั่งยุโรปในยุคคลาสสิก ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของไฟหน้า, แฟริ่ง, เบาะนั่ง ฯลฯ แต่เสริมอุปกรณ์และรายละเอียดบางอย่างที่ทันสมัยเข้าไปให้กับตัวรถ ซึ่งกระแสข่าวในตอนนี้นั้นก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องที่เกินความคาดหมายไปแต่อย่างใด หากทาง Suzuki ตั้งใจที่จะวางขายกันในหลายๆ ประเทศนอกเหนือไปจากไต้หวัน เพราะรถในแนวนี้มีกลุ่มเป้าหมายที่ค่อนข้างจะกว้างมากๆ อยู่แล้ว มารอติดตามความเคลื่อนไหวกันในช่วงต่อไป ทางเราจะอัพเดทให้ทราบกันอย่างต่อเนื่อง

ขอบคุณภาพประกอบจาก moto7.net

ขอบคุณข้อมูลประกอบจาก iwanbanaran.com