เปิดตัว Suzuki Burgman 200 เวอร์ชั่น 2020 อัพเดทสีสันใหม่!

Suzuki Burgman 200

ทางค่าย Suzuki ได้ทำการเปิดตัวรถพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์ในคลาส 200cc อย่างเป็นทางการกับ Burgman 200 MY2020 ซึ่งการเปิดตัวครั้งนี้เป็นการเปิดตัวในระดับสากลแบบโกบอลโมเดล นั่นเท่ากับว่าในทุกๆ ประเทศที่มีการจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ จะได้รับการอัพเดทสีสันใหม่ตามนี้ไปด้วย

Suzuki Burgman 200 2020

สำหรับ Suzuki Burgman 200 เวอร์ชั่น 2020 นั้นจะมีด้วยกัน 3 สีใหม่ก็คือสีดำ สีขาว และก็สีเทา ซึ่งหากว่าเรามองดูแบบผิวเผินแล้ว อาจจะพบว่ามันก็คล้ายๆ กับสีสันก่อนหน้านี้ แต่หากว่าจะมองให้ลึกๆ ลงไปแล้วจะพบว่าทั้ง 3 นี้จะมีเฉดสีที่แตกต่างกันกับรุ่นก่อนหน้านี้ ซึ่งจะต้องบอกว่าทั้ง 3 สีที่เราเห็นกันนี้ เป็นสีที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดเป็นอย่างสูง ณ ปัจจุบันนี้นั่นเอง

Suzuki Burgman 200 รุ่นใหม่

Suzuki Burgman 200 เวอร์ชั่น 2020 มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 199cc แบบ 1 ลูกสูบ ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ ให้พื้นที่เก็บของใต้เบาะมากถึง 41 ลิตรด้วยกัน ซึ่งถือว่าเป็นประเด็นสำคัญที่รถในแนวบิ๊กสกู๊ตเตอร์นั้นควรจะมี และด้วยความสูงเบาะนั่งของรถรุ่นนี้ที่อยู่เพียง 735mm เท่านั้น ทำให้มันสามารถขับขี่ได้โดยผู้ใช้งานหลากหลายสรีระ โดยหากจะนิยามจุดเด่นที่สุดของรถรุ่นนี้ก็คือ มันมีมิติรถที่คล่องตัวสูง สามารถใช้งานในเมืองได้แบบสบายๆ แต่ด้วยพละกำลังที่เหลือเฟือของมันนั้น ก็สามารถออกทริปเดินทางไกลได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

เปิดตัว Suzuki Burgman 200

สำหรับประเทศไทยเรานั้น ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มี Suzuki Burgman 200 วางขายอยู่ นั่นก็เท่ากับว่าในอนาคตนี้บ้านเราจะมีการอัพเดทสีสันใหม่ตามที่เราเห็นกันนี้ หากว่ามีการประกาศอย่างเป็นทางการในตอนไหน ทางเราจะมาอัพเดทให้ทราบกันอีกครั้ง

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก tmcblog.com