กระแสแรง! Suzuki เตรียมเปิดตัว Super Katana 1135R สปอร์ตมากขึ้น อัพเกรดมากขึ้น!

หลังจากที่ทางค่าย Suzuki เองนั้นได้เปิดตัวรถ Katana แนวสปอร์ตฮาล์ฟแฟริ่งไปในช่วงปลายปีที่ผ่านมา ก็ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในด้านการดีไซน์ที่ถือว่าเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวเอามากๆ และล่าสุดก็ได้มีกระแสข่าวลือออกมาอย่างต่อเนื่อง ว่าทางค่ายนั้นได้เตรียมที่จะเปิดตัวเวอร์ชั่นอัพเกรดของ Katana ที่อาจจะมีชื่อว่า “Super Katana 1135R” และก็ได้มีการทำภาพ CG อย่างที่เราเห็นกันนี้ออกมาเป็นตัวอย่าง

Super Katana 1135R นั้นตามกระแสข่าวมีการระบุว่า ตัวรถจะใช้ส่วนประกอบและฟีเจอร์ต่างๆ ที่อ้างอิงมาจากรุ่น GSX-R1000R ที่ถือว่าเป็นรุ่นท็อปของตระกูลนี้ (ต่างจากตัว R1000 ที่เป็นตัวเริ่มต้น) ในส่วนของท่อไอเสียนั้นจะเป็นแบบแต่งเรซซิ่งของแบรนด์ดังอย่าง Yoshimura แบบ Full System และมีระบบกันสะเทือนหน้าแบบปรับไฟฟ้ามาให้ รวมไปถึงอุปกรณ์ต่างๆ ที่จะติดรถมาให้ จะออกไปในแนวรถแข่งในสนามมากเป็นพิเศษ และแน่นอนว่าในเรื่องของแรงม้านั้น Super Katana 1135R จะมากกว่า Katana ปกติด้วย

Suzuki Katana เวอร์ชั่นปกติ

และสิ่งที่เราเห็นได้ชัดว่ามันเปลี่ยนไปจาก Katana เวอร์ชั่นปกติอย่างแรกก็คือ ตำแหน่งของแฮนด์รถ ที่ปรับระดับให้ต่ำลงกว่าเดิมเป็นอย่างมาก และใช้แฮนด์แบบคลิปออนจับโช้ก จากเดิมที่เป็นแบบแฮนด์บาร์ยกสูง ทำให้ท่านั่งในการขับขี่นั้น มีความเป็นสปอร์ตมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม และยังจะเห็นได้ว่ามันจะมี Winglet ด้านหน้ารถซ้ายและขวาออกมาด้วย ซึ่งตรงนี้ก็เน้นในการทำเพื่อใช้แหวกอากาศตามแนวทางของรถแข่ง และมีการปรับชิลด์หน้าให้สูงขึ้นกว่าเดิมเล็กน้อย กระจกเปลี่ยนเป็นแบบปลายแฮนด์ ยางใช้ของ Bridgestone Battlax Racing

ทั้งนี้จะต้องรอติดตามกันว่ากระแสข่าวลือนี้ จะเป็นจริงตามนี้ทั้งหมดหรือไม่ หรือเวลาที่มันเปิดตัวออกมาจะเหมือนหรือต่างอย่างไร แต่จุดขายที่สำคัญของเจ้า Super Katana 1135R คันนี้ก็คือมันจะเป็นรถทรงสปอร์ตที่สามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดีด้วย กับการที่มันเป็นรถแบบฮาล์ฟแฟริ่งนั่นเอง ที่ยังคงให้ความคล่องตัวสูง รอติดตามกันต่อไปว่าจะมีการเปิดตัวกันเมื่อไหร่ ทางเราจะมาอัพเดทกันอีกครั้ง

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก young-machine.com morebikes.co.uk

v9Oy8I.gif