Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

เผยภาพ CG Honda PCX150 Sport Concept ถ้าพีซีเอ็กซ์อยากจะสปอร์ตบ้าง?!

ก่อนหน้านี้ทางเราได้เคยนำเสนอภาพ CG render ของ All New Yamaha Nmax ที่มีข่าวลือว่าโฉมใหม่ของตัวรถนั้น จะถูกปรับให้รูปลักษณ์ภายนอกมีความเฉียบคม และมีความเป็นสปอร์ตมากยิ่งขึ้น และแล้วล่าสุดทางครีเอเตอร์หรือว่าผู้ออกแบบคนเดียวกันอย่าง Bayu Satria ก็ได้ทำภาพ CG render อีกหนึ่งภาพออกมา โดยคราวนี้ข้ามฝั่งมาที่ทางปีกนก Honda กันบ้าง ซึ่งมาในแนวการออกแบบที่สปอร์ตขึ้นกว่าเดิมอย่างชัดเจน มันจึงมาในรูปแบบของคอนเซ็ปท์ที่สมมติว่าในเจนเนอเรชั่นต่อไป ทาง Honda เกิดอยากจะปรับโฉมของ PCX ให้มาสู้กับทาง Nmax มันก็อาจจะมีรูปร่างหน้าตาประมาณนี้

tBsLiQ.jpg

โดยจะต้องบอกตรงนี้ก่อนเลยว่า ภาพที่เราเห็นนี้ยังไม่ใช่ภาพอย่างเป็นทางการจากทาง Honda แบบ Official แต่อย่างใด เป็นเพียงการลองทำภาพคอมพิวเตอร์กราฟฟิกจากทาง Bayu Satria ของอินโดนีเซียเท่านั้น แต่ก็นับว่าน่าสนใจไม่น้อย ถ้า Honda PCX ที่ในปัจจุบันมาในรูปโฉมที่ดูหรูหราและพรีเมี่ยม จะปรับให้มันมีความเฉียบคม ดุดัน สปอร์ต แบบมีเหลี่ยมมีมุมแบบชัดเจน โดยไอเดียของทางผู้ออกแบบนั้น ได้นะเอาดีไซน์ไฟหน้า ที่หยิบยกเอามาจากรุ่นพี่อย่าง Forza 300 แต่ปรับเปลี่ยนในส่วนของไฟเลี้ยวด้านข้าง ให้มาฝังในส่วนของแฟริ่งซ้ายและขวาแทน อีกทั้งยังมีการเพิ่มขนาดทั้งความกว้างและความสูงของวินด์ชิลด์ด้านหน้าด้วย

tBsvVN.jpg

และจากมุมมองในส่วนท้ายรถ ก็มีการออกแบบดีไซน์ของไฟท้ายกันใหม่ ทั้งไฟเบรกและไฟเลี้ยวด้านท้ายนั้นดูมีความกระชับและเข้ารูปมากขึ้นกว่าเดิม  และท่อไอเสียที่เปลี่ยนเป็นอันใหม่ ซึ่งดีไซน์นั้นก็จะเสริมให้ตัวรถ PCX คันนี้ดูมีความเป็นสปอร์ตมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมตามคอนเซ็ปท์ที่วางเอาไว้ตั้งแต่ต้น แต่องค์ประกอบอื่นๆ ของตัวรถนั้น ก็ดูเหมือนว่าจะยังไม่แตกต่างไปจาก PCX เวอร์ชั่นปัจจุบันเท่าไหร่นัก อย่างไรก็ตามภาพรวมของการ render ครั้งนี้ก็ดูจะคล้ายคลึง และเป็นไปในทิศทางเดียวกันกับภาพจินตนาการของ All New Yamaha Nmax คันใหม่ที่ทางผู้ออกแบบเคยทำออกมาก่อนหน้านี้

tWpYhy.jpg

tBsJSV.jpg

จากทางมุมมองของ GreatBiker แล้ว หากว่าทาง Honda จะมีการปรับโฉมครั้งใหม่ของ PCX กันในอนาคตจริงๆ และอยากให้ตัวรถนั้นดูมีความเป็นสปอร์ตมากยิ่งขึ้น ก็อาจจะมีความเป็นไปได้อยู่บ้าง ที่พวกเขาจะเลือกเอาดีไซน์ของรุ่นพี่อย่าง Forza 300 มาใช้ในบางส่วน เพราะความเป็นจริงแล้ว Forza 300 ก็เป็นการนำเอาดีไซน์จากสกู๊ตเตอร์รุ่นเล็กอย่าง Forza 125 มาใช้ต่ออีกที แต่อย่างไรก็ตาม หากเราจะพิจารณาแนวทางในการออกแบบของทางค่ายปีกนก Honda กับโมเดล PCX ตั้งแต่แรกมานั้น ดูเหมือนว่าพวกเขาจะวางแนวทางให้ PCX ออกมาในแนวพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์แบบเรียบหรูดูดีมากกว่ายิ่งกับในยุคปัจจุบันที่นำเอาไปพัฒนามาเป็นทั้งระบบ Hybrid และระบบไฟฟ้ากันด้วย ก็ยังเชื่อว่าทาง Honda จะยังรักษาคอนเซ็ปท์แนวเรียบหรูกันใน PCX เจนเนอเรชั่นต่อไปอยู่ดี ต่อให้ทาง All New Yamaha Nmax คันใหม่จะออกมาในสปอร์ตเฉียบคมเต็มตัวก็ตาม

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก Bayu Satria warungasep.net

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300