Peugeot Pulsion 125 2019 พรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์อีกหนึ่งรุ่น ที่แฟนๆ อยากให้ขายบ้านเรา

หลังจากที่มีการเปิดแบรนด์ Peugeot อย่างเป็นทางการในประเทศไทย กับการลุยตลาดด้วยรุ่น Django ก็ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี โดนเฉพาะกับกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบในรถสกู๊ตเตอร์เป็นทุนอยู่แล้ว ครั้งนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับอีกรุ่นจากทางค่าย ที่กำลังเป็นที่นิยมกันในฝั่งยุโรปอยู่อย่าง Pulsion 125 2019 และก็มีความต้องการจากเหล่าไบค์เกอร์ชาวไทย ให้ทาง Peugeot ประเทศไทยนั้นทำตลาดรุ่นนี้ในบ้านเราด้วย

wLElra.jpg

สำหรับ Peugeot Pulsion 125 2019 นั้นเป็นรถพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์ที่ให้ฟังก์ชั่นน่าสนใจมาให้ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของแผงหน้าปัดแบบ i-Connect ที่อ้างอิงมาจาก i-Cockpit เหมือนกับที่ใช้ในรถยนต์ 308 Hatchback และ 5008 SUV จากทางค่ายเดียวกันอย่าง Peugeot ผ่านหน้าจอแสดงผลเป็นแบบ TFT ที่จะสามารถแสดงถึงตำแหน่งของการขับขี่ และเชื่อมต่อคำสั่งเสียงหรือการป้อนคำสั่งด้วยการพิมพ์เข้าไปได้ รวมไปถึงแสดงตำแหน่งของ GPS สำหรับนำทาง และเบาะนั่งนั้นออกแบบมาให้รับกับแฮนด์บาร์ เพื่อให้การขับขี่นั้นออกมาได้สะดวกสบายมากที่สุด

wLEjUf.jpg

ระบบไฟมาเป็นแบบ LED รอบคัน และมีไฟแบบเดย์ไทม์รันนิ่ง สำหรับวิ่งในเวลากลางวันติดตั้งมาให้ พร้อมระบบกุญแจแบบรีโมท ที่สามารถค้นหาตำแหน่งการจอดรถได้ด้วย พร้อมกล่องเก็บของใต้เบาะ ที่สามารถใส่หมวกกันน็อคแบบเต็มใบได้ ชิลด์หน้าสามารถปรับความสูงได้ ในขณะที่สเปกของเครื่องยนต์นั้นมาในพิกัด 125cc ให้แรงม้าสูงสุดที่ 14.6 bhp และทอร์ค 11.9 นิวตันเมตรที่ 7,000 รอบต่อนาที ถังน้ำมันจุมาให้ที่ 12 ลิตร

wLED0q.jpg

แน่นอนว่ามันเป็นรถที่ทำมาเน้นในการขายในฝั่งยุโรปเป็นหลัก ด้วยข้อบังคับของกฏหมายกับใบขับขี่ และมีการติดตั้งฟีเจอร์มาเพียบมาขนาดนี้ ราคาก็ไม่ธรรมดาเลย ตีเป็นเงินไทยก็ประมาณ 180,000 บาทได้ แต่หากสมมติว่า Peugeot ประเทศไทยอยากจะทำตลาด รถแนวพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์แบบนี้ เพื่อแข่งกับ PCX และ NMAX ก็อาจจะต้องอัพ cc มาเป็น 150 และตัดฟีเจอร์บางอย่างที่ไม่จำเป็นออกไป เพื่อทำราคาให้สมเหตุสมผลกับตลาดรถสกู๊ตเตอร์ 150 ในทรงนี้สำหรับประเทศไทย ตรงนี้ยังไม่มีทิศทางที่ชัดเจนในบ้านเราแต่อย่างใด แฟนๆ ที่สนใจก็คงต้องลุ้นกันไปยาวๆ หน่อยกับโมเดลนี้

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก motorcyclenews.com

v9Oy8I.gif