เปิดตัว Suzuki Raider J Crossover 2020 ราคาประมาณ 39,000 บาท

Suzuki Raider J Crossover 2020 รถมอเตอร์ไซค์แนวเอนกประสงค์ ได้ทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเทศฟิลิปปินส์ไปแล้วสดๆ ร้อนๆ โดยมันเป็นการนำเอา Suzuki Raider มาพัฒนาต่อยอดให้เป็นรถในแนวเดินทางที่สามารถลุยได้ด้วย แต่ว่ามีการลดขนาดความจุเครื่องยนต์ลงจาก 125cc ให้เหลือ 115cc

suzuki raider j crossover gia xe motosaigon 7

ด้วยจุดประสงค์ในการออกแบบตัวรถนั้น เพื่อการใช้งานทั้งในทางปกติ และทางฝุ่นทางดินแบบออฟโร้ด เราเลยได้เห็นการใส่ยางแบบกึ่งวิบากมาให้กับตัวรถ (แต่ถ้าใครอยากเอาไปลุยให้มากขึ้นกว่านี้ ก็เปลี่ยนยางวิบากแบบเต็มตัวใส่เข้าไปได้เลย) ล้อรถนั้นแน่นอนว่าจะต้องมาเป็นแบบซี่ลวดตามแนวทางของรถทรงนี้ บริเวณแฟริร่งด้านหน้านั้น จะมีการ์ดไฟและจงอยปากนกที่ยื่นยาวออกมา เหมือนกับรถในแนวผจญภัยรุ่นอื่นๆ

suzuki raider j crossover gia xe motosaigon 14

Suzuki Raider J Crossover 2020 จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 115cc แบบ 1 ลูกสูบ ระบายความร้อนด้วยอากาศ ดิสก์เบรกหน้าจะเป็นแบบทรงคลื่น (Wave Disc) ระบบกันสะเทือนหน้าเป็นแบบเทเลสโคปิก ที่มีระยะยุบตัวสูง ส่วนด้านหลังเป็นแบบคอยล์สปริงคู่ เบาะนั่งเป็นแบบตอนเดียวยกระดับ ในขณะที่แฮนด์รถนั้นจะเป็นแบบแฮนด์บาร์ ยกสูงขึ้นมาค่อนข้างมาก ทำให้ท่านั่งในการขับขี่นั้นออกในแนวหลังตรงแบบทัวร์ริ่ง หรือจะยืนขี่แบบแนวออฟโร้ดก็สามารถทำได้

suzuki raider j crossover gia xe motosaigon 10

ราคาค่าตัวของ Suzuki Raider J Crossover 2020 นั้นจะอยู่ที่ประมาณ 39,000 บาทเมื่อแปลงเป็นเงินไทย โดยเบื้องต้นยังคงทำตลาดแค่ในประเทศฟิลิปปินส์ก่อนเป็นหลัก มีอยู่ทั้งหมด 4 สีให้เลือกด้วยกันได้แก่สี เหลือง, ดำ, แดง และน้ำเงิน

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก motosaigon.vn

v9Oy8I.gif