Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

หลุดรหัสรถใหม่ “SG56” จาก Yamaha หรือว่ามันคือ All New Nmax 155?!

ทางสื่อจากฝั่งอินโดนีเซียต่างก็ได้ตีข่าวนี้กันอย่างครึกโครม เมื่อล่าสุดพบว่ามีรหัสรถมอเตอร์ไซค์ใหม่จากทาง Yamaha ที่ถูกจดไว้กับทางหน่วยงานรัฐบาล DKI ของทางอินโดนีเซีย ซึ่งมีชื่อรหัสว่า Yamaha SG56 และ Yamaha SG56 A โดยมันถูกสังเกตว่ารหัสนี้อ้างอิงถึงรถในแนวออโตเมติกของทาง Yamaha ดังนั้นมันจึงมีความเป็นไปได้ไม่น้อยเหมือนกัน ที่จะหมายถึง All New Yamaha Nmax 155 คันใหม่ที่มีกระแสข่าวว่ารอเปิดตัวกันอยู่ในช่วงปี 2019 นี้

tqeqve.jpg

อย่างที่เราเห็นกันในภาพนี้ จะพบว่ามีรหัสอยู่ 2 รหัสอย่างที่เกริ่นไป พร้อมกับราคาในหน่วยรูเปียอินโดนีเซีย กำกับอยู่ด้านหลังด้วย ซึ่งการที่มี 2 รหัสอย่างนี้ก็น่าจะหมายถึง All New Yamaha Nmax 155 เวอร์ชั่นที่มีระบบเบรก ABS และไม่มีระบบเบรก ABS ด้วยราคาที่แตกต่างกันอยู่ประมาณหนึ่ง ในเมื่อมีรหัสหลุดออกมาแบบนี้แล้ว ก็อาจจะหมายความว่า All New Yamaha Nmax นั้นจ่อเปิดตัวกันเต็มทีแล้ว?

ในตอนนี้มีกระแสข่าวเกี่ยวกับ All New Yamaha Nmax นั้นหลายทิศทางเหมือนกัน แต่สิ่งเป็นจุดร่วมจากกระแสข่าวต่างๆ นั้นก็คือในเรื่องของงานดีไซน์ตัวรถ จะมีความเฉียบคมและดุดัน เน้นความเป็นรถสปอร์ตสกู๊ตเตอร์ให้มากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งจะแตกต่างไปจาก Nmax โฉมปัจจุบัน และแตกต่างไปจากคู่แข่งโดยตรงอย่าง Honda PCX ด้วย โดยหากว่ามันจะเป็นไปตามกระแสข่าวนี้ ก็เท่ากับว่าทาง Yamaha เองนั้นต้องการที่จะเน้นกลุ่มเป้าหมายที่เป็นวัยรุ่นและวัยทำงานตอนต้นมากขึ้นกว่าเดิม

tSMM5J.jpg

ในส่วนของเครื่องยนต์นั้นหลายๆ ฝ่ายยังคงคาดการณ์กันว่า มันจะยังคงเป็นเครื่องยนต์ลูกเดิม ที่มีจุดเด่นด้วยระบบวาล์วแปรผัน VVA ที่ทำให้ตัวรถมีอัตราเร่งที่สม่ำเสมอในทุกๆ ย่านความเร็ว ประกอบกับน่าจะมีการติดตั้งฟีเจอร์ใหม่ๆ เข้ามาให้กับตัวรถในเวอร์ชั่น All New อย่างระบบ Start and Stop System และกุญแจแบบรีโมท ในขณะที่ฟีเจอร์อย่างระบบเบรก ABS และดิสก์เบรกแบบหน้าหลังนั้นก็จะยังมีมาให้เหมือนเดิม

ถือว่าน่าจับตามองไม่น้อยสำหรับ All New Yamaha Nmax เพราะรุ่นพี่อย่าง Xmax นั้นก็กำลังได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย รวมไปถึง Nmax ในเวอร์ชั่นปัจจุบันที่สร้างชื่อเสียงได้ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว หากว่าตัวรถ All New จะออกมาโดยมีฟีเจอร์ต่างๆ ที่เพิ่มขึ้นกว่าเดิม และมีดีไซน์อย่างที่หลายๆ ฝ่ายกะเก็งกัน ที่จะออกไปในแนวสปอร์ตๆ อย่างรุ่นพี่ Tmax และ Xmax ก็น่าจะได้รับความนิยมกันมากกว่าเดิม รอดูว่าเร็วๆ นี้จะมีการเปิดตัวโมเดลรุ่นนี้กันจริงๆ หรือไม่ ทางเราจะเกาะติดสถานการณ์และรอรายงานโดยด่วนเช่นเคย

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก tmcblog.com motoblast.org

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300