Banner Yamaha AEROX 2024 1150x250
Banner Yamaha AEROX 2024 400x300

JSD เผยภาพ render อ้างอิงจากภาพการจดสิทธิบัตรจริงของ All New Yamaha YZF-R3 / R25 2019

hdtNe2.jpg

หลังจากที่ทางเราเองนั้น ได้ลงข่าวเกี่ยวกับการหลุดของภาพร่างในการจดสิทธิบัตรของ All New Yamaha YZF-R3 / R25 แต่ว่ามาในรูปแบบของภาพขาวดำจากทาง tmcblog.com และแล้วล่าสุดทาง Julak Sendie Design (JSD) ก็ได้นำเอาภาพเหล่านั้นมีตกแต่งงาน cg ออกมาเป็นภาพ render ที่ใกล้เคียงของจริงมากที่สุด ออกมาให้เราได้เห็นกันแล้ว

hWOb6z.jpg

ภาพต้นฉบับการจดสิทธิบัตร ที่เป็นภาพขาวดำ

r3c

และแล้วทาง JSD ก็ได้ทำการตกแต่งให้ออกมาเป็นภาพเรนเดอร์ที่มีความสวยงาม สมจริงใกล้เคียงกันกับรถที่จะเปิดตัว ซึ่งจะต้องบอกว่างานนี้มีความใกล้เคียงกับภาพ spy shot ที่เราเห็นก่อนหน้านี้เป็นอย่างมาก และแน่นอนว่าประเด็นของไฟหน้ารถนั้นก็จะไม่ผิดไปจากนี้แล้ว นั่นก็คือเป็นไฟ LED แบบขนาดดวงใหญ่กว่า R15 โฉมปัจจุบันอย่างเห็นได้ชัด แบบ 2 ดวงซ้ายขวา แต่รูปร่างจะไม่เหมือนกันกับไฟหน้าของรถ spy shot เสียทีเดียว ซึ่งภาพไฟหน้าของการจดสิทธิบัตรของจริงนั้น จะมีความแหลมคมมากกว่าตัว spy shot เยอะ และมีช่องสกู๊ปดักอากาศอยู่ตรงกลางของหน้ากากตัวรถ และระบบกันสะเทือนหน้าจะเป็นแบบหัวกลับ Upside Down สีทอง ดิสก์เบรกหน้าเดียวแบบจานกลม ส่วนองค์ประกอบอื่นๆ ของตัวรถนั้นบางอย่างจะใช้ชิ้นส่วนเดียวกันกับ YZF-R3 รุ่นปัจจุบันอย่างเช่นล้อแม็ก ท่อไอเสีย แต่พวกแฟร์ริ่งและถังน้ำมันนั้นมีการดีไซน์ออกแบบกันใหม่

hdtf31.jpg

และในเบื้องต้นเครื่องยนต์ของตัวรถนั้นน่าจะเป็นเครื่องยนต์ลูกเดียวกันกับ YZF-R3 เวอร์ชั่นปัจจุบัน แต่อาจจะมีการปรับอะไรบ้างเล็กน้อย หรืออาจจะไม่ได้ปรับเลยก็เป็นได้ แต่ฟีเจอร์อย่าง VVA และ Slipper Clutch นั้นคาดว่าน่าจะไม่มีการติดตั้งมาให้ ตรงนี้จะต้องติดตามกันต่อไปว่าจะเป็นอย่างไร เชื่อว่าอีกไม่นานทางฝั่งอินโดนีเซียน่าจะเปิดตัวกันอย่างเป็นทางการแล้ว

ขอบคุณภาพประกอบจาก tmcblog.com julaksendiedesign.wordpress.com