เตรียมเปิดตัว Suzuki Katana 1135R เวอร์ชั่นอัพเกรด

มีกระแสข่าวอย่างหนาหูจากทางฝั่งญี่ปุ่น ว่ากำลังจะมีการผลิตรถ Katana เวอร์ชั่นพิเศษอย่าง 1135R กันออกมา ทางนิตยสารชื่อดังอย่าง Young Machine เองนั้นก็เลยทำการ render ภาพ CG ออกมาให้เราได้เห็นกัน ซึ่งถือว่ามีความสวยงามดุดันลงตัวเอามากๆ เลยทีเดียว เราลองไปดูรายละเอียดของมันด้วยกันเลย

โดยเจ้า Suzuki Katana 1135R นั้นทางแหล่งข่าวได้ระบุว่า จะเป็นผลงานของทางสำนักแต่งชื่อดังอย่าง Yoshimura ที่จะผลิตโมเดลนี้ในรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น ซึ่งจะมีจำนวนจำกัด (อาจจะเพียงแค่ 5 คันเท่านั้นตามข้อมูลในตอนนี้) ซึ่งโดยพื้นฐานแล้วจะยังคงใช้ส่วนประกอบหลักๆ มาจาก Suzuki Katana ที่วางขายกันอยู่ในปัจจุบัน แต่จะเสริมด้วยอุปกรณ์และฟีเจอร์ต่างๆ ให้กับตัวรถ เพื่อให้ตัวรถนั้นสามารถรีดประสิทธิภาพออกมาให้ยอดเยี่ยมยิ่งกว่าเดิม

wTmQoz.jpg

โดยจากภาพ CG ที่เราเห็นกันนนี้จะพบว่า มีการติดตั้งระบบกันสะเทือนหน้าแบบไฟฟ้าเข้าไปให้ ซึ่งเราจะสามารถปรับได้จากการกดปุ่มคอนโทรล ยางใช้ของ Bridgestone Battlax Racing และแน่นอนว่าท่อรถนั้นจะต้องเปลี่ยนมาเป็นท่อแต่งของทาง Yoshimura และมีการติดตั้ง Winglet หรือว่าปีกที่จะช่วยแหวกลมเข้าไปที่บริเวณหน้ากากด้านหน้าด้วย ส่วนแฮนด์รถนั้นเปลี่ยนมาเป็นแบบคลิปออนจับโช้ก เปลี่ยนกระจกปลายแฮนด์ใหม่ ปรับชิลด์หน้าใหม่ให้สูงขึ้นเล็กน้อย ทั้งหมดนี้เพื่อให้ฟีลลิ่งในการขับขี่นั้นมีความเป็นสปอร์ตมากขึ้น

wTmUG8.jpg

โดยก่อนหน้านี้ทาง Yoshimura เองนั้นก็ได้ฝากผลงานไว้กับรุ่นพิเศษอย่าง Yoshimura  Honda Monkey 125 กันมาแล้ว และได้รับกระแสตอบรับที่ดีเลยทีเดียว งานนี้จะต้องรอติดตามกันว่าสุดท้ายแล้วเจ้า Suzuki Katana 1135R นั้นจะออกมาใกล้เคียงภาพ CG ที่เราเห็นกันนี้ขนาดไหน อีกไม่นานเกินรอได้รู้กันแน่นอน

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก young-machine.com

v9Oy8I.gif