เตรียมสอบใบขับขี่อย่างไรให้ผ่านฉลุย!

ZOnvfS.jpg

สำหรับใครที่ยังไม่มีใบขับขี่รถจักรยานยนต์ คงจะกังวลกันไม่น้อยสำหรับการสอบเพื่อรับใบขับขี่ วันนี้ทาง ทีมงาน GreatBiker จะมีวิธีการที่จะช่วยเตรียมตัวเราให้พร้อมก่อนไปสอบกัน จะมีขั้นตอนอย่างไรบ้างนั้นไปดูกันเลยครับ

ZOnGqn.jpg

1.เตรียมเอกสารให้พร้อม

เตรียมเอกสารที่สำคัญสามอย่างนั้นก็คือ 1.บัตรประชาชน 2.สำเนาบัตรประชาชน 3.ใบรับรองแพทย์ โดยใบรับรองแพทย์นั้นสามารถเข้าไปขอตรวจรับได้จากคลินิก และโรงพยาบาลทั่วไป โดยเฉพาะกับผู้ที่มีโรคประจำตัวควรปรึกษาแพทย์ เพื่อทำการตรวจและประเมินว่าเราจะสามารถขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ได้หรือไม่ อย่าลืมเซ็นสำเนาถูกต้องไว้เลยนะครับเพื่อความรวดเร็ว

ZOnyC1.jpg

2.ศึกษาสัญลักษณ์ป้ายจารจร และกฎระเบียบ

ในปัจจุบันนี้เทคโนโลยีสามารถช่วยให้เราเตรียมตัวภาคทฤษฎีได้ดีขึ้น โดยปัจจุบันมีทั้งรายละเอียดกฎจราจรที่ควรรู้และแบบทดสอบกฎจราจรมากมายที่สามารถหาข้อมูลและทดลองทำในแอปพลิเคชั่น และอินเตอร์เน็ต เพื่อนๆสามารถทดลองทำเพื่อประเมินตนเองก่อนสอบได้ว่าเรายังจำส่วนไหนไม่ได้บ้าง โดยมีเทคนิคการจำอยู่ว่า กฎพื้นฐานทั่วๆไปที่เราทราบกันดีก็อาจจะไม่ต้องจำรายละเอียดมาก โดยเราจะเน้นไปจำในเรื่องของกฎที่เราอาจจะไม่ค่อยคุ้นเคย เช่นต้องให้สิทธิ์รถทางตรงก่อนในทางแยกที่ไม่มีสัญญาณไฟจราจร หรือ การพกสำเนาคู่มือรถติดไว้กับตัวรถตลอดเวลา และจำป้ายจราจรที่อาจจะไม่ค่อยคุ้นตาคุ้นความหมาย เช่น ป้าย “ให้ทาง” หรือป้าย “สิ้นสุดเขตบังคับ” นั้นมีความหมายว่าอย่างไร เป็นต้น

ZOnaGQ.jpg

3.เตรียมตัวก่อนสอบภาคปฏิบัติ

นอกจากการซ้อมขับขี่รถจักรยานยนต์นั้นเป็นเรื่องที่จำเป็นที่จะต้องทำให้ดีเพื่อที่จะผ่านการสอบภาคปฏิบัติแล้ว เตรียมพร้อมก่อนสอบจริงก็จะช่วยเพิ่มความมั่นใจและให้ผลสอบที่ดีแน่นอน โดยเริ่มจาก การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อให้ร่างกายแข็งแรงควบคุมรถได้เต็มที่ จากนั้นก็เป็นเรื่องของตัวรถ โดยเลือกรถที่เรามั่นใจที่สุดไปสอบ ต่อมาก็ดูเรื่องของอุปกรณ์ที่จำเป็นได้แก่หมวกกันน๊อค แนะนำแบบเปิดคางเพราะอาจจะต้องสื่อสารกับเจ้าหน้าที่ และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ เช่นแว่นตากันแดด ผ้าบัฟ เสื้อแจ็คเก็ต ถุงมือ เพื่อที่จะป้องกันความร้อนระหว่างการสอบกลางแจ้งเป็นต้น

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก www.rac.co.uk kenwoodrecords.com www.rac.co.uk

เรื่องฮิตล่าสุด!
xskFYJ.gif
xskmX9.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
inLTzN.jpg
xLA9IV.gif
xLAcEW.gif
Q0YQlS.jpg
xJCCVq.jpg
xP8okI.jpg