เผยโฉม Royal Enfield Interceptor 650 Bobber

ด้วยสาเหตุที่ Royal Enfield Interceptor 650 นั้นเป็นรถที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และโดยพื้นฐานแล้วมันสามารถนำไปดัดแปลงตกแต่งกันได้ง่าย เราจึงได้เห็นการคัสตอมรถรุ่นนี้ออกมาในโลกนี้อย่างมากมาย และนี่ก็เป็นหนึ่งในการคัสตอมที่น่าสนใจในแนวทางแบบ Bobber

royal enfield custom bobber 650 front three quarte d51c

Royal Enfield Interceptor 650 Bobber นั้นเป็นผลงานของทาง Hardcore Custom สำนักแต่งจากเมืองคอร์โดบา ประเทศอาร์เจนตินา โดยผู้สร้างได้กล่าวว่า ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรุ่น Triumph Bonneville Bobber 1200 ผ่านการดัดแปลงหลายอย่าง เพื่อให้ได้รูปทรงแบบนี้ออกมา โดยไฟหน้าใหม่ที่ใส่ให้กับตัวรถนั้น จะวางตำแหน่งไว้ต่ำกว่าชุดเดิมเป็นอย่างมาก บังโคลนหน้าก็ได้รับการดัดแปลง รวมไปถึงกระจกมองข้างแบบปลายแฮนด์ ถังน้ำมันแบบใหม่ แผงปิดด้านข้างที่สั่งทำแบบพิเศษ และบังโคลนหลัง

royal enfield custom bobber 650 rear three quarter 694b

ในขณะที่โช้คคู่ของ Interceptor 650 ด้านหลังนั้นถูกแทนที่ด้วยโช้คเดี่ยว ระยะฐานล้อที่ยาวขึ้นกว่าเดิม ด้วยผลจากสวิงอาร์มที่ออกแบบกันมาใหม่ เบาะนั่งจะเป็นแบบเดี่ยวขนาดเล็ก ไฟท้าย LED ตัวบอดี้รถใช้การสีแบบทูโทนส้มดำ ยางหลังถูกแทนที่ด้วยยางที่มีขนาดกว้างขึ้นเพื่อให้มันดูบึกบึนตามสไตล์รถ Bobber ปรับเปลี่ยนการวางตำแหน่งพักเท้าด้านหน้าให้ไปข้างหน้าเล็กน้อย เพื่อให้การขับขี่นั้นผ่อนคลายมากขึ้น ซึ่งทั้งหมดนี้ถือว่าเป็นการคัสตอมที่สวยงามและลงตัวเอามากๆ

royal enfield custom bobber 650 rear three quarter acb0

royal enfield custom bobber 650 side 2 f8d4

โดย Royal Enfield Interceptor 650 รุ่นปกตินั้นวางจำหน่ายในประเทศไทยเราที่ราคา 219,400 บาท

Credit : indianautosblog.com Hardcore Custom

v9Oy8I.gif