Royal Enfield Meteor 350 จ่อเปิดตัวแล้ว คาดเคาะราคาประมาณ 74,000 บาทเท่านั้น!

สำหรับรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่จากทางค่าย Royal Enfield ที่กำลังถูกทดสอบอย่างหนักในตอนนี้อย่าง Meteor 350 ถูกรายงานข่าวว่าจ่อเปิดตัวกันเต็มทีแล้ว ด้วยจุดเด่นในเรื่องของงานดีไซน์ที่เน้นความเรียบง่าย และราคาที่เบาๆ เราลองไปดูรายละเอียดของตัวรถที่ถูกอัพเดทล่าสุดด้วยกันเลย

new royal enfield meteor 350 spied yellow

Royal Enfield Meteor 350 นั้นยังคงมาในรูปแบบของตัวรถที่เน้นความเรียบง่าย ในแนวคลาสสิกตามทางถนัดของทางค่าย ที่มีดีไซน์ไฟหน้าแบบทรงกลม แฮนด์รถเป็นแบบแฮนด์บาร์ยกสูงขึ้นมาระดับหนึ่ง พร้อมเบาะนั่งแบบสองตอนยกระดับ โดยตัวรถนั้นจะไม่เน้นพวกรายละเอียดอะไรที่มากมายนัก ออกในแนวทางแบบมินิมอล ซึ่งจุดเด่นของมันก็คือการบำรุงรักษาที่ง่าย และเน้นการใช้งานในการขับขี่เป็นหลักจริงๆ

UTaIiE.jpg

โดยไฮไลท์ที่สำคัญก็คือขุมกำลังเครื่องยนต์ ที่ถือว่าเป็นเครื่องยนต์ลูกใหม่จากทางค่ายเลยก็ว่าได้ ด้วยการออกแบบให้ตัวเครื่องนั้นมีน้ำหนักเบา แต่ให้พละกำลังที่มากกว่าเครื่อง 350cc ลูกเดิมของพวกเขา ซึ่งตรงนี้เองจะส่งผลให้อัตราเร่งนั้นดีกว่าเดิมแบบชัดเจน รวมไปถึงการลดแรงสั่นสะเทือนจากเครื่องยนต์ให้น้อยลงด้วย โดยตัวเลขรายละเอียดของแรงม้าและแรงบิดนั้น จะต้องรอการประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้ง แต่เชื่อว่าตัวรถจะมีขนาดความจุกระบอกสูบอยู่ที่ 346cc แบบ 1 สูบระบายความร้อนด้วยอากาศ เฟรมเป็นแบบดับเบิลแครดเดิล

new royal enfield meteor 350

ในส่วนของฟีเจอร์ต่างๆ ของตัวรถนั้นจะประกอบไปด้วย หน้าจอแสดงผลเป็นแบบกึ่งอนาล็อค กึ่งดิจิตอล ระบบกันสะเทือนหลังเป็นแบบโช็คคู่ ในขณะที่ระบบเบรกนั้นเป็น ABS แบบหน้าและหลัง ระบบสตาร์ทเป็นแบบสตาร์ทมือไฟฟ้า โดยราคาค่าตัวของรถรุ่นนี้นั้น ถูกสื่อมวลชนจากอินเดียคาดการณ์ไว้ว่าจะอยู่ที่ประมาณ 74,000 บาทเท่านั้น ส่วนประเทศไทยบ้านเราก็เรียกได้ว่ามีโอกาสสูงมากๆ ที่จะได้นำเข้ามาทำตลาด แต่ในเรื่องของโครงสร้างราคาอาจจะสูงกว่านี้ไปประมาณหนึ่ง แต่ก็ยังนับว่าเป็นรถที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก indianautosblog.com rushlane.com

v9Oy8I.gif