Banner-Yamaha-Fino-60th-2024-1150x250.gif
Banner-Yamaha-Fino-60th-2024-400x300.gif

ไถลถุงมือไปกับพื้นให้เห็นกันจะๆ! กับ Roleff RO70 จะยับแค่ไหน…ไปดูกัน

ด้วยวิถีชีวิตของไบเกอร์แล้ว การให้ใช้เวลาว่างในการขับขี่รถมอเตอร์ไซต์คันโปรด เพื่อท่องเที่ยวและพักผ่อนหรือแม้แต่จะใช้ในชีวิตประจำวัน อุปกรณ์ชิ้นหนึ่งที่เหล่าไบค์เกอร์ทั้งหลาย จะต้องมีไว้ติดตัวเสมอนั่นก็คือถุงมือการ์ดนั่นเอง ซึ่งวันนี้ทางทีมงาน GreatBiker ได้รับถุงมือการ์ดจาก Roleff Thailand กับเจ้า Roleff รุ่น RO70 ถุงมือการ์ดแบบข้อสั้นมาตรฐานยุโรป ที่ผลิตและนำเข้ามาจากประเทศเยอรมัน เป็นแบรนด์ใหม่สำหรับการทำตลาดในประเทศไทย ซึ่งทาง Roleff Thailand นำเข้ามาทำตลาดในบ้านเราได้สักพักหนึ่งแล้ว เพื่อมาทำการทดสอบการใช้งานจริง ตามแบบฉบับของ GreatBiker

ทำความรู้จักกับ Roleff Ro70

ถุงมือการ์ด Roleff RO70 เป็นถุงมือการ์ดแบบข้อสั้น โดยส่วนประกอบของเจ้า Roleff RO70 นั้น ภายนอกเป็นวัสดุหนังแพะ 50% ซึ่งหนังแพะนั้นมีคุณสมบัติเหนียวนุ่ม และคงทนกว่าหนังวัว และ Nylon อีก 35% คุณสมบัติของไนลอนนั้นมีความยืดหยุ่นสูง ป้องกันความร้อนจากแสงแดดได้เป็นอย่างดี และ Neoprene 15% มีคุณสมบัติมีความยืดหยุ่นสูง ทนต่อสภาวะอากาศ กรด ด่าง และไม่ติดไฟ

ภายในบุด้วย Polyester 100% ซึ่งให้ทั้งความนุ่ม, ความกระชับ และไม่ทำให้ระคายเคืองผิวขณะสวมใส่ เน้นการระบายอากาศที่ดี และทาง Roleff ได้เลือกใช้ Carbon Fiber หรือที่เรียกกันว่าเส้นใยคาร์บอน ซึ่งคุณสมบัติที่สำคัญมากๆ ก็คือมีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ แต่ในขณะเดียวกันก็มีความแข็งแรงมากกว่าเหล็กถึง 5 เท่า  ต้านทานแรงดึงสูง ทนต่อสารเคมี ทนต่ออุณหภูมิสูง และทนต่อแรงเสียดสีได้ดี มาเป็นส่วนของจุดการ์ดต่างๆ บนถุงมือ  ซึ่งด้วยคุณสมบัติเหล่านี้และการออกแบบตัวถุงมือในลักษณะข้อสั้นนั้น ก็เหมาะสมกับการใช้งานในเมือง ในชีวิตประจำวัน เพราะสวมใส่และถอดเข้าถอดออกได้ง่าย ไม่ว่าจะใส่ขี่ไปเรียน ไปทำงาน หรือทำกิจกรรมต่างๆ และก็สามารถปกป้องมือเราจากเหตุการณ์ไม่คาดฝันต่างๆ ไปด้วยในชณะเดียวกัน

สัมผัสแรกกับ Roleff Ro70

หลังจากที่ได้ทดลองสวมใส่เจ้า Roleff RO70 คู่นี้แล้วก็พบว่า การสวมใส่นั้นทำได้อย่างง่ายดาย มีความกระชับกับมือเป็นอย่างดี ปลายนิ้วพอมีพื้นที่เหลืออยู่บ้าง ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดในการขยับนิ้ว การบิดข้อมือมีความเป็นธรรมชาติ เนื้อผ้าด้านในมีความนุ่มไม่ระคายเคืองผิว ด้านฝ่ามือของเจ้า Ro70 จะมีความเรียบไม่มี texture จนทำให้เกิดข้อสงสัยในทีแรกว่ามันจะลื่นมั้ยเวลาที่เรากำแฮนด์รถ แต่ปรากฏว่าด้วยหนังแพะกลับทำให้มีความหนึบเพื่อยึดติดกับผิวสัมผัสของแฮนด์รถ ทำให้เราไม่ต้องกังวลว่ามือจะหลุดลื่นแต่อย่างใด การหยิบจับสิ่งของหรือการเปิดสวิทช์ต่างๆ ของตัวรถก็ทำได้ง่ายและไม่รู้สึกเกะกะแต่อย่างใด

การทดสอบใช้งานจริง

แค่ดูจากส่วนประกอบและฟิลลิ่งในการสวมใส่เฉยๆ แล้ว อาจจะยังไม่เพียงพอกับการตัดสินใจ วันนี้ทีมงาน GreatBiker จะขอเอาเจ้า Roleff RO70 ตัวนี้มาทำการทดสอบการใช้งานในชีวิตประจำวัน ตามแบบฉบับของ Greatbiker กันครับ จากการทดสอบใช้งานจริงบยท้องถนนในเมืองก็พบว่า เจ้า Ro70 คู่นี้มีความกระชับ พอเจอการจราจรที่หนาแน่น ทำให้เราต้องกำเบรกมือและครัชบ่อย ก็ไม่ทำให้เรารู้สึกเมื่อยล้าแต่อย่างใด ช่วยผ่อนคลายการเกร็งของข้อมือได้ดี ในช่วงจังหวะเร่งส่งเพื่อจะแซง ช่วยซับแรงกระแทกเวลาเจอหลุมเจอบ่อตามท้องถนนได้ดี ประกอบกับการระบายอากาศที่ดีช่วยให้มือของเราไม่ชุ่มเหงื่อ แบบนี้ก็สามารถใส่ขี่ได้ทั้งวันสบายๆ ครับ

และมาถึงไฮไลท์สำคัญกับการทดสอบเจ้า Roleff RO70 ซึ่งเราจะจำลองสถานการณ์หากเกิดอุบัติเหตุ รถล้มแล้วไถลไปกับพื้นถนนมาดูกันว่า Roleff RO70 จะช่วยเหลือมือของเราได้ดีขนาดไหน

เราทำการทดสอบจำลองสถานการณ์อุบัติเหตุรถไถล เริ่มจากเอาส่วนของฝ่ามือแนบกับพื้นแล้วครูดไปด้วยความเร็วประมาณ 80 – 100 กม. ต่อชั่วโมง

ผลปรากฎว่าถุงมือมีเพียงรอยขีดข่วนเล็กน้อยเท่านั้น

ลองกับตรงสันมือบ้าง

ก็เป็นแค่รอยถลอกเล็กน้อยเท่านั้น

คราวนี้เปลี่ยนมาใช้ส่วนสันหมัดที่เป็นจุดการ์ดคาร์บอนไฟเบอร์ทดสอบดูบ้าง

เมื่อทดสอบเสร็จแล้วผลที่ได้ก็คือ มือของเรานั้นไม่เป็นอะไรเลย ยังปกติดีทุกอย่าง

มีแค่รอยถลอกเล็กน้อยเท่านั้น

ส่วนสันหมัดที่เป็นคาร์บอนไฟเบอร์เป็นรอยแค่ตรงพลาสติกครอบเท่านั้น แต่ว่าไม่ทะลุเข้ามาถึงเนื้อใยไฟเบอร์ด้านใน

จุดเด่น
สวมใส่สบาย ใส่ง่าย ถอดง่าย มีความสะดวกคล่องตัว เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวันเป็นหลัก ตัวด้านในถุงมือมีความนุ่มทำให้ไม่รู้สึกระคายเคือง มีการระบายอากาศที่ดี จึงสามารถสวมใส่ได้ตลอดทั้งวัน มีความทนทานสูงตามมาตรฐานยุโรป และที่สำคัญราคาเป็นมิตรกับเรามากๆ ด้วยครับ

ข้อสังเกต
ด้วยดีไซน์ที่ดูเรียบง่ายและโทนสีดำทั้งชิ้นที่ดูเคร่งขรึม อาจจะไม่สะดุดตากับไบคต์เกอร์บางคนที่ชอบสีสันฉูดฉาดเฟี้ยวฟ้าวมากนัก แต่ในทางกลับกัน ก็อาจจะโดนใจ บางคนที่ชอบสไตล์เรียบๆ แบบนี้ก็ได้

บทสรุปของ Roleff RO70

หากคุณกำลังมองหาถุงมือการ์ดคุณภาพดี มาตรฐานยุโรป ที่ราคาไม่แรงเพื่อใช้ในการขับขี่เจ้ารถคู่ใจในชีวิตประจำวันแล้ว Roleff RO70 ถุงมือการ์ดข้อสั้นนั้นก็ดูเป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ ด้วยสนนราคาที่จับต้องกันได้ง่ายเพียงแค่ 2,690 บาทเท่านั้น กับวัสดุที่ผลิตและนำเข้ามาจากประเทศเยอรมัน สามารถใช้งานกันไปได้ยาวๆ เลย โดยหาซื้อได้หลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นร้านขายอุปกรณ์เซฟตี้สำหรับไบค์เกอร์ชั้นนำทั่วไป หรือทางแฟนเพจ Roleff Thailand ซึ่งเมื่อเรามองภาพรวมแล้ว ถือว่าคุ้มค่าทีเดียวเมื่อเทียบเนื้องาน คุณสมบัติ และราคา

ส่งท้าย Roleff RO70

วันนี้ทีมงาน GreatBiker ต้องของขอบคุณ Roleff Thailand สำหรับถุงมือ Roleff RO70 คู่นี้ ที่ให้เรานำมาทดสอบ ตามแบบฉบับของพวกเรา GreatBiker และต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตาม อย่าลืมนะครับ ขับขี่ปลอดภัย ด้วยอุปกรณ์เซฟตี้จาก Roleff สำหรับวันนี้สวัสดีครับ

รีวิว Roleff RO70 ในรูปแบบ VDO Full HD

ช่องทางการติดต่อ Roleff Thailand
Line@: roleffthailand
Inbox: m.me/roleffthailand
ฝ่ายขายภาคเหนือ   ติดต่อ คุณณรงค์ 091-8598848
ฝ่ายขายกทม.          ติดต่อ คุณกิต 087-550-7722
ฝ่ายขายภาคอื่นๆ    ติดต่อ คุณเว้ง   096-951-6615

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300