ลือสนั่น! Suzuki อาจส่ง Burgman 150 สกู๊ตเตอร์พรีเมียม ท้าชน PCX และ NMAX
ตลาดสกู๊ตเตอร์พรีเมียมขนาดกลางเริ่มเดือดอีกครั้ง หลังมีกระแสข่าวว่า Suzuki เตรียมเปิดตัว Burgman 150 รุ่นใหม่ในคลาส 150cc ซึ่งหากเป็นจริงจะถือเป็นการเคลื่อนไหวเชิงรุกครั้งสำคัญของค่ายโลโก้ “S” ในรอบหลายปี และจะกลายเป็นคู่แข่งตรงกับ Honda PCX 160 และ Yamaha NMAX 155
ดีไซน์และจุดกำเนิด
แม้ Suzuki ยังไม่ยืนยันอย่างเป็นทางการ แต่มีการคาดการณ์ว่า Burgman 150 อาจใช้พื้นฐานมาจาก Haojue UHR150 สกู๊ตเตอร์พรีเมียมของพันธมิตรจากจีน ซึ่งเคยร่วมพัฒนาโปรเจกต์มาแล้ว เช่น Suzuki Inazuma 250 ทำให้มีความเป็นไปได้สูงว่าดีไซน์และองค์ประกอบหลายส่วนจะใกล้เคียงกัน
จากภาพรวมของ UHR150 ดีไซน์ตัวรถเน้นความหรูหราและทันสมัย เส้นสายโค้งเว้าลงตัว ไฟหน้า-ไฟท้าย Full LED พร้อม DRL เพิ่มความปลอดภัย และมี Start & Stop System ช่วยประหยัดน้ำมันในสภาพการจราจรติดขัด
ฟีเจอร์ครบตามสไตล์พรีเมียม
-
ดิสก์เบรกหน้า-หลัง พร้อม ABS ที่ล้อหน้า
-
กุญแจรีโมตอัจฉริยะ Smart Remote Key
-
หน้าจอดิจิทัลเต็มรูปแบบ
-
เบาะนั่งและพื้นที่เก็บของออกแบบให้ใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน
สมรรถนะเครื่องยนต์
คาดว่า Burgman 150 จะมาพร้อมเครื่องยนต์ 1 สูบ SOHC 149cc ระบายความร้อนด้วยน้ำ จ่ายน้ำมันด้วยหัวฉีด 4 วาล์ว ให้กำลังสูงสุด 14.4 แรงม้า ที่ 8,500 รอบ/นาที และแรงบิด 14.2 นิวตันเมตร ที่ 6,500 รอบ/นาที ให้อัตราเร่งคล่องตัวและประหยัดน้ำมัน เหมาะทั้งขี่ในเมืองและเดินทางไกล
ความหมายต่อแฟน Suzuki
หาก Burgman 150 เปิดตัวจริง นี่อาจเป็นคำตอบสำหรับแฟน Suzuki ที่รอคอยสกู๊ตเตอร์คลาสกลางดีไซน์พรีเมียมมานาน และอาจทำให้สมรภูมิ 150cc ร้อนแรงยิ่งขึ้น

Sakon Supapornopas – Website founder greatbiker.com I like all types of motorcycles. Working in the automotive industry for more than 10 years, in-depth analysis of new motorcycle models. that will be launched in Thailand and abroad Review from actual use experience