เปิดตัว Rieju Aventura 125 รถมอเตอร์ไซค์ทัวร์ริ่งแอดเวนเจอร์ คลาสเริ่มต้น!

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรถมอเตอร์ไซค์แนวทัวร์ริ่งแอดเวนเจอร์ ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะว่ามันมีฟีเจอร์ต่างๆ ที่ครบครันสำหรับรถในแนวนี้ แต่ว่าจะมาในพิกัด 125cc สำหรับคลาสเริ่มต้น ทำให้มันสามารถขับขี่ได้ง่าย และเหมาะที่จะเป็นรถผจญภัยคันแรกของนักบิด กับ Rieju Aventura 125 ที่เปิดตัวกันในฝั่งยุโรปอย่างเป็นทางการแล้ว

41fb938339f09c0b8258dae9ffbeb56f.png

ซึ่งขนาด cc ของตัวรถนั้น มันก็เหมือนกันกับรถหลายๆ รุ่นในตลาดยุโรป สำหรับใบขับขี่ระดับเริ่มต้น ที่มีกำหนดความจุให้ไม่เกิน 125cc และมีแรงม้าไม่เกิน 15 ตัว ดังนั้นแล้ว Rieju Aventura 125 มันจึงต้องมาในพิกัดนี้ และมีแรงม้าอยู่ที่ 13.5 ตัว ตามเงื่อนไขตรงนี้ ระบายความร้อยด้วยของเหลว จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด

งานดีไซน์ของตัวรถนั้น เรียกได้ว่ามาในแนวทางทันสมัยเลยทีเดียว ด้วยการออกแบบไฟหน้าทรงแปลกตา และชิลด์หน้าขนาดกระชับ แถมการเดินเส้นสายของตัวรถนั้น ก็มีความสปอร์ตแฝงอยู่ในตัวด้วย ระบบกันสะเทือนหน้าจะเป็นแบบหัวกลับ ส่วนด้านหลังเป็นแบบเดี่ยว ที่สามารถปรับระดับได้ ดิสก์เบรกหน้าและหลัง พร้อมกับระบบ ABS ล้อรถจะเป็นแบบซี่ลวด ตามแนวทางของรถแบบนี้เลย พร้อมกับยางกึ่งวิบาก ที่ทำให้มันสามารถขับขี่ในเส้นทางออฟโรดได้

ตอนนี้ยังไม่มีการเปิดราคาออกมาอย่างเป็นทางการ แต่เร็วๆ นี้ก็น่าจะได้ทราบกันแล้ว โดยทางผู้ผลิตจะเตรียมส่งมอบตัวรถเข้าสู่โชว์รูม ในช่วงปี 2022 ข้างหน้า

Credit : rideapart.com