Petrucci และ Miller ยืนยัน! Ducati ไม่ได้เตรียมสลับทีมให้พวกเขาในปี 2020!!

Jack Miller motogp Ducati

Danilo Petrucci และ Jack Miller สองนักแข่ง MotoGP  ยืนยันว่า ทางโรงงาน Ducati ยังไม่ได้ตัดสินใจกับพวกเขาในเรื่องการสลับทีมในฤดูกาล 2020

Danilo Petrucci นักแข่งจากทีมโรงงาน Ducati ยืนยันการต่อสัญญาแล้วว่าเขาจะได้ลงแข่งร่วมกับ Andrea Dovizioso ในฐานะนักแข่งโรงงาน หลังจากที่เริ่มต้นฤดูกาลได้อย่างน่าชื่นชม และสามารถเอาชนะการแข่งที่ Mugello ได้สำเร็จ

แต่นักแข่งอิตาลีคนนี้กลับฟอร์มแผ่วช่วงครึ่งหลังของฤดูกาล ในขณะที่นักแข่งจากทีมรองอย่าง Jack Miller สามารถรักษาฟอร์มและทำผลงานตีตื้นขึ้นมาคว้าโพเดี้ยมได้ถึง 3 ครั้งในการแข่ง 6 สนามล่าสุด และสามารถจบฤดูกาลโดยมีคะแนนตามหลัง Petrucci เพียงแค่ 25 คะแนน และมีเพียง Valentino Rossi คันกลางระหว่าพวกเขาเท่านั้น

ซึ่งมีข่าวลือมาแล้วสักพักว่า Ducati กำลังพิจารณาดันให้ Miller ขึ้นมาลองขับขี่ให้กับทีมโรงงานแทนที่ Petrucci ในปีหน้า และข่าวลือนี้ก็หนาหูมากขึ้นในการแข่งที่ Valencia ด้วยข้อบ่งชี้ที่ Petrucci อาจจะแขวนหมวก และให้ Johann Zarco ที่ว่างอยู่มาเป็นนักแข่งให้ทีม Paramac แทน Miller

Danilo Petrucci Ducati

โดย Petrucci ได้ตอบกับผู้สื่อข่าวต่างประเทศหลังจากสอบถามเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า “เมื่อเร็วๆนี้ ยังไม่มีผู้บริหารคนไหนของ Ducati มาคุยกับผมเลยนะ หลายคนก็ถามผมถึงเรื่องนี้เหมือนกัน” โดยเขาคาดว่าจะได้เห็นความเคลื่อนไหวจากทางโรงงานภายในอาทิตย์หน้าที่จะมีการทดสอบรถหลังจบฤดูกาลที่ Valencia

“แน่นอนว่า ในช่วงสุดท้ายของฤดูกาล ผมทำผลงานได้มีดีเท่ากับช่วงแรก แต่ถ้าคุณดูภาพรวมทั้งการแข่งขันผมก็ยังอยู่แถวๆเหนือกว่านักแข่งหลายๆคน

“ดังนั้น ถ้ามีใครมาสกิดไหล่ผม และบอกผมว่ากำลังเกิดอะไรขึ้น ผมก็จะเริ่มกังวล แต่จนถึงตอนนี้ ไม่มีใครพูดอะไรให้ผมฟังเลย ผมก็ได้ยินแต่ข่าวลือมาเหมือนกัน”

Miller Parmac Ducati

ต่อมาผู้สื่อข่าวก็ได้สอบถามความคิดเห็นของ Miller และเขาก็ได้ตอบในทำนองเดียวกันว่า เขาคงยังไม่มีโอกาสจะได้ขึ้นไปขี่ให้กับทีมโรงงาน โดยกล่าวว่า

“สำหรับ Petrucci ผมคิดว่า เราต้องย้อนกลับไปที่ Mugello ตอนนั้นเขาขับขี่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ  เพียงแต่ตอนนี้เขาอาจจะเพียงแค่เสียจุดยืนจุดมั่นไปเล็กน้อย แต่ผมเชื่อว่าเขาจะกลับมาได้ในไม่ช้า

“ผมคิดว่า เมื่อช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา สื่อมวลชน และข่าวลือมากมายทำให้ทุกอย่างแย่ลง ผมไม่ได้ให้ค่าอะไรกับข่าวลือพวกนี้อยู่แล้ว

“ผมยังไม่ได้คุยกับใครในเรื่องนี้ทั้งเลย ผมเห็นเพียงแค่รูปเก่าๆบนอินเอตร์เน็ตที่เป็นรูปผมยืนคุยกับ Davide Tardozzi (ผู้อำนวยการด้านกีฬาแห่ง Ducati) ระหว่างรถบรรทุก แต่การคุยนี้เขามาบอกผมแค่ว่าอย่าบดขยี้ยางหลังมากเกินไปเท่านั้น เขาไม่ได้มาคุยกับผมเรื่องสัญญาปี 2020 หรืออะไรทั้งนั้น

“ไม่ ผมไม่ได้ให้ข้อมูลอะไรกับข่าวลือนี้เลย ผมคิดว่า เราแค่รอดูว่าจะเกิดอะไรขึ้น Petrucci เขาเป็นผู้ชนะ เขาอาจจะสะดุดบ้างเล็กน้อย เช่นเดียวกับที่เราทุกคนกำลังเจออุปสรรค และหลังจากนี้เขาจะกลับมา”

Danilo Petrucci Jack Miller 2019

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบจาก www.motorsport.com www.motogp.com

e3c5f26071a692f52c0a0ae44a03ec71.gif
15424438558947029b9acf06efaeefeb.gif
8a9f8e3816f9a9d40dc14a94a68778d5.gif
bb5e08041828aeb4aa6dccbd66ce146c.jpg