Royal Enfield พร้อมรุกตลาด 250cc คาดทำราคา 50,000 – 70,000 บาท!

หากเพื่อนๆ ได้มีโอกาสติดตามข่าวสารในวงการมอเตอร์ไซค์ช่วงก่อนหน้านี้ น่าจะพอจำกันได้ว่ามีการยืนยันออกมาจากทาง Royal Enfield แล้วว่าจะมีการเปิดไลน์ผลิตรถมอเตอร์ไซค์คลาสใหม่ในพิกัด 250cc กันในช่วงปี 2020 ข้างหน้านี้ ซึ่งจุดเด่นของมันก็คือนอกจากจะยังคงเอกลักษณ์ของรถจากทางค่ายไว้แล้ว เรื่องของราคาก็เป็นอีกปัจจัยที่น่าสนใจเอามากๆ !

9l7BYP.jpg

ความจริงอย่างหนึ่งในท้องตลาดปัจจุบันก็คือว่า กระแสความนิยมรถในแนวคลาสสิกนั้นมีมากขึ้นเรื่อยๆ และมีช่องว่างให้แต่ละค่ายสามารถส่งรถของตัวเองในแนวนี้สอดแทรกได้เสมอ ดังนั้นแล้วการที่ทาง Royal Enfield นั้นจะโดดลงมาเล่นรถในคลาสนี้ด้วย ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใดเลย เพราะแนวที่ตัวเองถนัดนั้นก็คือรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิกอยู่แล้ว และหากจะกวาดตามองไปในท้องตลาดปัจจุบัน รถแนวนี้ในคลาส 250cc นั้นก็แทบจะไม่มีคู่แข่งที่ชัดเจนอยู่แล้วด้วย ซึ่งสอดคล้องกับการที่ทางค่ายได้ให้ข้อมูลว่า พวกเขาเองนั้นทำการศึกษาตลาดผู้บริโภคในกลุ่มนี้มาอย่างดีแล้ว จากคำกล่าวของโฆษก Royal Enfield ที่ว่า “เราจะยังคงมุ่งเน้นในการนำเอารถมอเตอร์ไซค์แนวคลาสสิกของเรา เข้าไปสู่กลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ให้มากขึ้น และสร้างความสนุกสนานในการขับขี่กับพวกเขา เราทำงานกันอย่างต่อเนื่อง นอกจากการเตรียมเปิดตัวรถในคลาสใหม่ๆ แล้ว เรายังคงไม่หยุดยั้งในการพัฒนาอุปกรณ์เสริมต่างๆ ให้กับรถแต่ละรุ่นของเรา ซึ่งตรงนี้เองมันจะเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวตนของไบค์เกอร์แต่ละคน ให้ได้ทำการคัสตอมตกแต่งรถของตัวเองให้ออกมามีเอกลักษณ์มากที่สุดด้วย”

แม้ว่าจะยังไม่มีการยืนยันราคาจากทางค่ายสำหรับรถคลาส 250cc ในตอนนี้ แต่หลายๆ สื่อประเทศของประเทศอินเดียนั้น ก็ได้คาดการณ์ราคาสำหรับรถคันใหม่ของ Royal Enfield ว่าน่าจะอยู่ที่ราคาต่ำกว่า 100,000 รูปี หรือแปลงเป็นเงินไทยจะอยู่ที่ประมาณ 44,000 บาทเท่านั้น ซึ่งตรงนี้จะเป็นราคาที่ขายกันในประเทศอินเดีย แต่ทางค่ายเองนั้นก็ได้มีนโยบายที่จะนำเอารถมอเตอร์ไซค์ในคลาสนี้ ส่งออกไปวางจำหน่ายยังประเทศอื่นด้วย แต่โครงสร้างราคาอาจจะมีการปรับเพิ่มกันไปตามแต่ละประเทศอีกที ซึ่งเต็มที่แล้วก็น่าจะอยู่ที่ประมาณ 70,000 กว่าบาทเท่านั้นในต่างประเทศ (หากว่าเป็นไปตามการคาดการณ์ตรงนี้)

แน่นอนว่าตลาดในประเทศไทยเรานั้น เป็นอีกแหล่งที่สำคัญเอามากๆ ของทางแบรนด์ Royal Enfield โดยดูจากยอดขายที่เติบโตขึ้นมากๆ และการมาลงทุนเปิดโรงงานประกอบกันในบ้านเราโดยตรง ก็เชื่อว่าจะมีการทำตลาดโมเดลรถในคลาส 250cc จากทางค่ายด้วยอย่างแน่นอน รอติดตามดูสเปกและราคาที่แท้จริงของมันอีกครั้ง คาดว่าในช่วงปี 2020 นี้เราจะได้เห็นความเคลื่อนไหวที่ชัดเจนมากขึ้น และหากว่ายังคงเอกลักษณ์การดีไซน์ของตัวรถ ได้เหมือนกับรุ่นอื่นๆ ก่อนหน้านี้ ราคาตามการคาดการณ์จริง เชื่อได้เลยว่าเราจะได้เห็นมันตามท้องถนนเป็นจำนวนมากอย่างแน่นอน!!!

ขอบคุณข้อมูลประกอบจาก indianautosblog.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
inLTzN.jpg
xBjM8t.gif
RoApwP.gif
xScLCz.jpg
isfLXg.jpg
isfJEn.jpg
RBgWqe.gif