อัพเดทเพิ่มเติม render All New Kawasaki Ninja250/300

ninja250-2017

จากที่เมื่อไม่กี่วันก่อน มีภาพ render ล่าสุดของ All New Kawasaki Ninja250/300 เวอร์ชั่นใหม่ หลุดออกมาให้เห็นกันจากนิตยสารทางญี่ปุ่นอย่าง Young Machine วันนี้เรามาดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันในแต่ละจุดดีกว่า ว่าจะมีอะไรน่าสนใจกันบ้าง และจะมีดีพอมาต่อกรกับคู่แข่งตัวฉกาจอย่าง Honda CBR 250RR ได้หรือไม่

แน่นอนว่าภาพที่เราเห็นกันนี้เป็นภาพ render จากคอมพิวเตอร์กราฟฟิกเท่านั้น แต่ว่าทางต้นฉบับอย่าง Young Machine ได้แจ้งออกมาว่ามีความเป็นไปได้อยู่ราวๆ 60 – 70% ที่ตัวรถเวลาวางจำหน่ายจริงจะมีความใกล้เคียงกันกับภาพที่เราเห็นกันนี้ เนื่องจากการรวบรวมข้อมูลต่างๆ และชิ้นส่วนบางชิ้นของตัวรถที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ ก็มีน้ำหนักพอที่จะเชื่อได้ว่าเวลาตัวรถออกจริงจะไม่หนีไปจากนี้มากเท่าไหร่ ซึ่งเราลองมาไล่เรียงกันไปทีละส่วน

http://i0.wp.com/tmcblog.com/wp-content/uploads/2016/12/Ninja250-2017-6.jpg

ไฟหน้านั้นการออกแบบดูจะมีความแคบลงอย่างชัดเจน แต่ก็ทำให้ตัวรถนั้นมีเส้นสายที่ดูแหลมคมขึ้น เรียวขึ้น ตรงนี้จะส่งผลในเรื่องของการแหวกลมเป็นอย่างดี ไฟหน้านั้นเปลี่ยนมาใช้แบบ LED กันแล้ว ตัวแฮนด์จับโช้คนั้นเชื่อว่าน่าจะวางไว้ใต้แผงคอ (หากมองจากมุมนี้) ถังน้ำมันนั้นออกแบบให้ยกขึ้นมาสูงเลยทีเดียว สายหมอบน่าจะชื่นชอบตรงนี้เพราะจะกระชับกับท่านั่งแบบสปอร์ตเอามากๆ

http://i2.wp.com/tmcblog.com/wp-content/uploads/2016/12/Ninja250-2017-5.jpg

ขยับมาดูกันในส่วนของช่วงล่างกันบ้าง โช้คอัพด้านหน้านั้นชัดเจนว่าเป็นแบบหัวกลับ (Upside Down) ที่กะเอามาชนกับคู่แข่งเต็มๆ ดิสก์เบรกนั้นเป็นดิสก์เดี่ยวทรงคลื่น ที่ทำให้การจับตัวของคาลิปเปอร์นั้นแน่นหนึบกว่าทรงเรียบทั่วไป ล้อแม็กซ์นั้นก็มีการดีไซน์ก้านกันใหม่ทั้งหมด และแน่นอนว่าจะมีระบบ ABS ด้วย

http://i2.wp.com/tmcblog.com/wp-content/uploads/2016/12/Ninja250-2017-4.jpg

ในส่วนของขุมกำลังนั้นชัดเจนแล้วว่าจะเป็นเครื่องยนต์แบบ 2 สูบเรียง DOHC ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ และตัวโครงรถนั้นจะเปลี่ยนมาใช้แบบโครงถักเฉกเช่นเดียวกันกับพวกบิ๊กไบค์รุ่นใหม่ๆ จากทางค่าย Kawasaki

http://i2.wp.com/tmcblog.com/wp-content/uploads/2016/12/Ninja250-2017-3.jpg

ในส่วนของสวิงอาร์มนั้นจะมีขนาดหนาขึ้นมากกว่าเดิม และจะใช้อลูมิเนียมในการผลิต รวมไปถึงการออกแบบท่อไอเสียแบบใหม่ด้วย ซึ่งทิศทางการระบายน่าจะแตกต่างไปจากเดิม ตรงนี้จะมีนัยสำคัญเป็นพิเศษหรือเปล่า ต้องรอติดตามกันดู

http://i1.wp.com/tmcblog.com/wp-content/uploads/2016/12/Ninja250-2017-2.jpg

เบาะนั่งคนซ้อนนั้นมีความเล็กและคมกว่าเดิมอย่างชัดเจน ยังคงเป็นเบาะแยกแบบสองตอนยกระดับ ซึ่งการออกแบบมาในลักษณะนี้เราจะสังเกตได้ว่า หากครอบตูดมดด้านท้ายเข้าไป ก็จะมีท่านั่งของคนขี่ที่ได้ฟีลลิ่งแบบสปอร์ตเต็มตัว

ถือว่าเป็นโมเดลในแนวสปอร์ตแฟร์ริ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับ All New Kawasaki Ninja 250/300 ที่ไบค์เกอร์หลายต่อหลายคนกำลังจับตามองอยู่ ยิ่งตลาดในระดับเริ่มต้นนั้นกำลังร้อนระอุได้ที่ หมากนี้ของยักษ์เขียวนั้นสร้างมาเพื่อกันคู่แข่งคนสำคัญอย่าง CBR250RR จากค่ายปีกนกไม่ให้กินเค้กก่อนใหญ่แต่เพียงผู้เดียว จากนี้ไปน่าจะมีสเปคเด็ดๆ หรือรายละเอียดอื่นๆ หลุดออกมาให้เราเห็นกันอีกเรื่อยๆ แล้ว สามารถติดตามการอัพเดทจากทาง GreatBiker ได้เช่นเคย

ขอบคุณภาพจาก tmcblog.com Young Machine

v9Oy8I.gif