สุดยอดไอเดีย! Poimo รถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าแบบเป่าลม พับเก็บใส่กระเป๋าเป้ได้

ครั้งนี้ทาง GreatBiker จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกันกับ Poimo รถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าแบบเป่าลม ที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก ด้วยการพับเก็บใส่กระเป๋าเป้ได้เมื่อเอาลมออก!

poimo inflatable scooter design dezeen 2364 col 2

โดย Poimo นั้นเป็นผลงานที่เกิดจากองค์กรวิจัย Mercari R4D และทีมงานซึ่งรวมถึงนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยโตเกียว โดยชื่อรุ่น Poimo นั้นย่อมาจาก “portable and inflatable mobility” (การเคลื่อนย้ายแบบพกพาและการเป่าลม) โดยวัสดุของรถคันนี้จะทำจากเทอร์โมพลาสติกโพลียูรีเทน (TPU) และส่วนประกอบที่ถอดออกได้ รวมถึงแฮนด์รถ ล้อ แบตเตอรี่ และมอเตอร์

poimo inflatable scooter design dezeen 2364 col 6

ตัวรถถูกออกแบบมาเพื่อการเดินทางระยะสั้นในเมือง หรือการพกพาติดตัวสำหรับเดินทางไกลแล้วค่อยนำรถ Poimo ออกมาใช้ในปลายทาง เช่นการพกขึ้นรถโดยสาร เครื่องบิน ฯลฯ ด้วยตัวรถที่มีน้ำหนักเบาเพียง 5.5 กก. เท่านั้น เมื่อปล่อยลมและพับเก็บ จะทำให้พกพาติดตัวไปในกระเป๋าเป้ของผู้ใช้งานได้อย่างสะดวก ทำให้สามารถนำมันไปได้ทุกที่

Poimo2

ซึ่งตัวรถ Poimo ที่เราเห็นกันนี้ยังคงเป็นรถต้นแบบเท่านั้น แต่ทางทีมผู้พัฒนากล่าวว่า ในเวอร์ชั่นผลิตจริงนั้น จะมีน้ำหนักที่เบากว่านี้ และพกพาสะดวกยิ่งกว่านี้ด้วย นับว่าเป็นไอเดียสร้างสรรค์ที่เจ๋งเอามากๆ หากมีการเปิดตัวเวอร์ชั่นผลิตจริง ทางเราจะมาอัพเดทข่าวให้ทราบกันโดยเร็ว

Credit : dezeen.com

v9Oy8I.gif