Suter MMX500 สุดยอดรถ 2 จังหวะ สูบ V4 576cc

ต้องยอมรับว่าเสน่ห์ของเครื่องยนต์แบบสองจังหวะยังคงเป็นที่น่าหลงใหลไม่เสื่อมคลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับไบค์เกอร์รุ่นเก๋าที่ชื่นชอบในคาแรกเตอร์ของมัน ถึงแม้ว่าในทุกวันนี้จะไม่ค่อยมีการผลิตรถมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์แบบนี้ออกมาวางขายกันแล้ว ทางเราเลยจะขอพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับรถมอเตอร์ไซค์สองจังหวะ ที่ถือว่ามีความทันสมัยและมีการผสมผสานเทคโนโลยีทั้งเก่าและใหม่เข้าด้วยกันกับเจ้า Suter MMX500!!!

98Rjo0.jpg

Suter MMX500 รถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตฟูลแฟร์ริ่งที่ถือว่าเป็น Sport Replica อย่างแท้จริง โดยตัวรถมาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาด 576 ซีซี 4 ลูกสูบ V4 ที่มีการนำเอาเทคโนโลยีสมัยใหม่อย่าง Double Counter Rotating Crankshaft ที่จะช่วยลดอาการสั่นสะท้านของเครื่องยนต์และเสริมประสิทธิภาพในการชักของกระบอกลูกสูบให้ดีมากขึ้น ขนาดของกระบอกสูบxช่วงชักอยู่ที่ 56×58.5 มิลลิเมตร ถึงจะเป็นเครื่องยนต์แบบสองจังหวะแต่ก็ได้ใส่ระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบหัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์

98RPHP.jpg

Suter MMX500 ให้รอบเครื่องยนต์สูงสุดถึง 13,000 รอบต่อนาที ให้พละกำลังสูงสุด 195 แรงม้า ทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 310 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ระบบวาล์วไอเสียแบบ Double Flap Electronic Control ท่อไอเสีย Akaprovic ผลิตจากไทเทเนียมน้ำหนักเบา ชุดส่งกำลังชุดเกียร์ของ SRT แบบ 6 สปีด Cassette Gearbox ระบบคลัทซ์แบบแห้ง Multi Disc Dry ระบบสมองกล Metronic ECU โครงสร้างแบบอลูมิเนียม Twin Spar ที่สามารถปรับระยะช่วงล้อ ช่วงแฮนด์ ความสูงได้อย่างอิสระ ระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับจากแบรนด์ Ohlins ระบบกันสะเทือนหลังแบบเดี่ยวที่สามารถปรับสปริง Pre-Load และระยะยุบตัวได้อย่างเต็มที่ วงล้อจากแบรนด์ OZ-Racing ผลิตจากแม๊กนิเซียมอัลลอยด์ขนาด 17 นิ้ว ระบบเบรกหน้าแบบดิสก์คู่ขนาด 320 มิลลิเมตร ปั้มเบรก Brembo แบบ 4 พอร์ต ระบบเบรกหลังแบบดิสก์เดี่ยวขนาด 218 มิลลิเมตร ปั้มเบรก 2 พอร์ต ชิ้นส่วนแฟร์ริ่งผลิตจากวัสดู Carbon Fiber น้ำหนักเบา เช่นเดียวกับถังน้ำมันที่ผลิตมาจาก Carbon Fiber ทำให้ตัวรถนั้นมีน้ำหนักที่เบาเพียง 127 กิโลกรัมแบบไม่รวมน้ำมันเชื้อเพลิง

98R2St.jpg
98RAqI.jpg
98RDfZ.jpg

98RlGu.jpg

สำหรับเจ้า Suter MMX500 นั้นจะมีการผลิตเพียง 99 คันทั่วโลก มีการวางราคาไว้ที่ 123,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 3.9 ล้านบาท ซึ่งการผลิตนั้นจะต้องมีการสั่งจอง และต้องเข้าไปที่โรงงานประกอบเพื่อทำการวัดขนาดตัวผู้ขับขี่ให้ทางผู้ผลิตได้วางระยะของโครงสร้างให้เหมาะสมกับผู้ขับขี่ เพื่อนๆ ที่สนใจก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสั่งซื้อได้ที่ SUTER ได้เลยครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com

v9Oy8I.gif