SARP-COBRA-SERIES-15

หลังจากที่เปิดตัวกันอย่างเป็นทางการไปแล้วในบ้านเรา กับ All New Suzuki GSX-R150 รถในแนวสปอร์ตแบบแฟร์ริ่งเต็มรูปแบบระดับเอนทรี่คลาส ในงาน Motor Show 2017 นี้ ก็มีหลายต่อหลายคนไปจับจองกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในราคา 84,900 บาท และหลายๆ คนที่กำลังเล็งๆ กันอยู่ วันนี้เราจะมาเพิ่มเติมข้อมูลในเรื่องของชุดแต่งเทพๆ จากทาง SARP Cobra Series ที่จะมาอัพเกรดให้เจ้ารถ GSX-R150 นั้นหล่อและมีความเป็นสปอร์ตมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ซึ่งจะต้องเกริ่นนำก่อนว่าทางของแต่งของ SARP Cobra Series นั้นเป็นค่ายจากทางประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งวางขายชุดแต่งนี้แล้วอย่างเป็นทางการในตอนนี้ และเรียกกระแสจากเหล่าไบค์เกอร์ทั้งหลายได้เป็นอย่างดี เราลองไปไล่เรียงกันดูแต่ละจุดเลยครับว่ามีอะไรบ้าง

1. ตัวปรับระดับก้านเบรกและคลัทช์ (Brake and Clutch Lever)

ในส่วนนี้จะทำให้ตัวรถสามารถปรับระดับของก้านเบรกและคลัทช์ได้ นอกจากจะสร้างความสะดวกสบายต่อผู้ใช้งานแล้ว ยังทำให้ตัวรถนั้นมีความเป็นสปอร์ตมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม เช่นเดียวกับพวกรถบิ๊กไบค์รุ่นใหญ่ๆ หลายๆ รุ่น

2. แผงคอแบบ Triangle handle bars
ที่สามารถทำให้เราปรับระดับองศาและความกว้างของแฮนด์รถได้ ซึ่งเป็นวัสดุชั้นดีที่ทำจาก Duralium โลหะผสมที่นิยมนำมาสร้างเครื่องบิน เพราะมีน้ำหนักเบาแต่แข็งแรงมากๆ

3. Hand Guard
การ์ดแฮนด์ป้องกันการแตกหักของก้านเบรกและคลัทช์ รวมไปถึงมือของเรา ใส่มาในชุดแต่งนี้ด้วย เป็นสไตล์เดียวกันกับรถแข่งในรายการ MotoGP เลย

4. Chain Guard
การ์ดโซ่ที่นอกจากจะป้องกันโซ่และสวิงอาร์มหลังแล้ว ยังทำให้ตัวรถนั้นดูบึกบึนมีมิติมากยิ่งขึ้นในช่วงท้ายรถอีกด้วย ผลิตจาก Duralium เช่นเดียวกับแผงคอรถ

4. Full System Exhaust
ท่อแต่งแบบ Full System ที่มีดีไซน์โดนๆ และเพิ่มแรงม้ามามากกว่าเดิมถึง 1.4 ตัว และทอร์คอีก 0.4 Nmด้วยกัน ผลิตจากสเตนเลสสตีล
5. Footstep Racing
พักเท้าแบบ Racing ที่จะทำให้การวางเท้าของเรานั้นเหมือนกับเวลาวิ่งในสนามแข่งมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในการเข้าโค้งที่จะช่วยให้ตำแหน่งขาและเท้าของเรานั้น แบนโค้งได้เป็นธรรมชาติ และแน่นอนว่าสามารถปรับระดับของที่พักเท้าชิ้นนี้ได้ด้วย วัสดุทำจาก Duralium เช่นเดิม

และนอกเหนือไปจากชุดแต่งทั้งหมดที่กล่าวมาแล้วนั้น ทาง SARP Cobra Series เองยังได้เตรียมปล่อยชุดแต่งเทพๆ ของ Suzuki GSX-R150 ในอนาคตอันใกล้นี้อีกหลายอย่างด้วยกันไม่ว่าจะเป็น

  • โช๊คอัพหน้าแบบหัวกลับ Upside Down ที่จะช่วยซับแรงกระแทกได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ช่วยในเรื่องของการเข้าโค้งหนักๆ อย่างเต็มตัว
  • ตัวซับสำหรับโช้คอัพหลัง (Rear Shock Absorber)
  • กล่อง ECU
  • ฯลฯ

และทั้งหมดนี้ก็ถือว่าเป็นชุดแต่งที่น่าสนใจมากๆ สำหรับ All New Suzuki GSX-R150 ที่จะยกระดับรถของเราให้มีความใกล้เคียงกันกับรถที่ใช้แข่งในสนามมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม สำหรับในบ้านเราก็ต้องมารอลุ้นกันว่าทางค่าย Suzuki เองหรือสำนักแต่งต่างๆ มีแพลนที่จะนำเข้าของแต่งซีรี่ย์นี้มาขายกันในบ้านเราหรือไม่ แต่ก็ถือว่าเป็นไปได้หากว่ายอดผู้ใช้งานรถรุ่นนี้มีมากพอ ทาง GreatBiker จะอัพเดทกันเช่นเคย หากว่ามีความคืบหน้าตรงนี้

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก aripitstop.com monkeymotoblog.com