Peugeot Pulsion 2019 รถสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยม จะมีโอกาสมาขายในไทยหรือไม่?!

Peugeot Pulsion

จากการที่ทางแบรนด์ Peugeot ได้ทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย กับการบุกเบิกตลาดด้วยรุ่น Django และก็ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี ครั้งนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับอีกหนึ่งรุ่นจากทางค่าย ที่กำลังเป็นที่นิยมกันในฝั่งยุโรปในตอนนี้อย่าง Pulsion 125 2019 และก็ถือว่าน่าสนใจเอาไม่น้อย หากว่าทางค่ายจะนำเอารุ่นนี้มาทำตลาดกันในประเทศไทยบ้านเราด้วย

Pulsion

Peugeot Pulsion 125 2019 นั้นเป็นรถพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์ที่ให้ฟังก์ชั่นน่าสนใจมาให้ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของแผงหน้าปัดแบบ i-Connect ที่อ้างอิงมาจาก i-Cockpit เหมือนกับที่ใช้ในรถยนต์ 308 Hatchback และ 5008 SUV จากทางค่ายเดียวกันอย่าง Peugeot ผ่านหน้าจอแสดงผลเป็นแบบ TFT ที่จะสามารถแสดงถึงตำแหน่งของการขับขี่ และเชื่อมต่อคำสั่งเสียงหรือการป้อนคำสั่งด้วยการพิมพ์เข้าไปได้ รวมไปถึงแสดงตำแหน่งของ GPS สำหรับนำทาง และเบาะนั่งนั้นออกแบบมาให้รับกับแฮนด์บาร์ เพื่อให้การขับขี่นั้นออกมาได้สะดวกสบายมากที่สุด

ระบบไฟจะให้มาเป็นแบบ LED รอบคัน และมีไฟแบบเดย์ไทม์รันนิ่ง สำหรับวิ่งในเวลากลางวันติดตั้งมาให้ พร้อมระบบกุญแจแบบรีโมท ที่สามารถค้นหาตำแหน่งการจอดรถได้ด้วย พร้อมกล่องเก็บของใต้เบาะ ที่สามารถใส่หมวกกันน็อคแบบเต็มใบได้ ชิลด์หน้าสามารถปรับความสูงได้ ในขณะที่สเปกของเครื่องยนต์นั้นมาในพิกัด 125cc ให้แรงม้าสูงสุดที่ 14.6 bhp และทอร์ค 11.9 นิวตันเมตรที่ 7,000 รอบต่อนาที ถังน้ำมันจุมาให้ที่ 12 ลิตร

Peugeot

แน่นอนว่าในคลาส 125 นั้น มันถือว่าเป็นรถที่ทำมาเน้นในการขายในฝั่งยุโรปเป็นหลัก ด้วยข้อบังคับของกฏหมายกับใบขับขี่ และมีการติดตั้งฟีเจอร์มาเพียบมาขนาดนี้ ราคาก็ไม่ธรรมดาเลย ตีเป็นเงินไทยก็ประมาณ 180,000 บาทได้ แต่หากสมมติว่า Peugeot ประเทศไทยอยากจะทำตลาด รถแนวพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์แบบนี้ เพื่อแข่งขันกับ PCX และ NMAX ก็อาจจะต้องอัพ cc มาเป็น 150 และตัดฟีเจอร์บางอย่างออกไปบ้าง เพื่อทำราคาให้สมเหตุสมผลกับตลาดรถสกู๊ตเตอร์ 150 ในทรงนี้สำหรับประเทศไทย ที่ไม่เกิน 1 แสนบาท ตรงนี้ก็น่าจะแจ้งเกิดได้ไม่ยาก ดังนั้นแล้วคนที่สนใจรถในตัวรถคันนี้ ก็ต้องรอลุ้นกันยาวๆ ต่อไป เนื่องจากในตอนนี้ ยังไม่มีทิศทางที่ชัดเจนมากนัก กับแพลนของรถรุ่นนี้ในบ้านเรา

เรื่องฮิตล่าสุด!
UkOKZI.jpg
UkOZsP.jpg
รถใหม่
รถใหม่
EcIGmP.gif
qCGcMP.jpg
Ex26vS.gif
Ex2X02.gif
5OuMoQ.jpg