Suzuki เผยไต๋! ลุ้นส่ง New GSX-R250 รุ่นใหม่ลงตลาดปี 2021!!!

แม้ว่า New Suzuki GSX-R250 จะถูกเลื่อนกำหนดการเปิดตัว จากการคาดการณ์ดั้งเดิมของหลายๆ สื่อในช่วงปลายปี 2019 ที่ผ่านมา แต่แล้วล่าสุดก็ได้มีการเผยภาพร่างของภาพร่างในการจดสิทธิบัตรใหม่ ของเครื่องยนต์ในคลาส 250cc ออกมา ซึ่งมันมีความเป็นไปได้ไม่น้อยที่จะเกี่ยวข้องกับ New Suzuki GSX-R250 โปรเจคท์ที่ยังไม่ถูกยกเลิกไปเสียทีเดียว

008-6

สำหรับวงการมอเตอร์ไซค์สปอร์ตในคลาส 250cc ตอนนี้ถือว่าดุเดือดมาก จากการมาถึงของ New Kawasaki Ninja ZX-25R แบบ 4 สูบเรียงที่กำลังจะเปิดตัวกันในปีนี้ และ Honda CBR250RR ไมเนอร์เชนจ์รุ่นใหม่ ที่เพิ่มแรงม้ามาให้ยอดเยี่ยมกว่าเดิม รวมไปถึง Yamaha YZF-R25 ด้วย ทำให้ทาง Suzuki เองนั้นอาจจะถือว่าตัดสินใจถูกแล้ว ที่มีการเลื่อนการเปิดตัวรถ New GSX-R250 ออกไป จากที่ควรจะเปิดตัวกันในช่วงก่อนหน้านี้ เพราะนั่นเท่ากับว่าจะมีเวลาให้ศึกษาคู่แข่งและความต้องการตลาดอย่างเต็มตัว เพื่อให้ตัวรถนั้นสามารถต่อสู้กับคู่แข่งได้อย่างสมน้ำสมเนื้อ

fRCCBz.jpg

ทำให้ในตอนนี้ทาง Suzuki เองนั้นทำตลาดไปกับรถคลาส 250cc รุ่นอื่นๆ กันก่อนอย่าง Gixxer หรือ GSX-250R (สังเกตว่าตัว R จะอยู่ด้านหลัง) และหากจะทบทวนสเปคจากข้อมูลที่ถูกเปิดเผยออกมาก่อนหน้านี้ ตัวของเฟรมรถนั้นจะเป็นแบบ ทวินสปาร์เดินเหล็กแบบ tubular ในการเชื่อมต่อทั้งคัน ดิสก์เบรกนั้นจะเป็นแบบจานกลม ทำงานร่วมกับปั้มเบรกแบบเรเดียลเมาท์ ส่วนสเปกของเครื่องยนต์นั้นชัดเจนเอามากๆ ว่ามันจะเป็นแบบ 2 สูบเรียง DOHC ซึ่งเราสามารถสังเกตได้จากตำแหน่งองศาของแคมชาฟท์ รวมไปถึงคอท่อที่มาแบบคู่ขนาน ด้วยความจุประมาณ 250cc ตัวรถเองนั้นระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ ส่วนระบบกันสะเทือนด้านหน้านั้นชัดเจนว่าจะเป็นแบบหัวกลับ Upside Down อย่างแน่นอน ส่วนด้านหลังจะเป็นแบบโมโมโช้กทำงานร่วมกับสวิงอาร์มแบบอลูมิเนียม

fRCsvq.jpg

อย่างไรก็ตามยังคงมีบางกระแสที่วิเคราะห์ว่าทาง Suzuki เองอาจจะเปลี่ยนมาใช้เครื่องยนต์แบบ 4 สูบเรียงลูกใหม่ไปเลยกับรถในคลาสนี้ เพื่อวัดกับ ZX-25R โดยตรง ซึ่งเราคงต้องมารอดูกันในอนาคตต่อไป คาดว่าในช่วงปี 2021 จะได้เห็นอะไรที่เป็นรูปเป็นร่างได้ชัดเจนกว่านี้

ขอบคุณภาพประกอบจาก tmcblog.com  www.young-machine.com