เตรียมเปิดตัว Ducati Superleggera V4 วันที่ 6 ก.พ. นี้ ม้า 234 ตัว เบาเพียง 152 กก.!

Ducati Superleggera V4

มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ จากค่ายยักษ์ใหญ่แห่งอิตาลี่แล้วว่า Ducati Superleggera V4 สุดยอดรถสปอร์ตคันใหม่ จะมีการเปิดตัวในวันที่ 6 ก.พ. 2020 นี้ ภายใต้ชื่อโปรเจคท์ว่า Project 1708 ซึ่งได้สร้างความตื่นตัวไปให้กับวงการมอเตอร์ไซค์ทั่วโลก เพราะก่อนหน้านี้พวกเขาเองก็เคยฝากผลงานที่ยิ่งใหญ่ไว้อย่าง Superleggera ในเครื่อง L-Twin มาแล้ว

Ducati Superleggera V4 เตรียมเปิดตัว

ภายหลังจากที่ทางยักษ์ใหญ่จากอิตาลี่รายนี้ ได้นำเอา Panigale V4 และ Panigale V4R เข้าสู่วงการมอเตอร์ไซค์โลกในช่วงที่ผ่านมา พวกเขาก็เตรียมนำเอา Superleggera V4 ที่จะเป็นเวอร์ชั่นอัพเกรดให้เหนือกว่าทั้ง 2 รุ่น ด้วยการเพิ่มพละกำลังของตัวรถในโหมด Standard ปกติ และมีการรีดน้ำหนักตัวให้เบาลงกว่าแบบชัดเจนเอามากๆ ด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้มันค่อนข้างจะใกล้เคียงกับหลักการเดียวกัน ของรถแข่งในสนาม MotoGP นั่นเอง

Ducati Superleggera V4 รุ่นใหม่

รายละเอียดเบื้องต้นของ Ducati Superleggera V4 จากข้อมูลที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้

– ให้แรงม้าสูงสุด 234 HP ที่ 15,250 รอบต่อนาที
– ให้แรงบิดสูงสุด 115 นิวตันเมตรที่ 11,750 รอบต่อนาที
– น้ำหนักตัวจะอยู่ที่ 152 กก.
– ตัวไซด์สปอยเลอร์ Bi-Plan ปีกคู่ด้านหน้านั้น จะทำแรงดาวน์ฟอร์ซให้กับตัวรถถึง 50 กก. ที่ความเร็ว 269 กม./ชม.

และอีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจเอามากๆ ก็คือ สวิงอาร์มแบบคาร์บอนไฟเบอร์ ที่เป็นปัจจัยหลักอย่างหนึ่ง ในการทำให้น้ำหนักตัวของรถคันนี้ค่อนข้างจะเบามากๆ ส่วนฟีเจอร์ต่างๆ ของตัวรถนั้นจะมีระบบกันสะเทือนของ Ohlins และปั้มเบรกจะเป็นของ Brembo ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ที่ลึกกว่านั้นยังไม่มีการเปิดเผยออกมาในตอนนี้ แต่คาดว่าภาพรวมของ Ducati Superleggera V4 คันนี้นั้นจะมีเทคโนโลยีและคาแรกเตอร์ที่ใกล้เคียงกันกับรถแข่งในรายการ MotoGP เลยทีเดียว

Ducati Superleggera V4 2020

ราคาค่าตัวของรถซุปเปอร์ไบค์คันนี้จะขายกันที่ประมาณ 3,000,000 บาท (ยังไม่รวมภาษีนำเข้า ในกรณีที่จะมาวางขายกันในไทย) และมีจำนวนจำกัดเพียงแค่ 500 คันเท่านั้น และเชื่อว่ามันจะเป็นรถยอดนิยมเอามากๆ สำหรับผู้ที่คลั่งไคล้ในความเร็วแบบเป็นชีวิตจิตใจ มารอดูรายละเอียดแบบเต็มๆ ในการเปิดตัววันที่ 6 ก.พ. นี้กัน ทาง GreatBiker จะมาอัพเดทให้ทราบกันอีกครั้ง

v9Oy8I.gif