SPY SHOT All New Suzuki GSX-S250F

suzuki-gsx-s250f-hitam-merah

ในที่สุดก็มีภาพแอบถ่ายตัวเป็นๆ ของ All New Suzuki GSX-S250F ออกมาให้เห็นกันแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกเลยก็ว่าได้ โดยภาพนี้แหล่งข่าวอ้างอิงว่าถ่ายมาได้จากประเทศจีน ซึ่งจะเป็นฐานการผลิตหลักของรุ่นนี้นั่นเอง จากที่ก่อนหน้านี้ก็เึยมีภาพหลุดจากโรงงาน Suzuki ในประเทศจีนมาก่อนแล้วสำหรับในรุ่นนี้ เราลองไปดูรายละเอียดที่ว่าด้วยกันเลยดีกว่า

โดยโมเดลที่ว่านี้เป็นแบบเวอร์ชั่นสำหรับวางขายจริงที่มีสีแดงดำ กับเครื่องยนต์ขนาด 259cc 2 สูบเรียง ในรหัส GSX-S250F ซึ่งจะเป็นรถในแนวสปอร์ตทัวร์ริ่งที่เหมาะสำหรับใช้งานในเมืองและออกวิ่งกันไกลๆ และแน่นอนว่าหากยังจำกันได้ มีกระแสข่าวออกมาว่าทาง Suzuki เองเตรียมจะเปิดตัวรถสปอร์ตในคลาส 250 ถึงสองรุ่นด้วยกัน นอกเหนือจากคันที่เราเห็นกันนี้ก็จะมีรุ่น GSX-R250 อีกหนึ่งคันที่จะเป็นแบบรถสปอร์ตเรพลิก้า แนวสำหรับเน้นการวิ่งในสนามแข่ง ซึ่งจะมีรูปร่างหน้าตาแตกต่างกันออกไป รวมไปถึงตำแหน่งของแฮนด์รถที่กดลงต่ำสำหรับท่านั่งแบบหมอบเต็มตัว แต่เครื่องยนต์กับโครงสร้างพื้นฐานนั้นจะเหมือนกัน

suzuki-gixxer-250-rendering-810x506

ภาพ render ของ GSX-S250F และ GSX-R250 จากทางนิตยสาร Young Machine ฉบับล่าสุด

สำหรับระบบไฟนั้นด้านหน้าจะเป็นแบบ LED อย่างแน่นอนแล้ว แต่ไฟส่วนอื่นๆ นั้นต้องรอข้อมูลยืนยันอีกที การออกแบบนั้นจะมีความเฉียบคมมากขึ้นกว่าเดิม ถังน้ำมันนั้นมีเหลี่ยมมีมุมสำหรับการเอาเข่าหนีบตัวถึงอย่างชัดเจน และเบาะนั่งก็เป็นแบบ 2 ตอนยกระดับตามแบบฉบับรถในแนวสปอร์ต ซึ่งราคารของทั้งสองโมเดลนั้นน่าจะใกล้เคียงกัน หรือแม้แต่จะเท่ากันเลยก็เป็นไปได้เช่นกัน และแน่นอนว่าทางค่ายยังคงจะใช้เครื่องยนต์ที่เน้นความแรงและจำนวนของม้าให้มากไว้ก่อน นับว่าตรงนี้จะเป็นจุดขายสำคัญอย่างหนึ่งสำหรับทั้ง 2 รุ่นนี้ โดยเราจะต้องมาดูตัวเลขของทอร์คและแรงม้ากันอีกทีว่าจะออกมาอยู่ที่เท่าไหร่

suzuki-gsx-250-gixxer

ลองดูรายละเอียดกันแบบชัดๆ ของ GSX-S250F

g2

ภาพหลุดของ GSX-S250F จากโรงงาน Suzuki ที่ประเทศจีน ที่เราเคยเห็นกันก่อนหน้านี้

หากว่าเป็นไปตามคาด ในช่วงงาน EICMA ที่เมืองมิลานประเทศอิตาลี่ในเดือนพฤศจิกายนนี้ เราเองก็น่าจะได้เห็นทั้งสองโมเดลกันแบบตัวเป็นๆ พร้อมกับสเปคโดยละเอียดทั้งหมดแล้ว คงต้องถือว่ายังไม่สายเกินไปนักที่ทาง Suzuki เองจะสู้ศึกในตลาดเอนทรี่คลาสนี้ แม้ว่าจะมีคู่แข่งที่น่ากลัวอยู่รอบด้าน แต่เชื่อว่าทางซูฯ เองจะต้องมีไม้เด็ดเอาไว้มาต่อกรอย่างแน่นอน เรามาเอาใจช่วยกันต่อไป และก็ลุ้นให้เข้ามาขายบ้านเราด้วยหากว่าเปิดตัวกันจริง ซึ่งก็มีความเป็นไปได้สูงมากทีเดียว เพราะว่าช่วงหลังทางค่ายซูฯ ประเทศไทยเองนั้นนำเข้ารถจากญี่ปุ่นมาหลายรุ่นเลย แถมปีหน้าภาษีนำเข้าจากญี่ปุ่นจะเป็น 0% เสียด้วย (ในกรณีที่มีผลิตจากโรงงานในญี่ปุ่น) น่าติดตามกันเป็นอย่างยิ่ง

ขอบคุณภาพจากwarungasep.net tmcblog.com dapirpacu.com jackbiker.com otomotifnet.com

v9Oy8I.gif